Thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”

18/06/2022 05:20 Sáng

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh, sinh viên, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế website, Trường Đại Học Hoa Sen (HSU) phối hơp với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Visily tổ chức cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10/6.

 Cuộc thi thiết kế giao diện người dùng dành cho các bạn trẻ đam mê UI UX

Sự phát triển của công nghệ và đặc biệt là các thiết bị điện tử mang đến cho người dùng hàng loạt trang web, ứng dụng hiện đại. Cùng với đó, các doanh nghiệp không ngừng nâng cấp về giao diện và tính năng trang web để tối ưu cho người dùng. Việc thiết kế một trang web bắt mắt, hiện đại, theo xu hướng là nhiệm vụ của các nhà thiết kế web hay còn gọi là UX/UI Designer. Thiết kế web/app cũng là một trong những bước quan trọng tạo nền tảng để xây dựng nên một doanh nghiệp, đặc biệt đối với các start-up cung cấp dịch vụ và kinh doanh trực tuyến. Do đó, thiết kế web trở thành chủ đề cũng như là ngành nghề đang rất hot, thu hút nguồn nhân lực lớn hiện nay.

Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” dành cho các bạn học sinh, sinh viên và những bạn trẻ vừa ra trường trong độ tuổi 16-25 tuổi. Đây sẽ là sân chơi dành cho các bạn thỏa sức sáng tạo và đề xuất ý tưởng cũng như tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận với khái niệm thiết kế giao diện người dùng. Cuộc thi đồng thời là nơi giao lưu, trau dồi kiến thức về một trong những lĩnh vực được hứa hẹn sẽ phát triển và trở thành một lĩnh vực tiềm năng bậc nhất trên thị trường trực tuyến.

Tham gia cuộc thi, thí sinh cần thể hiện rõ thương hiệu trên chính sản phẩm mà mình thiết kế, bao gồm tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy như: Màu sắc web/app, bố cục sắp xếp, fonts chữ, hình ảnh trên web có hấp dẫn hay không, có truyền tải thông điệp từ nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm tới người dùng hay không?

Thí sinh dự thi theo đội với 4 vòng thi: Vòng sơ khảo và ba vòng thi đấu chính thức. Vòng loại các đội thi sẽ đăng tải bài dự thi thiết kế của mình trên mạng xã hội Facebook. Từ vòng 1, các đội thi sẽ sử dụng web app Visily để tạo ra một ra một bản mẫu thiết kế (mockup) cho trang chủ (homepage) của một trang website/web app/ mobile app.  Sau đó, các đội thi sử dụng nền tảng của Visily để hoàn thiện bài làm của mình và thuyết trình về đề án của đội trước hội đồng giám khảo. Ban giám khảo sẽ dựa trên những tiêu chí để đánh giá như: Tính sáng tạo, tính độc đáo, tính khả thi của ý tưởng; Giao diện người dùng hấp dẫn trực quan; Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, nội dung tốt, cách trình bày phản biện… để chọn ra người thắng cuộc.

Cuộc thi thiết kế giao diện người dùng với nhiều giải thưởng hấp dẫn

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải Nhất trị giá 20.000.000 vnđ, 2 Giải Nhì  mỗi giải trị giá 10.000.000vnđ, 3 Giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000vnđ, 4 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000vnđ; 1 Giải Khán giả bình chọn, trị giá 3.000.000vnđ. Ngoài ra, 3 bài dự thi xuất sắc nhất ở vòng loại cũng sẽ giành giải thưởng trị giá 2.000.000 vnđ/giải.

Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” được xem là sân chơi mới lạ, là cuộc thi về thiết kế web đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Hoa Sen với sự phối hợp tổ chức của Visily. Đây là cơ hội để các bạn có đam mê với lập trình, web và yêu thích sự sáng tạo trong thiết kế được thể hiện khả năng của mình. Cuộc thi cũng góp phần nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ, giúp các bạn trau dồi các kỹ năng như: Làm việc nhóm, phản biện, khả năng dẫn dắt…đồng thời cọ xát và học hỏi thêm trong lĩnh vực đang “khát” nhân lực này.

Chi tiết về cuộc thi, xem tại: https://bit.ly/3xCIsj8

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ Miền Đông sản xuất 4.000 chai nước sát khuẩn phục vụ công tác phòng chống Covid-19 tại Đồng Nai

10/06/2021 05:41 Chiều

Cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường ĐH Công nghệ Miền Đông cùng nhau thực hiện dự án sản xuất 4.000 chai nước rửa tay sát khuẩn, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

TPHCM: Trường học sẵn sàng kế hoạch tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5 – 11 tuổi

17/03/2022 07:00 Sáng

Trong hơn 2 tuần qua, ngành Giáo dục và Y tế TPHCM đã có những bước chuẩn bị kỹ càng, thận trọng để tiêm vắc - xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi.

Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021 tại TP.HCM

12/04/2021 10:11 Sáng

Chiều ngày 11/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Hult Prize 2020-2021 gồm vòng tranh tài TOP 6 online cụm Quốc tế và vòng tranh tài TOP 6 offline cụm Việt Nam với chủ đề của năm 2020 - 2021 là: "Food for Good - Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới".

Thi tốt nghiệp THPT: Chủ động trước diễn biến dịch bệnh

28/07/2020 05:09 Chiều

Các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp được lãnh đạo ngành GD các địa phương xây dựng để chủ động trong mọi tình huống.

UNSW Global mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên quốc tế qua chương trình 120 ngày học trực tuyến

06/07/2022 04:32 Sáng

Chỉ sau 120 ngày, chương trình học 100% trực tuyến của UNSW Global sẽ mang tới cho sinh viên cơ hội học tập tại Đại học New South Wales, Sydney hoặc tại một trường đại học quốc tế hàng đầu khác tại Úc, New Zealand hoặc Vương quốc Anh.

Đối tác