Hotline

0932.032.932

Tạo mọi điều kiện để học sinh khó khăn chuyển lớp Tiếng Anh tích hợp

12/10/2021 07:07 Sáng

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam đề nghị các trường thực hiện chương trình Tiếng Anh tích hợp từ nay đến ngày 20-10-2021 rà soát số học sinh khó khăn không thể tiếp tục tham gia chương trình, tạo mọi điều kiện nhất để chuyển lớp nhằm đảm bảo ổn định, không làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh khác.


Giờ học của một lớp Tiếng Anh tích hợp (hình minh hoạ)

Chiều 11-10, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện khác; Hiệu trưởng các trường thực hiện chương trình Tiếng Anh tích hợp về việc thực hiện chương trình Tiếng Anh tích hợp năm học 2021-2022.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP đánh giá, trong tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM diễn biến phức tạp, ngành GD-ĐT TP đã chủ động, linh hoạt, thích ứng nhanh đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kế hoạch năm học 2021-2022. Trong đó, việc dạy và học HKI được triển khai qua giải pháp trực tuyến, tăng cường phối hợp với gia đình, nhà trường, địa phương để dạy và học trực tuyến hiệu quả, thiết thực với mọi học sinh.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hoài Nam nhận định, hình thức dạy học trực tuyến phù hợp và cần thiết trong điều kiện thành phố hiện nay, tuy nhiên cũng phát sinh nhiều thách thức cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh và đơn vị phối hợp cung cấp chương trình. Vừa qua Sở đã tiếp nhận thông tin của một số phụ huynh học sinh phản ánh về chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Để nhanh chóng ổn định việc học tập của lớp đang thực hiện chương trình, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy theo quy định, phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp học sinh thích ứng trong điều kiện bình thường mới, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP đề nghị các trường có tổ chức chương trình Tiếng Anh tích hợp rà soát số học sinh khó khăn về kinh tế không thể tiếp tục tham gia chương trình, tạo mọi điều kiện nhất để chuyển lớp nhằm đảm bảo ổn định, không làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh khác. Việc rà soát hoàn thành trước ngày 20-10-2021.

Trước đó, ngày 10-9-2021, Sở GD-ĐT TP cũng đã có công văn gửi các đơn vị về tăng cường hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác năm học 2021-2022 của các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn thành phố.

Mục 2 trong công văn nêu rõ: Đối với các khoản thu để thực hiện Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam”. Đây là khoản thu theo nhu cầu của phụ huynh học sinh đã đăng ký tham gia và bảo đảm chi phí cho chương trình (bao gồm các chi phí liên quan đến giáo viên nước ngoài) nên trong thời gian học trực tuyến, mức thu này có thể điều chỉnh phù hợp nếu có thay đổi về thời lượng, nội dung đã cam kết và được tổ chức thu theo định kỳ, có thể thu theo quý hoặc kỳ, hoặc cả năm học.

Trong trường hợp phụ huynh học sinh khó khăn về kinh tế không thể tham gia chương trình, các đơn vị có thể sắp xếp chuyển lớp theo nhu cầu, nguyện vọng nhưng đảm bảo phù hợp với các quy định về tổ chức lớp học chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Chương trình Tiếng Anh tích hợp nằm trong Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam”, được TP.HCM triển khai từ HKII năm học 2014-2015 tại một số trường công lập trên địa bàn thành phố, từ bậc tiểu học đến THPT.

Học sinh theo học chương trình này sẽ được học đầy đủ các môn theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT Việt Nam, ngoài ra sẽ được học thêm Tiếng Anh với thời lượng 8 tiết/tuần (đối với cấp tiểu học và THCS) và 15 tiết/tuần (đối với cấp THPT) cùng giáo viên bản ngữ ở 3 môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh.

Yến Hoa

Cùng chuyên mục

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM có tân hiệu trưởng

06/10/2019 03:41 Chiều

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM vừa công bố quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc bổ nhiệm TS Bùi Hữu Toàn, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP, chính thức giữ chức vụ hiệu trưởng.

Kiến nghị cho học qua truyền hình

22/02/2020 09:17 Sáng

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng chỉ thị triển khai việc dạy học qua truyền hình thay vì nghỉ dài ngày trong dịch Covid-19. Cũng theo Hiệp hội này, khi các kênh truyền hình cùng tham gia, thời khóa biểu cho từng môn học đối với từng khối lớp phải được quy định rõ ràng, áp dụng chung thống nhất cả nước hoặc cho từng tỉnh thành.

‘Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không có nhiều thay đổi’

29/04/2020 03:01 Chiều

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định dù đổi tên, kỳ thi tốt nghiệp THPT không có nhiều thay đổi so với năm 2019. Ngày 28/4, Bộ trưởng Nhạ đã trao đổi với báo chí xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đề thi đổi mới nhưng thiếu sáng tạo

06/05/2019 03:38 Chiều

Mấy năm gần đây, kỳ thi THPT quốc gia luôn đổi mới đề thi. Trong thời đại số, việc thay đổi để phù hợp, thích ứng, tốt hơn, luôn cần thiết.

Ấn Độ: Học sinh tiểu học không mang cặp sách quá 3 kg

04/12/2018 03:46 Chiều

Lãnh đạo Ấn Độ mới đây đã ban hành các hướng dẫn về trọng lượng cặp sách đi học của trẻ em.

Đối tác