TPHCM: khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023

25/05/2023 10:26 Chiều

Sáng 25/5, UBND TPHCM chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua, ngành Công Thương TPHCM với vai trò là đầu tàu về kinh tế, thương mại của cả nước đã luôn đồng hành cùng Bộ Công Thương triển khai nhiều chương trình, đề án lớn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của Thành phố tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất và kinh doanh. Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm bạn hàng tiềm năng nhằm thúc đẩy kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 là sự kiện tiên phong trong chuỗi sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu là Diễn đàn và hội nghị hàng Việt Nam xuất khẩu. Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm các đối tác, các nhà nhập khẩu, người mua hàng tiềm năng; đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm, thương hiệu được sản xuất trong nước đến thị trường quốc tế, không những vậy Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước học hỏi, cọ sát, tiếp cận nắm bắt nhu cầu, xu hướng thế giới để có định hướng đầu tư, thay đổi, nâng cao uy tín, chất lượng nhà xưởng, đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị và cho ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu quốc tế.

Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TPHCM là hoạt động tiên phong, định vị trở thành hội chợ hàng Việt xuất khẩu đa ngành sôi động nhất Việt Nam với thông điệp Liên kết mạnh – xuất khẩu xanh. Sự kiện được diễn ra từ 25 – 28/5/2023. Đến nay, 250 gian hàng trưng bày 7 mặt hàng có kim ngạch trên 1 tỷ USD như: gỗ và sản phẩm gỗ, lương thực thực phẩm, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, Dệt may, Da giày đạt 100% so với kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó có hơn 2.000 khách trong nước và quốc tế như: Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Parkistan đăng ký tham dự chuỗi sự kiện.

Đáng chú ý, cùng với các hoạt động giao thương sôi nổi, trong hai ngày cuối tuần tháng 5 này, các thương hiệu cũng đồng loạt mang tới mức ưu đãi lớn, lên đến 50% để phù hợp với mặt bằng chi tiêu trong nước. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” và Hội nghị Kết nối thông tin thị trường xuất khẩu diễn ra với chủ đề “Nông sản Việt vươn xa” sẽ được tổ chức nhằm cập nhật xu hướng phát triển của thị trường thế giới, bổ sung các kiến thức chuyên sâu về ngành cho doanh nghiệp tham gia.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

AVer giải quyết bài toán công nghệ cho doanh nghiệp như thế nào trong thời đại số?

29/07/2022 07:53 Sáng

Đánh dấu 22 năm hoạt động và phát triển, AVer Information Inc., công ty cung cấp thiết bị và các giải pháp công nghệ cộng tác video cho doanh nghiệp, giáo dục và y tế đến từ Đài Loan, vừa ra mắt trung tâm trải nghiệm công nghệ phòng họp thông minh tại tòa nhà CMC Tower tại Hà Nội.

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022: Saint-Gobain khẳng định nỗ lực xanh hóa ngành xây dựng Việt

26/10/2022 06:05 Chiều

Saint-Gobain Việt Nam vừa tham gia sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022, chủ đề “Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới mục tiêu hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP 26”.

FADO Go tích hợp thành công Giải pháp Khách hàng thân thiết trên công nghệ Blockchain vào sàn TMĐT FADO Việt Nam

08/11/2022 05:16 Sáng

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty FADO Go đã tổ chức buổi lễ công bố tích hợp thành công nền tảng khách hàng thân thiết trên công nghệ Blockchain (Blockchain Loyalty Platform) với sàn thương mại điện tử FADO Việt Nam (Fado.vn), công ty hàng đầu về thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam.

Tháo tín dụng, gỡ chính sách…giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

17/04/2023 11:29 Chiều

Đã có rất nhiều giải pháp được ban hành, yêu cầu đặt ra hiện nay là cần có những hành động cụ thể, quyết liệt và sớm triển khai các giải pháp đó. Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được thực thi hiệu quả.

Đối tác