Toà án Mátxcơva quyết định chấm dứt vụ án tố tụng về quyền sở hữu trí tuệ giữa Sconnect (sở hữu sản phẩm Wolfoo) và Công ty Entertainment One (sở hữu sản phẩm Peppa Pig)

04/08/2022 01:07 Sáng

Ngày 03/08/2022 – Toà án Mátxcova (Nga) chính thức quyết định chấm dứt thủ tục tố tụng vụ án dân sự số 3-473/2022 theo đơn kiện của Công ty TNHH Entertainment One UK (gọi tắt là Công ty EO) đối với Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam (gọi tắt là Sconnect) về việc bảo vệ độc quyền đối với các nhân vật của tác phẩm hoạt hình “Svinka Peppa” (“Peppa Pig”).

Kết quả của vụ án dân sự này đã khẳng định Bộ nhân vật Wolfoo của Sconnect không có bất cứ vi phạm sở hữu trí tuệ nào với Bộ nhân vật Peppa Pig của Công ty EO; đồng thời qua đó, Công ty EO không còn quyền cáo buộc và khởi kiện Sconnect với nội dung Bộ nhân vật Wolfoo là sản phẩm làm lại của Bộ nhân vật Peppa Pig.

Theo đó, trong suốt quá trình tố tụng, Sconnect đã đưa ra những chứng cứ và tài liệu hợp pháp chứng minh quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm Bộ nhân vật và Phim hoạt hình Wolfoo; đồng thời  bác bỏ những cáo buộc không đúng từ Công ty EO trong hồ sơ vụ án số 3-473/2022, được tóm tắt như sau:

  • Bộ nhân vật Wolfoo gồm Wolfoo; Missis Wolfoo (mẹ Wolfoo); Mister Wolfoo (bố Wolfoo) và Lucy (em gái Wolfoo) là làm lại từ bộ nhân vật Peppa Pig; Mummy Pig (mẹ Peppa Pig); Daddy Pig (bố Peppa Pig) và George Pig trong các tác phẩm phái sinh nghe nhìn được đăng tải trên kênh Youtube.
  • Đăng tải và phổ biến bất hợp pháp trên các trang của mạng thông tin viễn thông Internet.

Bên cạnh đó, Công ty EO đã chủ động cung cấp những thông tin chưa được xác nhận về mặt pháp lý đến các đối tác của Sconnect, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín, danh dự, tài sản và hoạt động kinh doanh của Sconnect trong ngành sáng tạo nội dung.


Wolfoo là sản phẩm có tính giải trí và giáo dục cao dành cho trẻ nhỏ

Với những tổn thất nêu trên, Sconnect đang tiến hành nộp hồ sơ khởi kiện Công ty EO đến Toà án Mátxcova, yêu cầu Công ty EO bồi thường và khắc phục những thiệt hại do công ty này gây ra trong vụ án dân sự số 3-473/2022 tại Nga vừa qua.

Kết quả của vụ án dân sự này đã góp phần đẩy mạnh phong trào phi tập trung hóa sáng tạo, chống độc quyền trong sáng tạo và các hoạt động cản trở sáng tạo ở các vùng mới nổi trên thế giới nhằm mục đích thúc đẩy sáng tạo và bảo vệ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo trước những hoạt động cạnh tranh không lành mạnh.

Nắm bắt được năng lực sáng tạo của đội ngũ nhân sự trẻ tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, cùng sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp cho các sản phẩm, Sconnect hoạt động sáng tạo và kinh doanh dựa trên tôn chỉ tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và văn hoá bình đẳng sáng tạo; cam kết tuân thủ đúng và đầy đủ luật kinh doanh tại các quốc gia.


Phía sau hậu trường cảnh quay Wolfoo Parody

“Sở hữu hệ sinh thái kinh doanh WOA với hơn 10.000 video được sản xuất và hơn 130 triệu người theo dõi trên kênh Youtube và các trang mạng xã hội khác, Sconnect luôn ý thức vai trò, trách nhiệm của mình trong ngành sáng tạo nội dung và nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra những giá trị thực, mang đến những sản phẩm có tính giải trí và giá trị nhân văn cao dành cho hàng triệu gia đình trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn đề cao vai trò sáng tạo của mỗi cá nhân, thương hiệu và của mỗi quốc gia; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này cùng chung tay phát triển một môi trường sáng tạo được cạnh tranh lành mạnh, công bằng và tích cực.”, đại diện Sconnect chia sẻ.

Về Sconnect: Sconnect là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Chúng tôi đang có thế mạnh sản xuất các video về chủ đề giáo dục, giải trí đa nền tảng như Youtube, Facebook, Tiktok, Truyền hình… trên toàn thế giới.

Với các sản phẩm sáng tạo chất lượng cao trong hệ sinh thái kinh doanh WOA, Sconnect đã đạt ba nút kim cương và hơn 100 nút vàng, nút bạc được ghi nhận bởi Youtube. Phát triển đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, Sconnect định hướng phát triển đưa các sản phẩm của Sconnect đến với nền tảng phim truyền hình, phim chiếu rạp tại thị trường quốc tế.

Với sứ mệnh kết nối tạo giá trị trên toàn thế giới, Sconnect luôn cam kết phát triển hệ thống kinh doanh bền vững và đem lại giá trị thực cho khách hàng.

Gia Khang

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Kích hoạt lại mô hình làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội

03/06/2021 07:49 Chiều

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy một cuộc thử nghiệm làm việc tại nhà có quy mô toàn thế giới, củng cố cho quan điểm rằng nhiều công việc văn phòng có thể được thực hiện tại sân vườn, phòng khách và thậm chí là bàn ăn trong nhà bếp.

Tiếp tục gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

28/03/2022 02:21 Chiều

Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

TP.HCM muốn gia hạn giải ngân 1.900 tỉ đồng cho 6 dự án giao thông, chống ngập

19/03/2022 01:58 Chiều

6 dự án về giao thông, chống ngập, môi trường với giá trị giải ngân gần 1.900 đồng trong năm 2021 bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thực hiện nên TP.HCM đề xuất chuyển sang năm nay, 2022.

Doanh nghiệp trong vùng xanh tại Hậu Giang vẫn chưa thể khôi phục sản xuất

09/09/2021 07:05 Sáng

Nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Hậu Giang phản ánh mặc dù địa phương có đến 67/75 xã, phường, thị trấn là vùng xanh nhưng lao động tại các vùng xanh vẫn không được đến nhà máy khiến cho doanh nghiệp muốn khôi phục sản xuất cũng không thực hiện được.

VinShop đón tạp hóa thứ 100.000, liên tục ‘cắm cờ’ tại các thị trường mới

22/03/2022 03:30 Chiều

100.000 cửa hàng tạp hóa công nghệ liên kết đã đi vào hoạt động chỉ sau hơn 1 năm gia nhập thị trường –là con số ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng của VinShop (thuộc Tập đoàn One Mount). Đến tháng 3/2022, nền tảng nhập hàng công nghệ “cắm cờ” tại 22 tỉnh thành phố trên cả nước.

Đối tác