Triển lãm VTG 2022: Thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp dệt may

22/09/2022 05:28 Sáng

Triển lãm Quốc tế về máy móc thiết bị ngành công nghiệp dệt & may (VTG 2022) kết hợp với nền tảng trực tuyến đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) ngày 21/9/2022. Triển lãm do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers tổ chức.

 Đại biểu cắt băng Khai mạc triển lãm VTG 2022

Sau 03 năm trì hoãn, triển lãm trở lại thu hút 200 doanh nghiệp từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Ấn Độ, Indonesia, Đức, Đài Loan (Trung quốc), Hàn Quốc, Hong Kong, Ý, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Việt Nam tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm đến khách tham quan.

Tại triển lãm, những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp dệt may thế giới, trưng bày các thiết bị nhà máy tự động và thông minh phù hợp với xu hướng mới trong ngành dệt, từ nguyên liệu dệt tái chế, vải đến thuốc nhuộm thân thiện với môi trường, những giải pháp, công nghệ mới nhất 2022, thúc đẩy việc nâng cấp trong toàn bộ chuỗi sản xuất dệt may tại Việt Nam. Đặc biệt triển lãm VTG 2022 năm nay, ngoài triển lãm truyền thống, phiên bản trực tuyến cũng đồng thời diễn ra nhằm hỗ trợ khách mua không có điều kiện đến triển lãm trực tiếp.

Bà Judy Wang – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers, đơn vị tổ chức triển lãm – cho biết. Trước làn sóng đầu tư bùng nổ, xu hướng thị trường và sự phục hồi kinh tế của các quốc gia xuất khẩu lớn của ngành công nghiệp dệt may, VTG 2022 chắc chắn sẽ trở thành một nền tảng lý tưởng cho các nhà sản xuất dệt may Việt Nam trong công cuộc tìm kiếm các giải pháp nâng cấp ngành. Khách tham quan có thể tiếp cận các giải pháp công nghiệp tiên tiến trong và ngoài nước, cập nhật thông tin thị trường mới nhất và kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp dệt may hiện nay.

Theo Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), thị phần xuất khẩu dệt may của Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3, và đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 30,2 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm nay, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất trong hơn 10 năm qua.

Hơn nữa, đầu tư nước ngoài (FDI) cho ngành dệt may cũng cao nhất trong 5 năm gần đây nhờ các ưu đãi đầu tư mang tính chủ động từ phía chính phủ cùng các Hiệp định thương mại tự do. Các yếu tố này tạo dựng nên một nền tảng vững chắc để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất hàng may mặc hàng đầu tại châu Á.

Cũng tại triển lãm, các đơn vị bảo trợ chính như Hiệp hội Bông sợi Việt Nam (VCOSA) và Hiệp hội Dệt may Thêu đan TP. HCM (AGTEK) sẽ phối hợp tổ chức một loạt hội thảo chuyên đề như: “Phân tích chính sách về ngành công nghiệp dệt may Việt Nam, tầm nhìn đến 2040”; “Xu hướng ngành công nghiệp dệt may Việt Nam dưới sự ảnh hưởng của RCEP”; “Hành trình phát triển bền vững – nghiên cứu từ Saitex”… Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp dệt may, giúp khách tham quan có cái nhìn sâu sắc về các xu hướng và thay đổi mới nhất trong ngành công nghiệp dệt may Việt Nam.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp đồng loạt xin lùi thời điểm tăng lương tối thiểu vì khó khăn

19/04/2022 06:50 Chiều

Sau khi Hội đồng Tiền lương quốc gia thông qua phương án tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7 tới với mức tăng 6% để báo cáo Thủ tướng xem xét ban hành, hàng loạt hiệp hội doanh nghiệp (DN), ngành hàng vừa có văn bản gửi Thủ tướng xin lùi thời điểm tăng lương tới đầu năm tới.

Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt phát triển thương mại điện tử

29/04/2022 08:04 Chiều

Thị trường thương mại điện tử trong những năm gần đây càng ngày càng phát triển và mở rộng. Hiện quy mô thương mại điện tử của Việt Nam đạt giá trị 21 tỷ USD và dự kiến đến năm 2025 sẽ tăng lên 57 tỷ USD.

Người lao động được nghỉ 4 ngày dịp Quốc khánh 2/9/2022

29/07/2022 04:32 Chiều

Người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (vào thứ Bảy và Chủ nhật) sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục từ ngày 1/9 đến hết 4/9.

Cựu CEO VNDirect Nguyễn Hoàng Giang tham gia vào ban lãnh đạo Savico

29/05/2020 05:12 Chiều

Sáng ngày 29/05/2020, Đại hội thường niên của CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, HOSE: SVC) đã được tổ chức.Tại phiên họp đã chính thức bổ nhiệm ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025 với 7 thành viên. Trong đó, ông Nguyễn Hoàng Giang - cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect được một nhóm cổ đông đề cử tham gia Hội đồng quản trị.

Gần 70% nhân viên văn phòng làm việc tại nhà mùa dịch

28/07/2020 04:56 Chiều

Tại châu Á Thái Bình Dương có đến 68% nhân viên các công ty đa quốc gia làm việc từ xa khi Covid-19 bùng phát, theo khảo sát của JLL.

Đối tác