Hotline

0932.032.932

TP Hồ Chí Minh sẽ thiết lập khu điều trị riêng cho người nhiễm biến chủng Omicron

07/12/2021 10:49 Sáng

TP Hồ Chí Minh sẽ thành lập một khu riêng để chăm sóc, điều trị khi phát hiện người mắc biến thể Omicron, không lưu bệnh chung với bệnh nhân Covid-19 trước đó.

Tại buổi họp báo định kỳ về phòng chống dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh chiều 6/12, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết hiện TP Hồ Chí Minh chưa ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron.

TP đã có nhiều giải pháp ngăn chặn biến thể này. Cụ thể, giải pháp hàng đầu là ngăn chặn từ biên giới và xuất nhập cảnh. “Hiện TP Hồ Chí Minh có 2 nơi nhập cảnh có kiểm soát gồm sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Sài Gòn. Tại đây, người nhập cảnh sẽ được kiểm soát chặt. Với người nhập cảnh, nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và kết quả xét nghiệm âm tính thì sẽ thực hiện cách ly tập trung 7 ngày và cách ly thêm tại nhà 7 ngày, tổng cộng cách ly 14 ngày.

Đối với người nhập cảnh bằng đường hàng hải, phải cách ly trên tàu 7 ngày, nếu di chuyển lên bờ thì quy trình cách ly giống với người nhập cảnh tại sân bay” – ông Tâm nói.

TP Hồ Chí Minh sẽ thiết lập khu điều trị riêng cho người nhiễm biến chủng Omicron

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Đối với người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế sẽ phối hợp với  Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh để giải trình tự gien, tầm soát biến chủng.

“Đến thời điểm hiện tại biến thể Omicron chưa được ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh” – ông Tâm khẳng định.

Đối với nguy cơ nhập cảnh “chui” qua đường bộ ở Tây Ninh, Long An và các tỉnh biên giới phía bắc, ngành y tế đã phối hợp lực lượng công an để rà soát, kiểm soát, ngăn chặn.

Cũng tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh và UBND để xây dựng thế trận nhận diện từ xa Covid-19, “tác chiến” hiệu quả, ngăn chặn biến thể Omicron tại TP.

“TP thành lập một khu riêng để chăm sóc, điều trị khi phát hiện người mắc biến thể Omicron, không lưu bệnh chung với bệnh nhân Covid-19 trước đó. Dự kiến, Bệnh viện Dã chiến số 12 (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) sẽ là nơi điều trị F0 nhiễm biến thể Omicron trên địa bàn TP. Nơi này tương đối biệt lập, ít người dân, để có thể phân loại từng nhóm nguy cơ” – bà Mai thông tin.

Để đối phó với biến chủng Omicron, Ban Chỉ đạo liên ngành của thành phố, Sở Y tế phối hợp với Bộ tư lệnh Thành phố và Công an TP Hồ Chí Minh xây dựng, tham mưu “thế trận y tế”.

“Với thế trận này, các đơn vị được giao sẽ nhận diện từ xa, khi biến chủng vào thành phố các đơn vị sẽ có kế hoạch tác chiến theo chức năng nhiệm vụ nhằm nhanh chóng ngăn chặn biến chủng lây lan, dập dịch”, bà Mai nói.

Theo Tieudung.vn

Cùng chuyên mục

8 cách đơn giản chống rụng tóc do rối loạn tuyến giáp

07/07/2019 06:27 Chiều

Rụng tóc là một trong những dấu hiệu phổ biến khi tuyến giáp hoạt động kém, vậy làm sao để giảm rụng tóc do rối loạn tuyến giáp?

6 món ăn làm tổn hại nội tạng, sinh chất ung thư nếu để qua đêm, thừa bao nhiêu cũng chớ dại “tiếc của”

29/12/2019 02:26 Chiều

Nếu để qua đêm, 6 món ăn này không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố, gây hại cho sức khỏe người ăn.

Thay đổi lối sống là chìa khóa để giảm biến chứng của tăng huyết áp

23/11/2019 07:35 Chiều

Ngày 7/11, đã diễn Hội nghị tổng kết Dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe”. Dự án do Sở Y tế TPHCM thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức PATH (Tổ chức quốc tế phi lợi nhuận có mục tiêu nâng cao sức khỏe thông qua việc xác định, phát triển và áp dụng các giải pháp được đổi mới thích hợp đối với các vấn đề y tế cộng đồng) và Quỹ Novartis.

Rau sam: Loại rau quý nhiều công dụng người Việt vẫn còn bỏ phí

20/09/2019 07:01 Chiều

Nhân dân Đài Loan dùng rau sam chữa bệnh cước khí thủy thủng, tiểu tiện khó khăn, giải độc. Vì trong rau sam có muối kali oxalat, axit làm thông tiểu nên có tác dụng giải độc.

Ứng dụng giải mã gene vào điều trị bệnh: phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả

31/05/2019 10:03 Chiều

Chiều ngày 30/5/2019, Genetica® hân hạnh tổ chức chương trình hội thảo khoa học mang tên Genetica®Talk với chủ đề “Sự kết hợp của giải mã gene và trí tuệ nhân tạo - phương thức đột phá chăm sóc sức khoẻ Việt” tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tin tức mới

Đối tác