Hotline

0932.032.932

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

16/09/2021 06:10 Chiều

Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh Vừa Công văn 3255/BHXH-QLT hướng dẫn thực hiện thu tiền, cấp giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội.

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

Trong thời gian giãn cách thì HS, SV có thể chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường dựa trên email/tin nhắn của trường. Ảnh: tuyengiao.vn

Theo đó, thu tiền, cấp mới, gia hạn giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HS, SV) được hướng dẫn như sau như sau:

Các cơ sở giáo dục căn cứ danh sách HS, SV đang theo học tại trường có thẻ BHYT hết hạn hoặc chưa có thẻ BHYT gửi email/tin nhắn cho HS, SV, phụ huynh đề nghị chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường, nộp về cơ quan BHXH để kịp thời gia hạn thẻ BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi BHYT cho HS, SV.

Khẩn trương hướng dẫn HS, SV cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID để sử dụng hình BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy trong năm học 2021-2022.

Giao trách nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm triển khai đến từng em HSSV và phụ huynh học sinh đảm bảo 100% các em HSSV cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID.

Trong thời gian thực hiện giãn cách , trường hợp vì lý do bất khả kháng mà nhà trường không thể thực hiện việc thu tiền BHYT của HS, SV nên chưa nộp tiền hoặc nộp chưa đủ số tiền theo danh sách thì nhà trường gửi văn bản cam kết sẽ nộp đủ số tiền cho cơ quan BHXH để được cấp mới hoặc gia hạn giá  trị sử dụng thẻ BHYT cho HS, SV được kịp thời.

Trong trường hợp không thu được tiền của HS, SV thì nhà trường có trách nhiệm bồi hoàn cho cơ quan BHXH.

Ngay sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhà trường thực hiện thu và nộp đầy đủ số tiền BHYT HS, SV cho cơ quan BHXH theo quy định.

Như vậy, trong thời gian giãn cách thì HS, SV có thể chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường dựa trên email/tin nhắn của trường. Nếu nhà trường không thể thu tiền trong thời gian giãn cách thì sau khi hết giãn cách HS, SV có thể đóng BHYT theo hướng dẫn của trường.

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

Khẩn trương hướng dẫn HS, SV cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID để sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh. Ảnh: BHXHVN

Theo tieudung.vn

Cùng chuyên mục

Từ 12 giờ trưa nay, trường học dừng mọi hoạt động để tránh bão số 9

24/11/2018 03:44 Chiều

Thông báo khẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn ngưng tổ chức hoạt động giảng dạy, học tập và mọi hoạt động khác để tránh bão số 9 cho đến khi có thông báo mới

Tỉ phú Trịnh Văn Quyết mở đại học FLC với quy mô 10.000 sinh viên

06/06/2019 02:59 Chiều

Theo đề án, Trường Đại học FLC được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỉ đồng, và có 10.000 sinh viên

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đưa kiến thức về Blockchain vào đào tạo

23/04/2019 02:20 Chiều

Sáng ngày 22/4, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Hội Công nghệ cao TPHCM và Công ty TE – FOOD International (TeFood) đã cùng nhau ký hợp tác trong việc đưa kiến thức về blockchain vào đào tạo nhằm nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực thực phẩm.

Meeting with PM 2021: Mở ra cơ hội việc làm, sự phát triển cho sinh viên trong tương lai

28/09/2021 07:53 Sáng

Sau những cuộc thi kịch tích, đầy hấp dẫn và quyết liệt cùng với những trải nghiệm ý nghĩa về tri thức, sáng tạo, cống hiến của sinh viên các trường ĐH, vòng chung kết cuộc thi Meeting with PM (MwPM) 2021 với chủ đề “King of Kings” đã thành công rực rỡ. Chiến thắng thuộc về đội thi Star đến từ Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên

13/06/2019 08:20 Chiều

Chiều 13/6, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên năm học 2019-2020.

Đối tác