Trường Đại học Hoa Sen đồng tổ chức Hội thảo quốc tế AsiaCALL

27/11/2021 01:16 Chiều

Ngày 26/11, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng Tổ chức AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) đồng tổ chức hội thảo trực tuyến AsiaCALL lần thứ 18 Với chủ đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại Châu Á và trên thế giới trong thời kỳ Covid và hậu Covid.

Sự kiện có sự tham gia của diễn giả đặc biệt: Giáo sư Andrew Lian – Chủ tịch Asia CALL, Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn học ĐH Western Illinois, Hoa Kỳ; Hiệu trưởng trường Ngôn ngữ và Giáo dục Quốc tế, ĐH Canberra, Úc cùng đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trong và ngoài nước tham dự.

Giáo sư Andrew Lian – Chủ tịch Asia CALL và PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU (từ trái qua) cùng các diễn giả chia sẻ trong hội thảo.

Hội nghị quốc tế AsiaCALL lần thứ 18 thu hút 157 công trình khoa học của 267 tác giả đến từ 15 quốc gia khác nhau, như Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Áo, Indonesia, Ấn Độ, Philippines, Thái Lan, Bangladesh, Đài Loan , Ả Rập Xê-út và Palestine… Tại Việt Nam, các công trình nghiên cứu cũng vô cùng đa dạng, đến từ 16 tỉnh, thành phố khác nhau như Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Huế, Vinh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Khánh Hòa, Tây Nguyên, Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, và từ Thành phố Hồ Chí Minh… Trong đó, trường Đại học Hoa Sen có 17 tham luận, 5 tham luận là của các sinh viên cao học chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.

Với chủ đề chính xoay quanh “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại Châu Á và trên thế giới trong thời kỳ Covid và hậu Covid: Công nghệ trong Giảng dạy ngoại ngữ”, “Sự phát triển trong việc dạy và học trên thiết bị di động, Thực hành dạy và học với công nghệ truyền thông xã hội; Vai trò của người dạy và học thông qua các nền tảng công nghệ…. hội thảo đã mang đến nhiều quan điểm thú vị và mang tính thời sự. Trong đó, một số vấn đề được các báo cáo viên quan tâm như: Sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ngôn ngữ; Kiểm tra đánh giá khi dạy ngoại ngữ online; Tận dụng cơ hội chuyển đổi số do dịch COVID-19 mang lại. Hội thảo cũng giúp các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ các công trình nghiên cứu mới nhất và cập nhật kiến thức về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ngôn ngữ.

Hội thảo AsiaCALL thu hút đông đảo các diễn giả trong và ngoài nước tham gia

Điều đặc biệt, các báo cáo sẽ được chọn lọc để đăng kỷ yếu khoa học Atlantis Press có chỉ số ISI. Rất hiếm hội thảo ở Việt Nam mang lại uy tín này cho các nhà nghiên cứu. Ngoài ra, các tác giả có thể chọn đăng bài báo của họ trên Tạp chí Trực tuyến AsiaCALL.

Hội thảo trực tuyến AsiaCALL vẫn đang tiếp tục diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/11/2021. Thông tin hội thảo được BTC cập nhật tại https://international-conference.hoasen.edu.vn/en/conferences/18th-asiacall-international-conference-1002.html

AsiaCALL là Hội thảo khoa học Quốc tế do Hiệp Hội AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) khởi xướng từ năm 2002. Đây là Hội thảo thường niên thu hút đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, sinh viên tại các nước Châu Á tham dự như: Thailand, Taiwan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam,… là nơi để giảng viên, các nhà khoa học giao lưu, trao đổi ý tưởng, phương pháp, kết quả nghiên cứu kết hợp với chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trong thời đại công nghệ 4.0.


Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục

GDNN cần chủ động bám sát nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp

11/10/2021 01:22 Chiều

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa tổ chức Hội nghi giao ban công tác Quý VI mở rộng, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng chủ trì Hội nghị.

Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức Ngày hội thực tập và việc làm lần thứ 15

05/05/2023 10:51 Chiều

Sáng 5/5, Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã tổ chức buổi họp báo Chương trình Ngày hội thực tập và việc làm lần thứ 15.

TP.HCM sẵn sàng cơ sở vật chất các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

03/06/2024 08:05 Chiều

Hiện 158 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm học 2024-2025 đã hoàn thành tổng vệ sinh, chuẩn bị về cơ sở vật chất, hoàn tất các điều kiện, sẵn sàng cho kỳ thi vào ngày 6 và 7-6 tới.

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 nhanh và chính xác nhất

18/07/2023 04:44 Chiều

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ 08 giờ ngày 18/7, thí sinh có thể tra cứu để biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đào tạo nhân lực ngành điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

29/07/2022 04:35 Chiều

Trước đây là Intel và Samsung, mới đây nhất là 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple chuyển sang VN, góp phần khiến nhân lực ngành điện tử đã thiếu nay càng khan hiếm nghiêm trọng.

Đối tác