TP.HCM yêu cầu các bệnh viện không để người bệnh có thẻ BHYT phải mua thuốc bên ngoài

10/07/2023 12:35 Sáng

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện phải đảm bảo quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), không để người bệnh phải mua thuốc bên ngoài.

Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM  vừa có văn bản gửi giám đốc các bệnh viện công lập thực thuộc về một số vấn đề trọng tâm trong quản lý bệnh viện.

Theo đó, Giám đốc Sỏ Y tế đề nghị các bệnh viện công lập khẩn trương triển khai thực hiện Thông tư 13 (khung giá và phương pháp định giá khám bệnh theo yêu cầu) và Thông tư 14 (quy định, thủ tục xây dựng giá gói thầu mua sắm hàng hóa…).

Nhằm tránh tình trạng thiếu thuốc, các bệnh viện cần phải chủ động lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu trước khi gói thầu đang thực hiện hết hiệu lực ít nhất 3 tháng; đồng thời phải có kế hoạch dự trữ thuốc, đảm bảo việc cung ứng cho công tác khám chữa bệnh không bị gián đoạn; lựa chọn nhà thầu ngay khi được Sở Y tế phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện phải đảm bảo quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), không để người bệnh phải mua thuốc bên ngoài.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện phải đảm bảo quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), không để người bệnh phải mua thuốc bên ngoài.

“Lưu ý các bệnh viện phải đảm bảo quyền lợi cho người bệnh có thẻ BHYT, không để người bệnh phải mua thuốc bên ngoài”, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh.

Ngoài ra, các bệnh viện cần tăng cường kiểm tra, giám sát công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, chú trọng kiểm soát kê đơn, sử dụng thuốc, kiểm tra phòng chống các hành vi lạm dụng, trục lợi BHYT.

Giám đốc Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện chủ động rà soát, củng cố quy trình khám, cấp giấy khám sức khỏe nói chung, khám sức khỏe lái xe nói riêng và giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Đồng thời phải có kế hoạch dự trữ thuốc đảm bảo việc cung ứng cho công tác khám chữa bệnh không bị gián đoạn.

Nguồn: baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Hơn 10.000 người tham dự cuộc đua lần thứ 10 Giải Salonpas HCMC Marathon 2023

07/01/2023 07:18 Chiều

Sáng ngày 07/01, buổi lễ khai mạc của cuộc đua lần thứ 10 Giải Salonpas HCMC Marathon đã diễn ra sôi nổi tại đường Tân Trào, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

Herbalife tổ chức hội thảo trực tuyến ‘Phòng chống các bệnh không lây nhiễm’

28/12/2022 02:18 Sáng

Ngày 26/12, Herbalife Nutrition phối hợp Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Hội thảo trực tuyến Hành trình sức khỏe với chủ đề: Phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Những bài thuốc chữa bệnh từ quả nhót

05/04/2021 03:34 Chiều

Nhót thường được trồng lấy quả để ăn và nấu canh, phổ biến ở các tỉnh miền Bắc. Lá, rễ và quả nhót đều có công dụng làm thuốc.

Được dùng căn cước công dân gắn chíp thay cho thẻ BHYT

01/03/2022 08:45 Sáng

Bộ Y tế vừa có Công văn 931/BYT-BH hướng dẫn triển khai thí điểm khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp, trong đó cho phép dùng CCCD gắn chíp thay cho thẻ BHYT.

Những điều bạn cần biết về chế độ ăn thô

01/04/2022 07:32 Chiều

Chế độ ăn thô như một biện pháp hỗ trợ quá trình giảm cân, cải thiện sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Tin tức mới

Đối tác