Hotline

0932.032.932

Trung tâm triển lãm lớn nhất TP HCM tiếp tục được mở rộng

06/06/2019 03:06 Chiều

Việc khởi công giai đoạn 2 Nhà triển lãm B tại SECC sẽ góp phần thu hút, phục vụ và đáp ứng nhu cầu thị trường khách du lịch MICE đến TP HCM và Việt Nam

Ngày 6-6, Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã tổ chức lễ khởi công giai đoạn 2 Nhà triển lãm B – Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) ở quận 7, TP HCM.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết nhiều tiềm năng, lợi thế về thương mại dịch vụ của TP chưa được khai thác hiệu quả. Hiện TP đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó có đề án xây dựng TP thành trung tâm mua sắm của khu vực, phát triển du lịch TP theo hướng hấp dẫn, thân thiện và an toàn; chú trọng khai thác loại hình du lịch MICE (du lịch triển lãm, hội thảo, hội nghị, sự kiện…).

Tuy nhiên, TP lại đang thiếu những khu triển lãm mang tầm cỡ quốc tế và phân khúc này còn khá khiêm tốn so với định hướng TP trở thành trung tâm mua sắm lớn thời gian tới. Với xu thế phát triển mạnh mẽ và nhu cầu ngày càng cao trong quảng bá sản phẩm hiện nay, việc khởi công Nhà triển lãm B, SECC giai đoạn 2 có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế của TP. “Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần đưa TP trở thành điểm đến hấp dẫn của cả nước và trong khu vực” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhận xét.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong dự lễ khởi công SECC giai đoạn 2 Nhà triển lãm B. Ảnh: Linh Anh

Một góc SECC

Theo đại diện SECC, nhà triển lãm B với quy mô xây dựng 475 quầy triển lãm tiêu chuẩn và dịch vụ đi kèm đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần nâng diện tích triển lãm trong nhà tại SECC lên tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn cùng nhiều cơ sở vật chất tiện ích khác đạt tiêu chuẩn quốc tế

Tổng mức đầu tư của công trình hơn 1.045 tỉ đồng, dự kiến đưa vào khai thác từ tháng 6-2021. Mục tiêu khi đưa vào khai thác đồng bộ Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B sẽ góp phần đạt tổng doanh thu hằng năm của SECC trên 1.000 tỉ đồng, phục vụ hàng triệu khách MICE tới TP HCM và Việt Nam.

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Chủ tịch Hội đồng thành viên SECC, cho biết việc khởi công giai đoạn 2 Nhà triển lãm B tại SECC là việc cụ thể hoá chỉ đạo của lãnh đạo TP HCM nhằm mục tiêu thu hút, phục vụ và đáp ứng nhu cầu thị trường khách MICE đang và sẽ tiếp tục duy trì xu hướng chọn TP, Việt Nam là điểm đến, góp phần tăng lợi thế cạnh tranh của ngành du lịch TP.

Bà Thượng Mỹ An, Tổng giám đốc SECC, cho biết mỗi năm, chỉ riêng Nhà triển lãm A đã phục vụ hơn 50 sự kiện triển lãm, đón gần 7.000 doanh nghiệp và khoảng 1 triệu lượt khách tham quan trong nước và quốc tế. Toàn bộ dự án của SECC được xây dựng trên diện tích 115.214m2 tại quận 7, TP HCM. SECC là nơi duy nhất trong cả nước và là một trong những sảnh triển lãm của Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm.

X.Hoà – T.Phương- báo NLĐ

Cùng chuyên mục

Bất động sản về tỉnh: Ẩn chứa rủi ro

06/04/2019 02:54 Chiều

Giá bán khó ổn định, biên lợi nhuận không cao cùng hạ tầng kết nối chưa hoàn thiện là những vấn đề cần lưu ý với các doanh nghiệp bất động sản ở TP HCM khi mở rộng địa bàn hoạt động

NutiFood xuất khẩu nhóm sản phẩm thứ hai vào Mỹ

13/06/2019 02:36 Chiều

Ngày 12-6, tại nhà máy NutiFood Bình Dương, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Sở Công Thương và Cục Hải Quan Bình Dương, NutiFood đã tiến hành Lễ Xuất khẩu cho lô hàng 15 container lên đường sang Mỹ.

Chuyên gia nước ngoài dự báo tỉ giá USD/VNĐ của Việt Nam

07/10/2018 02:28 Chiều

Ngân hàng Standard Chartered vừa nâng dự báo tỉ giá USD/VNĐ lên 23.400 đồng/USD vào cuối năm 2018 nhưng sẽ giảm trong 2 năm 2019 và 2020

Giá vàng lên hơn 55 triệu đồng

03/12/2020 09:04 Chiều

Sau khi rớt mạnh vào tuần trước, mỗi lượng vàng quay đầu tăng hơn 1,5 triệu đồng trong ba ngày qua, lên mức 55 triệu đồng.

Tỉ giá trung tâm tiếp tục tăng, cao nhất từ trước tới nay

07/12/2018 03:33 Chiều

Tỉ giá trung tâm tiếp tục tăng phiên thứ 4 liên tiếp trong khi giá vàng SJC giảm mạnh về sát 36,4 triệu đồng/lượng.

Đối tác