Hotline

0932.032.932

TP.HCM tiến tới sơ kết Chỉ thị 18 để điều chỉnh biện pháp kiểm soát dịch

21/10/2021 07:38 Sáng

Ngày 20-10, UBND TP.HCM có văn bản khẩn gửi ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện, TP.Thủ Đức về báo cáo sơ kết đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 30-9-2021 của UBND TP.


Hình minh họa

Theo văn bản, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện, TP.Thủ Đức đánh giá, phân loại cấp độ dịch theo địa bàn phường, xã, thị trấn và quận, huyện, TP.Thủ Đức theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.

Đánh giá công tác chăm sóc và quản lý F0 tại nhà, tại cơ sở cách ly. Lưu ý, báo cáo hoạt động của trạm y tế lưu động và kế hoạch duy trì trạm y tế lưu động khi lực lượng quân y rời khỏi TP.

Báo cáo hoạt động của các bệnh viện dã chiến trong công tác đảm bảo thu dung điều trị F0 trên địa bàn và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Đối với các địa phương đang tiếp tục triển khai xét nghiệm diện rộng sau ngày 1-10 thì báo cáo tổng số đợt xét nghiệm, loại xét nghiệm thực hiện, số người và tỷ lệ dương tính mỗi đợt.

Bên cạnh đó, báo cáo: Việc triển khai xét nghiệm phát hiện F0 đối với các trường hợp nghi ngờ, xét nghiệm tầm soát những khu vực nguy cơ và những nhóm nguy cơ trên địa bàn; triển khai quy trình tiếp nhận F0 đối với các trường hợp người dân từ làm xét nghiệm trên địa bàn; lập kế hoạch và tổ chức diễn tập các tình huống theo từng cấp độ dịch; công tác tiêm vắc xin Covid-19 và chuẩn bị kế hoạch triển khai tiêm cho trẻ 12-17 tuổi; công tác cách ly y tế; kết quả hoạt động việc đảm bảo an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội; lộ trình hoàn trả các trường học đang được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung.

Đối với các hoạt động từng bước phục hồi kinh tế – xã hội, yêu cầu bám sát Nghị quyết số 128 của Chính phủ, Quyết định 4800 của Bộ Y tế, Chỉ thị 18 của UBND TP để đánh giá kết quả hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn trong quá trình triển khai thực hiện.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP nhấn mạnh, kết quả báo cáo sơ kết thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP là cơ sở dữ liệu để Ban xem xét, điều chỉnh các biện pháp kiểm soát dịch và phục hồi kinh tế phù hợp trong tình hình mới theo chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả dịch Covid-19”.

N.Trinh

Cùng chuyên mục

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ ngày 29/9

30/09/2021 06:20 Sáng

Bổ sung kinh phí mua 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Gắn tín dụng chính sách xã hội với hỗ trợ chuyển giao khoa học công nghệ, đào tạo nghề; Yêu cầu rà soát, sửa đổi, thay thế hoặc bãi bỏ các thủ tục hành chính không phát sinh hồ sơ; Phê duyệt Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021-2025... là những nội dung chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 29/9/2021.

Công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế: Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh phải trực tiếp phụ trách

18/09/2021 12:39 Sáng

Tại hội nghị toàn quốc về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo công tác này. Thủ tướng yêu cầu, với các thông tư, các Bộ trưởng phải sửa đổi, tháo gỡ ngay những ách tắc, cản trở, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết, trước hết.

Ưu tiên phân bổ vaccine và liều thuốc “giảm đau” cho giãn cách xã hội TP. HCM dưới góc nhìn chuyên gia

02/08/2021 04:30 Chiều

"Cũng như trong một gia đình, việc người lao động chính bị ốm không đi làm được sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập gia đình. Ưu tiên vaccine cho TP. HCM nhìn chung sẽ là có lợi về mặt đóng góp cho kinh tế đất nước" - chuyên gia kinh tế Đặng Hoàng Hải Anh nhận định.

Quận 6 chi hỗ trợ đợt 3 cho người có hoàn cảnh khó khăn đạt hơn 93%

06/11/2021 07:32 Sáng

Chiều 5-11, đoàn công tác TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Quận 6 về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người dân có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn quận (đợt 1, đợt 2, đợt 3).

Đối tác