Triển lãm nghệ thuật Tìm về 2022: sân chơi cho những người yêu hội họa

02/07/2022 06:59 Chiều

Tối 1-7, tại Hải An Gallery 2B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM, Mỹ thuật Bụi đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật Tìm về 2022.

Năm nay, với chủ đề Những sợi chỉ muôn màu, ví cảm xúc hội hoạ được như một sợi chỉ mong manh chỉ thoáng qua trong giây phút, khó nắm bắt nhưng để lại những dấu ấn âm ỉ dài lâu. Đến khi gặp được những tâm hồn đồng điệu, chúng tụ họp lại và tạo nên hình thái. Chúng xoắn lại vào nhau, và liên kết tạo thành bức tranh vải muôn màu. Đó chính là nghệ thuật!

Anh Lê Đại Dương – Giám đốc Điều hành đồng sáng lập Mỹ Thuật Bụi phát biểu lại chương trình

Triển lãm trừng bày hơn 80 tác phẩm với sự đa dạng về chất liệu như sơn dầu, màu nước, màu bột, than chì… cùng nhiều thể loại phong cảnh, chân dung, ký họa… đến từ hơn 200 tác giả là các giáo viên, học viên yêu hội họa của Mỹ Thuật Bụi ở cả hai miền.

Triển lãm “Tìm Về” là sự kiện thường niên do Mỹ Thuật Bụi tổ chức dành riêng cho những người học vẽ không chuyên với mong muốn đem đến một sân chơi hội hoạ chuyên nghiệp cho công chúng yêu nghệ thuật.

Dù ở nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau, các tác giả vẫn gặp nhau nhờ có cùng đam mê hội họa, cùng chia sẻ những câu chuyện của riêng mình qua tác phẩm, tạo nên một triển lãm tranh đa màu sắc, giàu cảm xúc.

Triển lãm trưng bày hơn 80 TÁC PHẨM của các “họa sỹ không chuyên” đa dạng chất liệu từ sơn dầu, màu bột, màu nước, khắc gỗ…

Một bạn học viên chia sẻ, mình rất thích vẽ. Một người bạn giới thiệu mình tham gia lớp học vẽ online của Mỹ Thuật Bụi. Được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô cùng các bạn, mình đã tiến bộ lên rất nhiều. Mình nhận thấy rằng hội họa là cách để mình giải tỏa những căng thẳng, tạo nên những cân bằng trong cuộc sống cũng như trong công việc của mình. Mình đã  tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hằng ngày.

Nhìn những bức tranh mà các học viên vẽ thật tuyệt vời. Trước đây, em luôn nghĩ vẽ chỉ dành cho những người chuyên nghiệp. Nhưng qua triển lãm này, có thể thấy người không chuyên chỉ cần yêu thích hội họa cũng có thể học và vẽ được những tác phẩm rất đẹp, một học viên khác chia sẻ.

Đại diện Mỹ Thuật Bụi tặng hoa tri ân giáo viên tại chương trình

Song song triển lãm, khán giả sẽ được trải nghiệm mỹ thuật miễn phí với 2 chất liệu màu nước và màu bột; thưởng thức trình chiếu 3D Hologram các tác phẩm tiêu biểu trong triển lãm Tìm về 2022; hoặc thử sức làm họa sĩ với 4 workshop về ký họa bìa sổ, vẽ tranh trên nền trong suốt, khắc gỗ nghệ thuật và vẽ acrylic trên toan tròn.

Trải nghiệm chất liệu màu bột và màu nước MIỄN PHÍ dành cho người mới bắt đầu.

Sự kiện còn có hoạt động gây quỹ thiện nguyện “Em thơ” thông qua bán tranh để gây quỹ quyên góp, ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Gần 23 tỷ USD vốn ODA được phân bổ trong giai đoạn 2021-2025

18/12/2021 01:50 Chiều

Tổng số vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài dự kiến được bố trí trong giai đoạn 2021-2025 là khoảng 527,1 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vay cấp phát từ ngân sách Trung ương là 305 nghìn tỷ đồng, vay về cho vay lại là 222 nghìn tỷ đồng.

Triển lãm nghệ thuật Tìm về 2022: sân chơi cho những người yêu hội họa

02/07/2022 06:59 Chiều

Tối 1-7, tại Hải An Gallery 2B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM, Mỹ thuật Bụi đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật Tìm về 2022.

Áp lực vốn vẫn dồn lên ngân hàng

11/08/2022 06:41 Chiều

Các TCTD đang dẫn đầu về khối lượng phát hành trên thị trường trái phiếu trong 7 tháng đầu năm do khối lượng phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp sụt giảm mạnh.

Ô tô thuần điện được miễn lệ phí trước bạ trong 3 năm

17/01/2022 08:57 Sáng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1 quy định về lệ phí trước bạ.

Khát vọng dinh dưỡng chuẩn cao Châu Âu, nâng tầm vóc Việt

15/04/2021 08:57 Sáng

Nutifood ra mắt Viện Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Nutifood Thuỵ Điển – NNRIS, đồng thời, thực hiện ký kết hợp tác truyền thông với Bộ Y Tế, hợp tác với 7 Hiệp hội Y khoa và 5 trường đại học Y dược.

Đối tác