Triển lãm VietnamWood 2022: Mang đến những giải pháp mới nhất cho ngành công nghiệp chế biến gỗ

05/10/2022 04:57 Chiều

VietnamWood 2022 mang đến các xu hướng, giải pháp và những tiến triển mới nhất dành cho chuỗi sản xuất, chế biến gỗ, thu hút hơn 250 doanh nghiệp từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Triển lãm không chỉ đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng của thị trường đồ gỗ nội thất, mà còn mang đến một nền tảng kết nối phát triển.

Sau một năm tạm hoãn do đại dịch Covld 19, VietnamWood – Triển lãm thương mại hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, chế biến gỗ sơ và thứ cấp kết hợp với Triển lãm quốc tế thiết bị, phần cứng và dụng cụ nội thất Việt Nam (Furnited 2022) sẽ quay trở lại từ ngày 18/10 đến ngày 21/10/2022 tại Trung tâm hội chợ Và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện diễn ra song song cùng triển lãm trực tuyến.

Ông Nguyễn Chánh Phương – Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp.Hồ Chí Minh thông tin tại buổi họp báo sáng 5-9

Triển lãm năm nay thu hút hơn 250 doanh nghiệp từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Đặc biệt năm nay sẽ ấn tượng hơn với các khu gian hàng quốc tế: khu gian hàng Canada do Canada Wood và Cục xuất khẩu gỗ Quebec dẫn đầu, khu gian hàng Pháp do Hiệp hội kinh doanh và gỗ Pháp dẫn đầu, khu gian hàng Đức được bảo trợ bởi Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc chế biến gỗ Đức (VDMA), khu gian hàng Nga do Cơ quan phát triển BRICS bảo trợ, khu gian hàng Đài Loan (Trung Quốc) do Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan (TWMA) dẫn đầu; khu gian hàng Mỹ do Hội dòng xuất khẩu hộ cứng mỹ (AMEC), Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ tiêu dùng Bắc Carolina dẫn đầu, khu gian hàng ORISSA và Úc…sẽ giới thiệu chuỗi giá trị toàn cầu trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, tạo sự kết nối chặt chẽ giữa ngành công nghiệp chế biến gỗ và nội thất tại Việt Nam.

Ông Lê Đức Hiếu, Giám đốc dự án Công ty Vetta chia sẻ, với sự lên ngôi của xu hướng tự động hóa sản xuất đang diễn ra mạnh mẽ nhằm giảm số lượng lao động trực tiếp, thay thế bằng công nghệ máy móc, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng định hướng được dòng sản phẩm sản xuất theo hướng chuyên môn hóa. Các thương hiệu tham gia VietnamWood 2022 nắm bắt và đem đến các giải pháp kiểm soát được sản phẩm từ nguyên vật liệu cho đến khi hoàn thành và chuyển đến tay người tiêu dùng. Từ đó đảm bảo chất lượng đồng đều giữa các thành phẩm, giảm chi phí sản xuất, đổi mới cải tiến mẫu mã, tăng lợi nhuận. Đây cũng là chiến lược của ngành chế biến gỗ Việt Nam hiện nay.

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của phóng viên tại chương trình

Trong thời gian diễn ra triển lãm, có các hội thảo và hội nghị sẽ chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực chuyển đổi công nghệ – xu hướng tự động hoá trong ngành công nghiệp sản xuất, giải pháp thông minh cho ngành công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên số và nguyên liệu gỗ cùng ứng dụng thực tế trong thiết kế nội thất.

Sự kiện do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad – Bộ Công Thương, phối hợp cùng Công ty TNHH Tiếp thị và Thương mại Yorkers, Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ Tp.HCM (HAWA) tổ chức. Sự kiện nhận được sự bảo trợ từ các cơ quan chính phủ liên quan cũng như các Hiệp hội trong và ngoài nước như Hiệp Hội Chế Biến Gỗ Bình Dương (BIFA), Hiệp Hội Gỗ Và Lâm Sản Bình Định (FPA Binh Dinh), Hiệp Hội Gỗ Và Lâm Sản Việt Nam (VIFOREST), và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khi Việt Nam (VAMI). Ngoài ra, VietnamWood cũng được sự bảo trợ của Liên Đoàn Các Nhà Sản Xuất Máy Móc Chế Biến Gỗ Châu Âu (Eumabois) và đối tác chiến lược Nurnberg Messe.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp cần nhất điều gì để “sống sót” qua dịch Covid-19?

09/03/2020 08:29 Chiều

"Giải pháp quan trọng nhất cho sản xuất, kinh doanh ở thời điểm hiện tại là hỗ trợ doanh nghiệp nhập khẩu được nguyên liệu sản xuất, để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước", ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội nói trên báo chí.

Sự phục hồi của thép nhập khẩu Việt Nam

13/08/2022 11:02 Chiều

Hạn chế về nguồn cung từ hai nhà xuất khẩu Trung Quốc và Ấn Độ trong bối cảnh sản xuất bị cắt giảm và giá thép HRC nội địa Trung Quốc tăng đã đẩy giá chào bán tăng lên. Nhu cầu tại thị trường nội địa Việt Nam lại đang tiếp tục duy trì ở mức tương đối ổn định.

Doanh nghiệp thép không gỉ lại rối bời

02/11/2020 12:43 Chiều

Các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thép không gỉ lại rối bời, bởi nhiều lô hàng đầu tiên về cảng sau khi Thông tư 03/2020/TT-BKHCN có hiệu lực phải tuân thủ theo một quy định... tạm ngưng hiệu lực. Mọi việc càng rối rắm khi không phải Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng nào cũng tiếp nhận đăng ký kiểm tra theo quy định không có hiệu lực.

Triển lãm METALEX Vietnam và Công nghiệp hỗ trợ 2022: Định hình nền sản xuất tương lai

06/08/2022 12:34 Sáng

Ngày 5/8, RX Tradex Vietnam (Nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN) phối hợp cùng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC), Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh (CSID) tổ chức họp báo công bố thông tin Triển lãm METALEX Vietnam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022.

Chiến lược tối ưu chuyển đổi Digital Marketing dựa trên 4 mô hình tiếp xúc

24/01/2022 02:46 Chiều

Chia sẻ của chuyên gia Trần Quốc Kỳ - CEO Công ty GIGAN JSC với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn chiến lược cho nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Digital Marketing.

Đối tác