TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

16/09/2021 06:10 Chiều

Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh Vừa Công văn 3255/BHXH-QLT hướng dẫn thực hiện thu tiền, cấp giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội.

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

Trong thời gian giãn cách thì HS, SV có thể chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường dựa trên email/tin nhắn của trường. Ảnh: tuyengiao.vn

Theo đó, thu tiền, cấp mới, gia hạn giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HS, SV) được hướng dẫn như sau như sau:

Các cơ sở giáo dục căn cứ danh sách HS, SV đang theo học tại trường có thẻ BHYT hết hạn hoặc chưa có thẻ BHYT gửi email/tin nhắn cho HS, SV, phụ huynh đề nghị chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường, nộp về cơ quan BHXH để kịp thời gia hạn thẻ BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi BHYT cho HS, SV.

Khẩn trương hướng dẫn HS, SV cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID để sử dụng hình BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy trong năm học 2021-2022.

Giao trách nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm triển khai đến từng em HSSV và phụ huynh học sinh đảm bảo 100% các em HSSV cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID.

Trong thời gian thực hiện giãn cách , trường hợp vì lý do bất khả kháng mà nhà trường không thể thực hiện việc thu tiền BHYT của HS, SV nên chưa nộp tiền hoặc nộp chưa đủ số tiền theo danh sách thì nhà trường gửi văn bản cam kết sẽ nộp đủ số tiền cho cơ quan BHXH để được cấp mới hoặc gia hạn giá  trị sử dụng thẻ BHYT cho HS, SV được kịp thời.

Trong trường hợp không thu được tiền của HS, SV thì nhà trường có trách nhiệm bồi hoàn cho cơ quan BHXH.

Ngay sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhà trường thực hiện thu và nộp đầy đủ số tiền BHYT HS, SV cho cơ quan BHXH theo quy định.

Như vậy, trong thời gian giãn cách thì HS, SV có thể chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường dựa trên email/tin nhắn của trường. Nếu nhà trường không thể thu tiền trong thời gian giãn cách thì sau khi hết giãn cách HS, SV có thể đóng BHYT theo hướng dẫn của trường.

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

Khẩn trương hướng dẫn HS, SV cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID để sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh. Ảnh: BHXHVN

Theo tieudung.vn

Cùng chuyên mục

Lên kịch bản dự phòng điều chỉnh thời gian năm học

23/02/2021 08:06 Chiều

Việc học sinh dừng đến trường ở gần 50 tỉnh thành chưa ảnh hưởng đến kế hoạch năm học, nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn lên kịch bản dự phòng. Đến ngày 21/2, chỉ còn 17 tỉnh, thành cho học sinh các cấp nghỉ đến hết tháng 2 hoặc đến khi có thông báo mới để phòng Covid-19.

Kỳ thi tuyển sinh 10 TP.HCM năm 2022 dự kiến tổ chức ngày 24, 25-6

15/03/2022 07:34 Sáng

Thông tin được Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM Hồ Tấn Minh nêu ra tại cuộc họp báo thường kỳ thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM chiều 14-3.

“Tôn sư trọng đạo” là một giá trị cần phải gìn giữ

18/11/2020 02:34 Chiều

Sáng 16/11/2020, trong tiết chào cờ tại trường THPT Ten Lơ Man (Q.1-TPHCM) đã diễn ra chương trình đặc biệt chủ đề “Tôn sư trọng đạo xưa và nay” do CLB Nghiên cứu và Vinh danh Văn Hóa Nam Bộ kết hợp cùng đoàn trường tổ chức.

Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021 tại TP.HCM

12/04/2021 10:11 Sáng

Chiều ngày 11/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Hult Prize 2020-2021 gồm vòng tranh tài TOP 6 online cụm Quốc tế và vòng tranh tài TOP 6 offline cụm Việt Nam với chủ đề của năm 2020 - 2021 là: "Food for Good - Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới".

Điểm chuẩn ĐH 8 trường công an: Thí sinh nữ cận 30 điểm mới đỗ

16/09/2021 05:19 Chiều

Bộ Công an đã công bố điểm trúng tuyển ĐH vào 8 trường công an nhân dân. Nhìn chung điểm chuẩn các trường công an cao hơn năm trước. Đặc biệt, có những ngành mức điểm chuẩn với thí sinh nữ lên tới 29,99 điểm.

Đối tác