Hotline

0932.032.932

Thêm 2 địa phương được thí điểm đón du khách quốc tế trở lại

05/01/2022 08:06 Sáng

TP HCM và Bình Định là 2 địa phương vừa được Chính phủ bổ sung vào danh sách các địa phương được thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ đầu năm 2022.

Bổ sung thêm 2 địa phương vào danh sách thực hiện về Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế  đến Việt Nam. Nguồn: VietNamNet

Bổ sung thêm 2 địa phương vào danh sách thực hiện về Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Nguồn: VietNamNet

VietNamNet đưa tin, Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Cụ thể, xét đề nghị của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh giao các Bộ: Văn hoá, Thể Thao và Du lịch, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, thành: TP.HCM, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, Bình Định và các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Phó Thủ tướng yêu cầu khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh phải có thị thực theo quy định để bảo đảm kiểm soát về an ninh và dịch bệnh.

Như vậy, danh sách các địa phương tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, ngoài 5 tỉnh/thành của giai đoạn 1 là Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, giai đoạn 2 bổ sung thêm TP.HCM, Bình Định.

TTXVN dẫn nguồn tin từ  Sở Du lịch TP HCM cho biết, Thành phố đã chuẩn bị về nguồn lực, sản phẩm dịch vụ, tour tuyến… sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế trở lại. Cụ thể, từ giữa tháng 11/2021, UBND TP HCM đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận xin thí điểm tổ chức đón khách quốc tế sử dụng “hộ chiếu vaccine” theo nguyên tắc “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó, mở cửa thì phải an toàn” và phù hợp với chủ trương của Chính phủ, đồng thời khai thác mùa cao điểm của du lịch quốc tế.

Ngoài ra, việc sớm được mở cửa đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” trong thời gian tới sẽ góp phần phục hồi kinh tế, bởi TP HCM là trung tâm thương mại, giao thương quốc tế và nhiều hoạt động kinh tế – xã hội khác…

Trong khi đó, theo tờ Tri thức trực tuyến, tại Bình Định, ngành du lịch địa phương này đang đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch với Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Kiên Giang trong giai đoạn bình thường mới sau đợt dịch bùng phát lần thứ 4.

Hiện các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp du lịch đã mở cửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực sẵn sàng đón khách. Bình Định đặt mục tiêu đến cuối năm 2022 đạt gần 3,4 triệu lượt khách và đến cuối năm 2025 có 8 triệu du khách đến địa phương tham quan, du lịch.

Ngành du lịch Bình Định cũng sẵn sàng 2.000 phòng tiêu chuẩn 5 sao tại bán đảo Phương Mai để thí điểm đón khách quốc tế. Ngành y tế cũng tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19 đầy đủ cho 100% người dân nơi đây.

“Bình Định và TP HCM được bổ sung thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ đầu năm 2022. Từ nay đến tháng 4, chúng tôi sẽ đón hai chuyến bay mỗi tuần với khoảng 2.000 khách từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, trên chuyến bay charter đến sân bay Phù Cát”, báo Zing.vn dẫn lời ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết.

Theo baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

TPHCM: Công bố dự án “ Bản đồ Du lịch Ẩm thực Việt Nam”

02/04/2021 06:38 Chiều

Chiều ngày 1/4, tại Trung tâm hỗ trợ sáng tạo khởi nghiệp Quốc gia (quận 11, TPHCM) đã diễn ra buổi lễ công bố dự án “Bản đồ Du lịch Ẩm thực Việt Nam” thuộc chương trình Gastro Travel – Phát triển Du lịch Ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2021.

Chung kết Cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài – East Meets West

21/01/2022 01:00 Chiều

Cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài – East Meets West do Bord Bia - Ủy Ban Thực Phẩm Ireland tổ chức đã tìm ra 5 đầu bếp xuất sắc trong hơn 146 thí sinh tham gia trên toàn quốc.

Loạt món ngon chỉ từ 1.000 đồng đón Giáng Sinh 

17/12/2021 08:58 Sáng

Với loạt ưu đãi đặt món chỉ từ 1.000 đồng, freeship và vô vàn voucher giảm giá 50%, ShopeeFood hứa hẹn mang đến Đại Tiệc Giá Xinh – Đón Giáng Sinh nhiều ý nghĩa và niềm vui đến các tín đồ đam mê ẩm thực trong mùa lễ hội cuối năm.

Đẩy mạnh thu hút du khách đến khám phá xứ dừa Bến Tre

22/05/2019 02:53 Chiều

Chi nhánh Bến Tre của Lữ hành Saigontourist sẽ góp phần đẩy mạnh thu hút khách du lịch trong nước, khách quốc tế và khách Việt kiều đến xứ dừa vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhà hàng Hội An Sense : Điểm đến an toàn và sống động

11/02/2020 02:13 Chiều

Việt Nam là quốc gia đang được đánh giá triển khai các biện pháp phòng chống dịch 2019-nCoV an toàn nhất trong những ngày qua từ tổ chức Y tế thế giới (WHO). Và cũng là một trong những quốc gia điều trị thành công những trường hợp nhiễm dịch đầu tiên trên thế giới.

Tin tức mới

Đối tác