TP.HCM: Học sinh sẽ được kiểm tra cuối học kỳ 1 trực tuyến nếu không thể đến trường

28/12/2021 08:16 Sáng

“Trường hợp không thể đến trường vì lý do bất khả kháng, học sinh có thể thực hiện kiểm tra cuối học kỳ 1 bằng hình thức kiểm tra trực tuyến”, ông Lê Duy Tân- Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM chiều 27-12.


Học sinh TP.HCM có thể được kiểm tra cuối học kỳ 1 trực tuyến nếu không thể đến trường

Tại buổi họp báo, liên quan đến những thắc mắc về việc kiểm tra học kỳ I năm học 2021-2022 tới đây, ông Lê Duy Tân cho biết, theo quy định Thông tư 09 về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến, việc kiểm tra học kỳ phải đảm bảo quy tắc chính xác công bằng khách quan, trung thực. Việc kiểm tra học kỳ cho khối 9 và 12 thực hiện trực tiếp tại trường. Với các khối còn lại ở bậc THCS, THPT, nếu được tổ chức dạy trực tiếp, trường học sẽ kiểm tra trực tiếp sau thời khi ôn tập, củng cố kiến thức.

Sở GD-ĐT đã có hướng dẫn 3481 ngày 6-12 về tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 1 cho các khối học sinh. Việc kiểm tra diễn ra trực tiếp theo quy định, khi UBND TP cho phép những khối khác học trực tiếp, cơ sở giáo dục thực hiện việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trước khi các em bước vào kỳ kiểm tra.

Đối với nhóm học sinh chưa thể đến trường, việc kiểm tra được quy định rõ là thực hiện trực tiếp khi các em đi học lại. “Trường hợp không thể đến trường vì lý do bất khả kháng, học sinh có thể thực hiện bằng hình thức kiểm tra trực tuyến”, ông Tân cho biết.

Với đối tượng học sinh không tham gia được, hiệu trưởng các trường điều chỉnh để phù hợp hình thức kiểm tra các em. “Phụ huynh đừng quá băn khoăn việc kiểm tra học kỳ theo sát tiến độ người học. Hướng dẫn của ngành giáo dục đã đủ cho các trường đánh giá, triển khai đúng quy định”, đại diện Sở GD-ĐT nhấn mạnh.

Sau 2 tuần học thí điểm trực tiếp, đến 23/12, TP phát hiện 47 F0, với 40 học sinh và 7 giáo viên ở 15 quận, huyện. Việc học diễn ra đúng theo kế hoạch Sở GD&ĐT định ra. Sở GD-ĐT TP đã báo cáo Thường trực UBND TP, Thường trực đang xem xét công bố kế hoạch học tiếp theo theo khối lớp, thời gian nào trong thời gian sớm nhất.

Theo GDTP

Cùng chuyên mục

Trường phổ thông bắt nhịp với điểm mới trong tuyển sinh

25/02/2022 08:29 Sáng

Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH có tổ chức thi riêng năm nay sẽ trải qua 2 kỳ thi là thi tốt nghiệp THPT và làm bài thi đánh giá năng lực/đánh giá tư duy.

Đại học Hoa Sen ký kết hợp tác với Sở Ngoại vụ TP. HCM, tăng cường trải nghiệm cho sinh viên

12/03/2022 11:47 Sáng

Ngày 10/3/2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có buổi ký kết hợp tác với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế, Sở Ngoại vụ TP.HCM (FSC) nhằm phát triển các chương trình đào tạo kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên và các sự kiện hợp tác quốc tế của trường.

GDNN cần chủ động bám sát nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp

11/10/2021 01:22 Chiều

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa tổ chức Hội nghi giao ban công tác Quý VI mở rộng, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng chủ trì Hội nghị.

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch Covid-19

06/12/2021 09:18 Sáng

Ngày 2/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản về hướng dẫn tạm thời việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Sẵn sàng điều kiện công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

20/07/2022 05:13 Sáng

Thời điểm này, đã có địa phương hoàn thành khâu chấm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tin tức mới

Đối tác