TPHCM: khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023

25/05/2023 10:26 Chiều

Sáng 25/5, UBND TPHCM chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua, ngành Công Thương TPHCM với vai trò là đầu tàu về kinh tế, thương mại của cả nước đã luôn đồng hành cùng Bộ Công Thương triển khai nhiều chương trình, đề án lớn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của Thành phố tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất và kinh doanh. Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm bạn hàng tiềm năng nhằm thúc đẩy kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 là sự kiện tiên phong trong chuỗi sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu là Diễn đàn và hội nghị hàng Việt Nam xuất khẩu. Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm các đối tác, các nhà nhập khẩu, người mua hàng tiềm năng; đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm, thương hiệu được sản xuất trong nước đến thị trường quốc tế, không những vậy Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước học hỏi, cọ sát, tiếp cận nắm bắt nhu cầu, xu hướng thế giới để có định hướng đầu tư, thay đổi, nâng cao uy tín, chất lượng nhà xưởng, đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị và cho ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu quốc tế.

Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TPHCM là hoạt động tiên phong, định vị trở thành hội chợ hàng Việt xuất khẩu đa ngành sôi động nhất Việt Nam với thông điệp Liên kết mạnh – xuất khẩu xanh. Sự kiện được diễn ra từ 25 – 28/5/2023. Đến nay, 250 gian hàng trưng bày 7 mặt hàng có kim ngạch trên 1 tỷ USD như: gỗ và sản phẩm gỗ, lương thực thực phẩm, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, Dệt may, Da giày đạt 100% so với kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó có hơn 2.000 khách trong nước và quốc tế như: Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Parkistan đăng ký tham dự chuỗi sự kiện.

Đáng chú ý, cùng với các hoạt động giao thương sôi nổi, trong hai ngày cuối tuần tháng 5 này, các thương hiệu cũng đồng loạt mang tới mức ưu đãi lớn, lên đến 50% để phù hợp với mặt bằng chi tiêu trong nước. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” và Hội nghị Kết nối thông tin thị trường xuất khẩu diễn ra với chủ đề “Nông sản Việt vươn xa” sẽ được tổ chức nhằm cập nhật xu hướng phát triển của thị trường thế giới, bổ sung các kiến thức chuyên sâu về ngành cho doanh nghiệp tham gia.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

3 Bí quyết giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh hiệu quả vượt qua mùa Covid

01/07/2021 02:04 Chiều

COVID-19 ngày càng phức tạp, trước các đợt dịch tấn công liên tiếp, các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề vì không thể kinh doanh ổn định tại cửa hàng, công ty. Dịch chuyển sang mô hình kinh doanh online là phương án cần thiết để các doanh nghiệp có thể duy trình kinh doanh vượt qua khủng hoảng dịch bệnh này.

Vượt Trung Quốc, Việt Nam trở thành nơi sản xuất giày Nike lớn nhất thế giới

07/01/2022 09:09 Sáng

Đó là thông tin được trích ra trong báo cáo tài chính của Hãng Thể thao Nike. Việt Nam chính thức vượt Trung Quốc để trở thành nơi sản xuất chính cho giày Nike.

Chuyển đổi toàn diện, Yara Việt Nam cam kết mục tiêu phát triển bền vững nông nghiệp Việt

15/12/2022 11:48 Sáng

Yara Việt Nam đặt ra những cột mốc mới trong hoạt động kinh doanh thông qua chiến lược chuyển đổi toàn diện mô hình hoạt động.

IPP Travel Retail – Đơn vị tiên phong trong ngành bán lẻ sân bay tại Việt Nam

04/07/2022 10:00 Sáng

IPP Travel Retail là bước đi chiến lược của IPPG nhằm chinh phục ngành hàng tiêu dùng và dịch vụ phi hàng không.

Tạo động lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp kinh doanh phân urê

01/04/2022 08:04 Chiều

Bộ Công Thương cho rằng cần tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật nói chung và pháp luật cạnh tranh nói riêng đối với các doanh nghiệp trên thị trường phân urê.

Đối tác