Hotline

0932.032.932

TP HCM sẽ chỉ tiêu thụ hàng hóa có nguồn gốc, an toàn

19 Tháng Mười Hai, 2018

Sở Công Thương TP HCM vừa có tờ trình gởi UBND TP HCM phê duyệt chủ trương xây dựng chương trình "Chắp cánh hàng Việt" trên địa bàn.

Theo tờ trình này, để hỗ trợ, định hướng, giúp chuẩn hóa sản xuất ngành hàng nông sản thực phẩm tươi sống (rau củ quả, trái cây, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản…) TP HCM và các tỉnh, thành sẽ thống nhất tiêu chí và điều kiện cung cấp hàng hóa vào thị trường TP. Bước đầu, chương trình vận động tất cả hệ thống phân phối hiện đại, sau đó sẽ triển khai ra các chợ đầu mối.

Các hệ thống phân phối ở TP HCM sẽ ký hợp đồng bao tiêu trái cây có thương hiệu, truy xuất nguồn gốc

Thông qua chương trình, TP HCM phát tín hiệu thị trường để định hướng sản xuất cho các địa phương vùng nguyên liệu, hình thành chuỗi liên kết chặt chẽ giữa nhà sản xuất – nhà phân phối và người tiêu dùng, qua đó kết nối các địa phương. Hệ thống phân phối TP HCM sẽ ký hợp đồng bao tiêu và chỉ tiếp nhận, tiêu thụ những sản phẩm đạt chuẩn, có truy xuất nguồn gốc, có thương hiệu, bảo đảm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, hỗ trợ, hướng dẫn cải thiện bao bì, mẫu mã, đồng thời cam kết tiêu thụ, ưu tiên chọn làm hàng nhãn riêng và sẽ được TP hỗ trợ quảng bá. Các nhà sản xuất, HTX, trang trại, nông hộ được lựa chọn đăng ký tham gia chương trình cam kết sản xuất hàng đạt chuẩn theo yêu cầu của nhà phân phối được hỗ trợ xây dựng thương hiệu, kết nối tiêu thụ.

Chương trình “Chắp cánh hàng Việt” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động, chuyển từ vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sang hướng nâng chất, đi vào chiều sâu, nâng cao trách nhiệm nhà sản xuất, xây dựng niềm tin đối với người tiêu dùng, tiến tới “hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam”.

Tin-ảnh: T.Nhân- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Bộ Công Thương cảnh báo về vay trực tuyến lãi suất “cắt cổ”

12 Tháng Mười Hai, 2018

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa lên tiếng cảnh báo về hoạt động cho vay trực tuyến đang hết sức phức tạp cả trong lẫn ngoài nước.

Ăn thực phẩm organic để ngừa ung thư?

14 Tháng Một, 2019

Một nghiên cứu của Pháp công bố hồi tháng 10-2018 trên tạp chí y khoa JAMA Internal Medicine (Mỹ) cho thấy những người tiêu thụ thực phẩm hữu cơ thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc ung thư.

Đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp

21 Tháng Mười Hai, 2018

Sở Công thương đã tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ và đồng hành cùng DN. Nhiều giải pháp hỗ trợ đồng bộ đã được triển khai.

Doanh nghiệp nước mắm truyền thống không muốn có 2 hiệp hội nước mắm

3 Tháng Sáu, 2019

Ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam lo ngại khi có 2 hội nước mắm thì thế yếu sẽ thuộc về các nhà sản xuất truyền thống

TP HCM cam kết đồng hành và hỗ trợ kịp thời cho nhà đầu tư

8 Tháng Năm, 2019

TP HCM đang thực hiện một chiến lược để khi nhắc đến TP, nhà đầu tư sẽ nghĩ ngay đến phát triển kinh tế tri thức, kinh tế số, xây dựng đô thị thông minh và TP hạnh phúc.

Đối tác