Hotline

0932.032.932

Tắt ngay tính năng này trên Telegram nếu không muốn bị malware lấy hết tiền trong ví điện tử

05/01/2022 08:05 Sáng

Lợi dụng tính năng tự động tải xuống của Telegram, một malware độc hại đang xuất hiện trên internet để lấy trộm tiền trong ví điện tử phi tập trung của người dùng.

Trong khi công nghệ blockchain và tiền số đang ngày càng phổ biến thì chúng cũng trở thành mục tiêu ngày càng lớn hơn cho tội phạm mạng trong những năm gần đây vì khả năng mang lại lợi nhuận nhanh chóng của mình.

Mới đây nhất, các chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện ra rằng nhiều kẻ tấn công độc hại đang tích cực sử dụng malware Echelon nhằm tận dụng chức năng tự động tải xuống của Telegram. Nguy hiểm hơn, malware này đã được tinh chỉnh phần code để có được nhiều tính năng về xâm phạm dữ liệu và quyền riêng tư trên thiết bị di động hoặc máy tính của người dùng.

Empty

Malware này được cho sẽ đặc biệt nguy hiểm đối với những người dùng Telegram bật tính năng tự động tải xuống trên ứng dụng chat này. Vì vậy, một khi file nhiễm mã độc được tải xuống, malware sẽ tự động được tải xuống thiết bị mà người dùng không hề hay biết.

Tiếp theo đó, nạn nhân thậm chí còn không cần phải khởi chạy hay tắt bất kỳ ứng dụng nào, virus chỉ đơn giản truy cập vào dấu vết hoạt động hoặc chụp ảnh màn hình máy tính.

Malware này được đặt tên “Smokes Night” (Đêm khói) và giới chuyên gia cảnh báo rằng, các cá nhân nên đặc biệt cẩn trọng với loại malware này do nó có khả năng chiếm đoạt thông tin về những ví tiền số phi tập trung (ví non-custodial – loại ví mà khách hàng phải tự giữ khóa mã hóa, thay vì phụ thuộc vào các sàn giao dịch tiền số).

Mới đây, hãng bảo mật SafeGuard Cyber đã phát hiện ra mẫu malware này được đăng tải trong một kênh Telegram chuyên về tiền số, nhằm đánh cắp thông tin tài khoản của người dùng.

Tốt hơn hết, người dùng được khuyến cáo nên tắt tính năng tự động tải của Telegram nhằm ngăn ngừa khả năng bị hacker lợi dụng để ăn trộm các thông tin trong ví điện tử.

Cách tắt tính năng tự động tải cho Telegram trên điện thoại

Cách tắt tính năng tự động tải cho Telegram trên điện thoại

Trên điện thoại, người dùng truy cập vào phần Setting -> Data & Storage -> Automatic Media Download -> Disabled All.

Trên máy tính, người dùng vào phần Settings -> Advance -> Automatic Media Download -> Private group, group, channel -> Files -> Disabled.

Cách tắt tính năng tự động tải xuống của Telegram trên Desktop

Cách tắt tính năng tự động tải xuống của Telegram trên Desktop

Trộm tiền số – xu hướng ngày càng gia tăng

Theo báo cáo của Atlas VPN, chỉ trong quý thứ 3 của năm 2021, đã có hơn 1 tỷ USD tiền số bị hacker ăn trộm trên thế giới. Tổng cộng, có 146 cuộc tấn công hack và lừa đảo được báo cáo trong 3 quý đầu năm 2021, cho thấy mức gia tăng 20% so với cùng kỳ năm 2020 khi chỉ có 122 cuộc tấn công được báo cáo.

Đặc biệt, trong thời gian từ Quý 1 đến Quý 3 năm 2021, người Mỹ đã mất khoảng 3,5 triệu USD mỗi ngày vì liên quan đến những cuộc tấn công mạng trong bối cảnh mối quan tâm đến tiền số đang ngày càng gia tăng.

Theo baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Đương kim vô địch VCS Phong Vũ Buffalo tiết lộ đối thủ yêu thích nhất tại MSI 2019

25/04/2019 10:17 Sáng

Chúng tôi đã có buổi trao đổi khá thú vị cùng với các thành viên của Phong Vũ Buffalo về giải đấu MSI 2019 đang rất được mong chờ sắp tới tại Hà Nội. Cùng xem có gì đặc biệt nào.

Mạng 5G ra đời sẽ tác động thế nào đến thị trường bất động sản?

28/07/2019 09:22 Sáng

Theo nhận định của Savills Việt Nam, sự ra đời của mạng di động 5G sẽ có tác động đáng kể đến các nhà đầu tư bất động sản.

Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

07/11/2019 08:06 Chiều

Với chủ đề “Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số, “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2019” sẽ là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu với các khách hàng, đối tác về các giải pháp, sản phẩm ATTT mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT...

Gotadi.com hỗ trợ chủ động giữ chỗ chuyến bay cho khách hàng

09/10/2019 06:18 Chiều

Gotadi.com – một trang thương mại chuyên về đặt vé máy bay, khách sạn và tour du lịch tích hợp tại Việt Nam vừa ra mắt nhiều tính năng hữu ích giúp khách hàng của các hãng hàng không có thể chủ động lựa chọn, đặt - giữ chỗ và thanh toán các sản phẩm, dịch vụ hàng không.

Tủ khóa thông minh đang là tương lai của thương mại điện tử?

24/09/2019 10:38 Sáng

Theo JLL Việt Nam, khách mua có thể đặt hàng qua trực tuyến và sau đó chọn địa điểm nhận hàng thuận tiện nhất với họ. Đối với tủ khóa thông minh, khách hàng sẽ nhận được mật mã mở khóa tủ để nhận hàng sau khi hoàn tất đơn hàng online.

Tin tức mới

Đối tác