TP. Hồ Chí Minh tích cực kìm giá, kích cầu mua sắm

25/05/2024 01:32 Chiều

Ngoài việc đảm bảo nguồn cung với giá cả ổn định, TP. HCM cũng kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ. Đặc biệt, các doanh nghiệp logistics lớn đã đề xuất những chính sách giá ưu đãi để hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường.

Gần đây, tại TP. HCM, sức mua tại nhiều cửa hàng và chợ lẻ giảm sút, trong khi giá cả nhiều mặt hàng và dịch vụ lại tăng, khiến người tiêu dùng phải thắt chặt chi tiêu. Theo các tiểu thương, nguyên nhân chính của việc tăng giá là do thời tiết ảnh hưởng đến nguồn cung nông sản, cùng với việc chi phí vận chuyển và nguyên liệu đầu vào tăng cao.

Trước tình hình này, Sở Công Thương TP. HCM đã đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo cân đối cung cầu và bình ổn thị trường. Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM, cho biết rằng, ngoài việc đảm bảo nguồn cung với giá cả ổn định, Sở còn kêu gọi thêm các doanh nghiệp hỗ trợ. Đặc biệt, các doanh nghiệp logistics lớn đã đề xuất những chính sách giá ưu đãi để hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường.

TP Hồ Chí Minh tích cực kìm giá, kích cầu mua sắm
TP .Hồ Chí Minh tích cực kìm giá, kích cầu mua sắm.

Thêm vào đó, UBND TP. HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình khuyến mãi tập trung – mùa mua sắm “Shopping Season” trên địa bàn thành phố năm 2024. Chương trình này sẽ diễn ra trong hai đợt: đợt 1 từ ngày 15/6 đến 15/9 và đợt 2 từ ngày 15/11 đến 31/12. Chương trình cho phép các thương nhân tham gia được áp dụng khuyến mãi lên đến 100%.

Theo ngành Công Thương TP. HCM, chương trình “Shopping Season” sẽ tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, và góp phần phục hồi và phát triển kinh tế của thành phố. Chương trình cũng sẽ tăng cường hoạt động truyền thông và quảng bá, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương hiệu, và phối hợp với hệ thống phân phối để tổ chức các sự kiện khai mạc tại địa điểm kinh doanh của các doanh nghiệp.

Nguồn: Doanhnghiephoinhap.vn

Cùng chuyên mục

HortEx Vietnam 2023: Mang lại cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước

15/02/2023 04:28 Chiều

Sáng 15/2, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả (HortEx Vietnam 2023). Triển lãm được phối hợp tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS), Công ty Nova Exhibitions BV (Hà Lan) và Công ty triển lãm quốc tế Trường Thành (Trung Quốc).

Tổng tài sản doanh nghiệp bảo hiểm tăng 11% trong 2 tháng đầu năm

12/03/2024 10:48 Sáng

Theo Bộ Tài chính, thị trường bảo hiểm trong 2 tháng đầu năm 2024 đã có một số diễn biến tích cực. Tổng doanh thu phí bảo hiểm trong thời gian này ước đạt 33,9 nghìn tỷ đồng, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Visa hướng đến nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện

08/07/2022 11:53 Chiều

Visa đang thúc đẩy sự cải tiến tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp tiến đến nền kinh tế kỹ thuật số.

Triển lãm quốc tế Denimsandjeans về chuỗi cung ứng denim cùng đồ thể thao tại TP.HCM

17/02/2023 03:27 Chiều

Sáng 17/2/2023, Công ty Balaji Enterprises (Ấn Độ) đã tổ chức họp báo công bố thông tin Triển lãm quốc tế Denimsandjeans về chuỗi cung ứng denim (một loại vải đặc biệt được dệt với kiểu đan chéo bằng những sợi cotton trắng và chàm) cùng đồ thể thao lần thứ 5 sắp được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

3 Trang thông tin chứng khoán toàn cầu đáng tin cậy tại Việt Nam

07/06/2023 10:44 Chiều

Cập nhật thông tin kinh tế, thị trường mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi đầu tư chứng khoán. Bạn có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng qua các trang tin tức uy tín. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 trang thông tin chứng khoán toàn cầu đáng tin cậy tại Việt Nam. Bạn có thể theo dõi những trang web này để cập nhật thông tin đầy đủ và sớm nhất nhé!

Đối tác