Tạp chí ‘Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á’ xếp hạng Q1 chuẩn Scopus

11/05/2023 03:04 Sáng

Sau một năm được công nhận nằm trong danh mục Scopus, Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' (JABES) đã được xếp hạng phân vị cao nhất Q1 cho mảng Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính, theo công bố của Scimago Journal & Country Rank.

Tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á là tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH). JABES bao gồm phiên bản tiếng Anh (JABES-E) phát hành 4 số/năm trên hệ thống của Nhà xuất bản Quốc tế Emerald và phiên bản tiếng Việt (JABES-V) xuất bản 12 số/năm.

Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' xếp hạng Q1 chuẩn Scopus ảnh 1
Tạp chí JABES xếp hạng phân vị cao nhất Q1 cho mảng Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính.

JABES-E đã chính thức vào danh mục Scopus từ tháng 3/2022, xếp hạng B theo danh mục ABDC từ tháng 3/2023 và ESCI thuộc Web of Science từ tháng 6/2021.

Gần đây nhất, ngày 4/5/2023, SCImago đã thống kê xếp hạng các tạp chí khoa học uy tín thuộc danh mục Scopus, và JABES được SCImago đánh giá thuộc phân vị Q1 mảng Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính. Thành quả này lại lần nữa khẳng định uy tín học thuật của JABES-E trên cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.

SCImago (trụ sở ở Tây Ban Nha) là một tổ chức nghiên cứu làm nhiệm vụ cung cấp thông tin về chất lượng nghiên cứu khoa học của các quốc gia, các cơ sở nghiên cứu, mức độ uy tín của các tạp chí thông qua việc phân tích các chỉ số dựa trên cơ sở dữ liệu SCOPUS do Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan) xây dựng từ năm 2004.

Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' xếp hạng Q1 chuẩn Scopus ảnh 2

Ngày 4/5/2023, SCImago đã thống kê xếp hạng các tạp chí khoa học uy tín thuộc danh mục Scopus.

SCImago xếp hạng chất lượng tạp chí bằng chỉ số SJR (SCImago Journal Ranking), trong đó tính đến số lượng trích dẫn mà mỗi tạp chí nhận được và uy tín của các tạp chí trích dẫn lại tạp chí đó. Chỉ số này được SCImago phát triển từ thuật toán xếp hạng website của Google (Google PageRank) loại bỏ những nội dung tự trích dẫn, hoặc cân nhắc các yếu tố khác như đa dạng tác giả và nội dung. Scimago Journal Rank có 4 phân vị. Các tạp chí thuộc phân vị Q1 có chất lượng tốt nhất, tiếp đến là các tạp chí thuộc Q2, Q3, và cuối cùng là Q4.

Hiện tại, JABES đang chờ đón kết quả chính thức từ danh mục ABS (là danh mục có tầm ảnh hưởng của các học giả châu Âu) và đang nỗ lực cho hội thảo quốc tế thường niên ACBES 2023 theo hướng tiếp cận không ngừng nâng cao chất lượng và tầm ảnh hưởng học thuật từ các nhà khoa học toàn cầu.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ: Chuyển hướng ôn tập

23/06/2020 03:52 Chiều

Sau khi thi học kỳ II, các trường THPT tăng tốc ôn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12. Ngoài 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, các trường còn tăng tiết các môn tổ hợp, ôn tập theo định hướng lựa chọn nguyện vọng, phương thức xét tuyển...

Đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 trực tuyến từ ngày 04/05

03/05/2022 08:23 Chiều

Đây là lần đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông bằng hình thức trực tuyến.

Giám đốc Nhạc viện Sydney – Đại học Sydney thăm và làm việc tại trường Đại học Hoa Sen

14/06/2022 04:46 Sáng

Ngày 13/6, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Giáo sư Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney – Đại học Sydney (Úc) đã có buổi gặp gỡ, làm việc tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU).

Những điều cần biết về thi tốt nghiệp THPT năm 2021

15/04/2021 10:06 Sáng

Dự kiến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8/7/2021. Ngày 6/7, thí sinh làm thủ tục thi; hai ngày thi chính thức diễn ra vào ngày 7 và 8/7. Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5.

Trường ĐH Hoa Sen cập nhất kiến thức mới nhất về Công nghệ Fintech và Bất động sản cho học sinh, sinh viên

20/07/2022 05:06 Sáng

Tại buổi talkshow với chủ đề “Xu hướng Bất động sản & Fintech toàn cầu: Ngành dẫn đầu thời đại số”, các bạn học sinh THPT và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã được lắng nghe những chia sẻ về ngành nghề và được giải đáp thắc mắc từ những chuyên gia trong các lĩnh vực trên.

Đối tác