Trường Đại học Hoa Sen khởi động cuộc thi HSU Business Challenge 2022 mùa đầu tiên

24/11/2022 06:45 Chiều

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm chân thực nhất cho sinh viên khối ngành kinh doanh, kinh tế, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức cuộc thi HSU Business Challenge 2022 (HBC 2022). Vòng khởi động cuộc thi vừa diễn ra vào ngày 24/11/2022.

Các nhóm thí sinh giới thiệu về dự án kinh doanh của nhóm mình

HSU Business Challenge 2022 là cuộc thi chuyên môn thực tế về lĩnh vực kinh doanh, quản lý được chính sinh viên Khoa Kinh tế – Quản trị của HSU đăng cai tổ chức. Tham gia cuộc thi, các nhóm thí sinh cần nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch và triển khai dự án kinh doanh thực tế một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ. Cuộc thi dành cho mọi đối tượng học sinh, sinh viên có mong muốn dấn thân làm kinh doanh thực tế để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và trui rèn kỹ năng kinh doanh hiệu quả.

Các giảng viên và sinh viên HSU tại sự kiện

Mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm các nhóm thí sinh có năng lực tổ chức kinh doanh, giúp các nhóm thí sinh có thêm trải nghiệm kinh doanh thực tế và kinh nghiệm thị trường, tạo điều kiện để các bạn phát triển kỹ năng phân tích, đánh giá, quản lý dự án và giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh có liên quan trong quá trình thực hiện một dự án kinh doanh. Từ đó, kết nối các ý tưởng khả thi, được kiểm chứng thực tế với các nhà đầu tư, doanh nghiệp để xem xét ứng dụng hoặc được tài trợ đầu tư phát triển.

Các nhóm thí sinh trực tiếp kinh doanh sản phẩm ngay ngày khởi động

Qua quá trình chuẩn bị các ý tưởng và kế hoạch kinh doanh, 17 nhóm thí sinh với các sản phẩm tiềm năng  đã được “tung ra thị trường” tại Lễ ra mắt cuộc thi. Trong đó có các mặt hàng như áo quần, nước rửa tay, xà bông, trái cây sấy, đồ handmade… Không giống với các cuộc thi khác, Lễ khởi động của HSU Business Challenge 2022 được diễn ra dưới hình thức của một  “Phiên chợ triển lãm” tại Cơ sở Thành Thái của HSU như một buổi “launching” (ra mắt) sản phẩm đến các bạn sinh viên và giảng viên. Các hoạt động trong phiên chợ bao gồm: Các gian hàng bán sản phẩm của thí sinh, band nhạc acoustic, random dance….  Đây là bước đầu tiên để các bạn trổ tài bán hàng, marketing, PR, quảng cáo sản phẩm trong chiến lược kinh doanh dài hạn cho sản phẩm của mình.

Các nhóm thi trưng bày sản phẩm của nhóm mình nhân ngày ra mắt Cuộc thi

Sau phần ra mắt và triển khai bán hàng, các nhóm thí sinh sẽ bước vào vòng bán kết (ngày 22/12/2022): Trình bày chiến lược, kế hoạch kinh doanh và vòng chung kết (ngày 5/1/2023) – báo cáo kết quả kinh doanh và kế hoạch phát triển trong tương lai. Thí sinh sẽ phải vận dụng không chỉ khả năng quản lý, bán hàng mà còn khả năng lập kế hoạch, vận hành tổ chức, khả năng diễn thuyết để thuyết phục Ban giám khảo về các dự án của mình. Các dự án kinh doanh xuất sắc nhất sẽ trở thành quán quân của HSU Business Challenge 2022 mùa đầu tiên.

Cuộc thi sẽ là bước đệm để các bạn tiến xa hơn cho các hoạt động kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp trong tương lai

“HSU Business Challenge” là một trong các đề án bám sát 2 giá trị cốt lõi của Đại học Hoa Sen là Tinh thần doanh chủ và Thực học thực làm. Tại buổi ra mắt cuộc thi ngày hôm nay, có những sản phẩm các bạn tự sản xuất, có những sản phẩm làm thương mại, có một số sản phẩm dù chỉ trong một thời gian ngắn đã mang lại doanh thu gần 50 triệu đồng. Đây là một tín hiệu đáng mừng. Tôi hy vọng, với dự án này, các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm nghề nghiệp sống động, ứng dụng các kiến thức đã học một cách hiệu quả nhất” – ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng HSU chia sẻ tại sự kiện.

HSU Business Challenge 2022 là cuộc thi để các bạn được ứng dụng những kiến thức đã học và trải nghiệm nghề nghiệp chân thực ngay từ năm nhất, năm hai. Đây sẽ là bước đệm để các bạn tiến xa hơn cho các hoạt động kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp trong tương lai.

Thảo My

Cùng chuyên mục

Kết luận đúng các trường hợp đủ điều kiện tiêm chủng

31/10/2021 07:10 Sáng

Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn về triển khai bổ sung hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với trẻ em.

TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 5 lần: Tăng học phí có tăng chất lượng giáo dục?

19/05/2022 03:04 Chiều

Chiều 18/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội (HĐND TPHCM) cho rằng, dự thảo mức học phí có quan điểm là lấy mức thấp nhất trong khung quy định chứ không thể thấp hơn.

Đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 trực tuyến từ ngày 04/05

03/05/2022 08:23 Chiều

Đây là lần đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông bằng hình thức trực tuyến.

Khởi động cuộc thi “Nét đẹp Sư phạm” lần thứ XXI năm 2022

17/11/2022 05:14 Chiều

Tối 16-11, Đoàn TNCS Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức họp báo hội thi “Nét đẹp Sư phạm” lần thứ XXI năm 2022 với chủ đề “Sinh viên thế hệ Z - Chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”.

Sách giáo khoa lớp 1 đến tay học sinh trước 15/8

10/06/2020 04:01 Chiều

Bộ GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện bồi dưỡng giáo viên (GV) và cung ứng sách giáo khoa (SGK) lớp 1 năm học 2020-2021 gửi các Sở GD&ĐT; các nhà xuất bản (NXB) có SGK lớp 1 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt sử dụng trong cơ sở GDPT.

Đối tác