Thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”

18/06/2022 05:20 Sáng

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh, sinh viên, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế website, Trường Đại Học Hoa Sen (HSU) phối hơp với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Visily tổ chức cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10/6.

 Cuộc thi thiết kế giao diện người dùng dành cho các bạn trẻ đam mê UI UX

Sự phát triển của công nghệ và đặc biệt là các thiết bị điện tử mang đến cho người dùng hàng loạt trang web, ứng dụng hiện đại. Cùng với đó, các doanh nghiệp không ngừng nâng cấp về giao diện và tính năng trang web để tối ưu cho người dùng. Việc thiết kế một trang web bắt mắt, hiện đại, theo xu hướng là nhiệm vụ của các nhà thiết kế web hay còn gọi là UX/UI Designer. Thiết kế web/app cũng là một trong những bước quan trọng tạo nền tảng để xây dựng nên một doanh nghiệp, đặc biệt đối với các start-up cung cấp dịch vụ và kinh doanh trực tuyến. Do đó, thiết kế web trở thành chủ đề cũng như là ngành nghề đang rất hot, thu hút nguồn nhân lực lớn hiện nay.

Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” dành cho các bạn học sinh, sinh viên và những bạn trẻ vừa ra trường trong độ tuổi 16-25 tuổi. Đây sẽ là sân chơi dành cho các bạn thỏa sức sáng tạo và đề xuất ý tưởng cũng như tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận với khái niệm thiết kế giao diện người dùng. Cuộc thi đồng thời là nơi giao lưu, trau dồi kiến thức về một trong những lĩnh vực được hứa hẹn sẽ phát triển và trở thành một lĩnh vực tiềm năng bậc nhất trên thị trường trực tuyến.

Tham gia cuộc thi, thí sinh cần thể hiện rõ thương hiệu trên chính sản phẩm mà mình thiết kế, bao gồm tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy như: Màu sắc web/app, bố cục sắp xếp, fonts chữ, hình ảnh trên web có hấp dẫn hay không, có truyền tải thông điệp từ nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm tới người dùng hay không?

Thí sinh dự thi theo đội với 4 vòng thi: Vòng sơ khảo và ba vòng thi đấu chính thức. Vòng loại các đội thi sẽ đăng tải bài dự thi thiết kế của mình trên mạng xã hội Facebook. Từ vòng 1, các đội thi sẽ sử dụng web app Visily để tạo ra một ra một bản mẫu thiết kế (mockup) cho trang chủ (homepage) của một trang website/web app/ mobile app.  Sau đó, các đội thi sử dụng nền tảng của Visily để hoàn thiện bài làm của mình và thuyết trình về đề án của đội trước hội đồng giám khảo. Ban giám khảo sẽ dựa trên những tiêu chí để đánh giá như: Tính sáng tạo, tính độc đáo, tính khả thi của ý tưởng; Giao diện người dùng hấp dẫn trực quan; Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, nội dung tốt, cách trình bày phản biện… để chọn ra người thắng cuộc.

Cuộc thi thiết kế giao diện người dùng với nhiều giải thưởng hấp dẫn

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải Nhất trị giá 20.000.000 vnđ, 2 Giải Nhì  mỗi giải trị giá 10.000.000vnđ, 3 Giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000vnđ, 4 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000vnđ; 1 Giải Khán giả bình chọn, trị giá 3.000.000vnđ. Ngoài ra, 3 bài dự thi xuất sắc nhất ở vòng loại cũng sẽ giành giải thưởng trị giá 2.000.000 vnđ/giải.

Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” được xem là sân chơi mới lạ, là cuộc thi về thiết kế web đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Hoa Sen với sự phối hợp tổ chức của Visily. Đây là cơ hội để các bạn có đam mê với lập trình, web và yêu thích sự sáng tạo trong thiết kế được thể hiện khả năng của mình. Cuộc thi cũng góp phần nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ, giúp các bạn trau dồi các kỹ năng như: Làm việc nhóm, phản biện, khả năng dẫn dắt…đồng thời cọ xát và học hỏi thêm trong lĩnh vực đang “khát” nhân lực này.

Chi tiết về cuộc thi, xem tại: https://bit.ly/3xCIsj8

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Hiệu quả từ lớp học vừa trực tiếp, vừa online

19/11/2021 07:53 Chiều

Nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước đã chuẩn bị điều kiện và triển khai hình thức dạy học đồng thời trực tiếp và trực tuyến. 

Sách giáo khoa lớp 1 đến tay học sinh trước 15/8

10/06/2020 04:01 Chiều

Bộ GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện bồi dưỡng giáo viên (GV) và cung ứng sách giáo khoa (SGK) lớp 1 năm học 2020-2021 gửi các Sở GD&ĐT; các nhà xuất bản (NXB) có SGK lớp 1 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt sử dụng trong cơ sở GDPT.

Điểm chuẩn ĐH 8 trường công an: Thí sinh nữ cận 30 điểm mới đỗ

16/09/2021 05:19 Chiều

Bộ Công an đã công bố điểm trúng tuyển ĐH vào 8 trường công an nhân dân. Nhìn chung điểm chuẩn các trường công an cao hơn năm trước. Đặc biệt, có những ngành mức điểm chuẩn với thí sinh nữ lên tới 29,99 điểm.

Quỹ học bổng Vừ A Dính ra mắt dự án “Hỗ trợ sinh viên”

17/10/2020 08:45 Chiều

Ngày 17-10, tại trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Quốc tế Wellspring Sài Gòn, Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ ra mắt dự án “Hỗ trợ sinh viên”.

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ thêm 2 trường đại học thành viên

24/12/2021 08:09 Chiều

Dự kiến trong năm 2022, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh có thêm 2 trường đại học là Trường ĐH Khoa học sức khỏe và Trường ĐH Công nghệ môi trường.

Đối tác