Tọa đàm “Mô hình hợp tác xã sinh viên, tiên tới hình thành Liên hiệp Hợp tác xã sinh viên trong trường cao đẳng, đại học”

29/09/2023 07:04 Sáng

Sáng ngày 28/9/2023, Trường Đại học Công Thương TP.HCM phối hợp cùng Làng “Mô hình hợp tác xã sinh viên, tiên tới hình thành Liên hiệp Hợp tác xã sinh viên trong trường cao đẳng, đại học” năm 2023. Chương trình diễn ra trực tiếp tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM và trực tuyến qua phòng họp zoom.

Tọa đàm được tổ chức nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp và nâng cao chất lượng hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM. Đồng thời kết nối các trường đại học, cao đăng trong công tác hoạt động khởi nghiệp có cơ hội giao lưu, giải đáp vướng mắc đang gặp phải cũng như hiểu rõ hơn về mô hình hợp tác xã sinh viên đang được vận hành trong các trường đại học, cao đẳng hiện nay.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 50 đại biểu, khách mời là đại diện Ban Lãnh đạo, các cán bộ, chuyên gia thuộc lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Tọa đàm gồm 3 phần: (1) Báo cáo tham luận: Mô hình hợp tác xã sinh viên; (2) Trình bày dự thảo: Đề án thành lập Liên hiệp các hợp tác xã sinh viên trong trường cao đẳng, đại học và (3) Thảo luận, đóng góp ý kiến.

Mở đầu chương trình, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh việc đưa vào hoạt động hợp tác xã sinh viên nhằm tạo môi trường cho sinh viên thực hiện công tác khởi nghiệp, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, phát huy tính sáng tạo và tinh thần trách nhiệm trong công việc, rèn luyện kỹ năng, tạo việc làm, thu nhập cho sinh viên.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh đã giới thiệu về mô hình hợp tác xã sinh viên tại Trường Đại học Trà Vinh. Đồng thời, bà Lê Thị Hồng Rang Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh đã trình bày dự thảo: Đề án thành lập Liên hiệp các hợp tác xã sinh viên trong trường cao đẳng, đại học. Sau phần trình bày, chia sẻ của diễn giả là phần đặt câu hỏi, trao đổi, thảo luận sôi nổi của các đại biểu khách mời tham dự trực tiếp và trực tuyến đến từ các trường cao đẳng, đại học trên cả nước cùng với Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công Thương TP.HCM.

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh lại ý nghĩa của việc tổ chức mô hình hợp tác xã sinh viên và tầm quan trọng của công tác khởi nghiệp trong sinh viên, đồng thời gửi lời cám ơn đến Quý diễn giả đã có những chia sẻ thiết thực, tạo tiền đề hình thành liên hiệp hợp tác xã sinh viên trong trường cao đẳng, đại học.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Trường đại học đề cao tôn trọng sự khác biệt

28/11/2021 11:16 Sáng

Không chỉ chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy mà môi trường học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng để sinh viên chọn trường đại học. Với phương châm “tôn trọng sự khác biệt, trường Đại học Hoa Sen (HSU) là một trong những cái tên được nhiều sinh viên lựa chọn để gắn bó suốt 4 năm đại học.

TP HCM, học sinh lớp 9 và 12 có thể đến trường vào đầu tháng 12

01/11/2021 07:43 Sáng

Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất với UBND TP cho học sinh lớp 9 và 12 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi học trực tiếp từ đầu tháng 12.

Nỗ lực dạy chương trình giáo dục địa phương

03/11/2022 06:10 Chiều

Chưa có sách giáo khoa, giáo viên giảng dạy nội dung giáo dục địa phương bằng file PDF. Chưa hết, giáo viên phải vừa dạy, vừa học, vừa nghiên cứu tìm tòi để mang đến các tiết học trải nghiệm hiệu quả cho học sinh.

Tăng tốc trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự tin vào lớp 1

11/04/2022 01:17 Chiều

Trẻ đến trường học trực tiếp sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19, các trường mầm non tại Phú Thọ đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp giáo dục nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự tin vào lớp 1.

TP.HCM: Thêm 11 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia

16/06/2022 08:31 Chiều

UBND TP.HCM vừa có quyết định công nhận 11 trường trên địa bàn thành phố đạt chuẩn quốc gia.

Tin tức mới

Đối tác