TP HCM khởi động 1 khu cách ly Covid-19 trong chung cư

18/02/2020 03:20 Chiều

Khu vực cách ly được quận 11, TP HCM thành lập, tiếp nhận những người đến từ hoặc đi qua Trung Quốc vào Việt Nam, được trang bị đầy đủ thiết bị, bố trí riêng biệt phòng nam, nữ để phòng dịch bệnh virus corona (Covid-19)

Ngày  17-2, UBND quận 11, TP HCM đưa vào sử dụng khu vực cách ly phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Khu vực cách ly được giao cho Trung tâm Y tế quận 11 quản lý và tiếp nhận những người đến từ hoặc đi qua Trung Quốc vào Việt Nam. Nơi đây được trang bị đầy đủ thiết bị, bố trí riêng biệt phòng nam, nữ.

 TP HCM khởi động 1 khu cách ly Covid-19 trong chung cư  - Ảnh 1.

Giường bệnh được bố trí tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi

Theo BS Vương Anh Tài, Trưởng phòng Y tế quận 11, khu vực cách ly 20 phòng được đặt tại tầng 3 trong một chung cư. Khu vực cách ly là nơi theo dõi những người chưa có biểu hiện bệnh. Trong trường hợp người cách ly có dấu hiệu bệnh sẽ được chuyển ngay tới bệnh viện để điều trị. Do vậy các hộ dân gần khu vực cách ly nên an tâm, không cần lo lắng nhiễm bệnh.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho hay hiện TP đã có 20 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung gồm: quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Chánh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, và huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn.

Các cơ sở cách ly tập trung vừa được thiết lập có khả năng tiếp nhận cách ly theo dõi cho hơn 570 người. “Ngành y tế tiếp tục kiểm tra, giám sát việc tổ chức các cơ sở cách ly kiểm dịch tại quận, huyện, giám sát hoạt động cách ly tại nhà; phối hợp các cơ quan, ban ngành triển khai hoạt động truyền thông, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh và giám sát việc thực hiện trong cộng đồng; tăng cường kiểm kịch y tế tại cửa khẩu” – BS Dũng thông tin.

Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)

Cùng chuyên mục

Cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

03/12/2021 10:12 Sáng

Các nhà khoa học Australia đã chỉ ra rằng thói quen uống cà phê hàng ngày có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Điều trị u tuyến giáp không cần phẫu thuật

10/10/2020 08:19 Chiều

Thay vì mổ mở hay nội soi như trước đây, các bác sĩ chỉ cần đưa kim vào khối u, chiếu tia đốt sóng cao tần để triệt nhân bướu cổ. Với phương pháp điều trị này bệnh nhân vẫn bảo toàn được chức năng tuyến giáp và đặc biệt có tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo trên cổ sau khi can thiệp.

Tác dụng tuyệt vời của quả óc chó đối với sức khỏe

07/09/2021 04:28 Chiều

Quả óc chó là một thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vì sao cơ thể thiếu oxy?

18/12/2021 01:44 Chiều

Phát hiện mới: Tiếng ồn làm tăng nguy cơ suy giảm trí tuệ ở người lớn tuổi

18/11/2020 03:10 Chiều

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những người lớn tuổi sống trong khu vực nhiều tiếng ồn phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh alzheimer và các dạng khác của chứng suy giảm trí tuệ cao hơn.

Đối tác