Hotline

0932.032.932

Trần Thị Thu Hằng sinh viên Trường Đại học Văn Hiến đạt giải nhất Hội thi Thuyết trình Hướng dẫn du lịch lần thứ XVI- 2019

22/05/2019 02:48 Chiều

Vòng chung kết Hội thi Thuyết trình Hướng dẫn Du lịch lần thứ XVI-2019 do khoa Du lịch – Trường Đại học Văn Hiến tổ chức vừa chính thức khép lại với giải nhất thuộc về thí sinh Trần Thị Thu Hằng – Trường Đại học Văn Hiến với đề tài “Bánh mì – nét văn hóa riêng của người Việt”. Ngoài ra Trần Thị Thu Hằng cũng giành giải thí sinh có giọng nói hay nhất.

Với đề tài “Bánh mì – nét văn hóa riêng của người Việt”, Trần Thị Thu Hằng sinh viên Trường Đại học Văn Hiến đạt giải nhất Hội thi Thuyết trình Hướng dẫn du lịch lần thứ XVI- 2019

Nghệ thuật thuyết trình và hùng biện trước công chúng là kỹ năng quan trọng của những người hoạt động trong ngành Du lịch, đặc biệt là đối với người hướng dẫn du lịch. Việc rèn luyện kỹ năng thuyết trình và hùng biện cũng là một trong những nghiệp vụ góp phần nâng cao sự tự tin và tính năng động của sinh viên Khoa Du lịch.

Trải qua các lần tham dự Hội thi thuyết trình, thí sinh có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu đã trở nên tự tin hơn, năng động hơn và nhận được sự đánh giá cao của đại diện các đơn vi kinh doanh du lịch.

Xuất sắc bước vào vòng Chung kết Hội thi, ngoài 3 thí sinh thuộc Khoa Du lịch của trường, còn có sự tham gia của 7 thí sinh đến từ các trường Đại học Văn Hóa; Đại học Quốc tế Hồng Bàng; Đại học Công Nghệ TP.HCM; Đại học Tôn Đức Thắng; Đại Học KHXH&NV; Đại học Tài chính Marketing; Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Hội thi đã thu hút lượng sinh viên các trường đại học tại TPHCM tham gia

Phần thi ứng xử đã tạo không khí tươi trẻ và khán giả cổ vũ nhiệt tình. Ban Giám khảo đã đặt nhiều câu hỏi tình huống nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch hầu hết thí sinh đã trả lời nghiêm túc, sáng tạo, gây được sự đồng cảm và thể hiện sự tinh tế, thông minh của các thí sinh.

Với giọng nói hay, trình bày lưu loát, thể hiện tốt phần thi, BGK đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Thu Hằng đến từ Đại học Văn Hiến với đề tài “Bánh mì – nét văn hóa riêng của người Việt”.

BGK đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Thu Hằng đến từ Đại học Văn Hiến với đề tài “Bánh mì – nét văn hóa riêng của người Việt”.

Giải Nhì thuộc về thí sinh Lâm Hoàng Trăng – Đại học Văn Hiến với đề tài “Di sản văn hóa thế giới phi vật thể Đờn ca tài tử Nam Bộ”; H’los Buôn Ya – Đại học Văn Hóa TP.HCM đề tài “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”.

Bên cạnh đó, Giải Ba thuộc về thí sinh Ngô Thị Kim Huệ – Đại học Tài chính Marketing đề tài “Khu Lưu niệm Nhạc sĩ Cao Văn Lầu”; Nguyễn Tấn Khang – Đại học Văn Hiến đề tài “Hùng ca Sử Việt – Nguyễn Trãi và Bình Ngô đại cáo”; Hà Thị Mai Trinh – Đại học Tôn Đức Thắng đề tài “Trà và Hạnh phúc”.

Thí sinh Trần Thị Thu Hằng chia sẻ: “Cuộc thi là sân chơi cho những sinh viên học theo học ngành du lịch được thể hiện kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Với những chủ đề sáng tạo, sinh viên được thỏa sức thể hiện khả năng thuyết trình và hùng biện. Khi được xướng tên thí sinh đạt giải thưởng cao nhất cuộc thi em biết rằng mình đã không phụ lòng mong mỏi của BGH trường ĐH Văn Hiến, thầy cô và các bạn sinh viên đã ủng hộ nhiệt tình”.

Trong những năm học vừa qua, Khoa Du lịch đã 15 lần tổ chức thành công Hội thi thuyết trình hướng dẫn du lịch, thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên trong khoa và sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo du lịch khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận; đặc biệt Hội thi được bình chọn là một trong 10 sự kiện du lịch Tp. Hồ Chí Minh năm 2013 do tạp chí Du lịch Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Chốt ngày thi tốt nghiệp THPT 2020

04/06/2020 04:36 Chiều

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ 9-10/8, trong bốn buổi thi. Chính phủ giao chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đưa kiến thức về Blockchain vào đào tạo

23/04/2019 02:20 Chiều

Sáng ngày 22/4, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Hội Công nghệ cao TPHCM và Công ty TE – FOOD International (TeFood) đã cùng nhau ký hợp tác trong việc đưa kiến thức về blockchain vào đào tạo nhằm nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực thực phẩm.

TP HCM, học sinh lớp 9 và 12 có thể đến trường vào đầu tháng 12

01/11/2021 07:43 Sáng

Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất với UBND TP cho học sinh lớp 9 và 12 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi học trực tiếp từ đầu tháng 12.

85.000 suất học bổng Vừ A Dính đã được trao

14/06/2019 03:39 Chiều

Quỹ Học bổng Vừ A Dính vừa tổ chức họp báo chương trình "Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển" tại TP HCM.

Tin tức mới

Đối tác