Trường Đại học Hoa Sen khởi động cuộc thi HSU Business Challenge 2022 mùa đầu tiên

24/11/2022 06:45 Chiều

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm chân thực nhất cho sinh viên khối ngành kinh doanh, kinh tế, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức cuộc thi HSU Business Challenge 2022 (HBC 2022). Vòng khởi động cuộc thi vừa diễn ra vào ngày 24/11/2022.

Các nhóm thí sinh giới thiệu về dự án kinh doanh của nhóm mình

HSU Business Challenge 2022 là cuộc thi chuyên môn thực tế về lĩnh vực kinh doanh, quản lý được chính sinh viên Khoa Kinh tế – Quản trị của HSU đăng cai tổ chức. Tham gia cuộc thi, các nhóm thí sinh cần nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch và triển khai dự án kinh doanh thực tế một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ. Cuộc thi dành cho mọi đối tượng học sinh, sinh viên có mong muốn dấn thân làm kinh doanh thực tế để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và trui rèn kỹ năng kinh doanh hiệu quả.

Các giảng viên và sinh viên HSU tại sự kiện

Mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm các nhóm thí sinh có năng lực tổ chức kinh doanh, giúp các nhóm thí sinh có thêm trải nghiệm kinh doanh thực tế và kinh nghiệm thị trường, tạo điều kiện để các bạn phát triển kỹ năng phân tích, đánh giá, quản lý dự án và giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh có liên quan trong quá trình thực hiện một dự án kinh doanh. Từ đó, kết nối các ý tưởng khả thi, được kiểm chứng thực tế với các nhà đầu tư, doanh nghiệp để xem xét ứng dụng hoặc được tài trợ đầu tư phát triển.

Các nhóm thí sinh trực tiếp kinh doanh sản phẩm ngay ngày khởi động

Qua quá trình chuẩn bị các ý tưởng và kế hoạch kinh doanh, 17 nhóm thí sinh với các sản phẩm tiềm năng  đã được “tung ra thị trường” tại Lễ ra mắt cuộc thi. Trong đó có các mặt hàng như áo quần, nước rửa tay, xà bông, trái cây sấy, đồ handmade… Không giống với các cuộc thi khác, Lễ khởi động của HSU Business Challenge 2022 được diễn ra dưới hình thức của một  “Phiên chợ triển lãm” tại Cơ sở Thành Thái của HSU như một buổi “launching” (ra mắt) sản phẩm đến các bạn sinh viên và giảng viên. Các hoạt động trong phiên chợ bao gồm: Các gian hàng bán sản phẩm của thí sinh, band nhạc acoustic, random dance….  Đây là bước đầu tiên để các bạn trổ tài bán hàng, marketing, PR, quảng cáo sản phẩm trong chiến lược kinh doanh dài hạn cho sản phẩm của mình.

Các nhóm thi trưng bày sản phẩm của nhóm mình nhân ngày ra mắt Cuộc thi

Sau phần ra mắt và triển khai bán hàng, các nhóm thí sinh sẽ bước vào vòng bán kết (ngày 22/12/2022): Trình bày chiến lược, kế hoạch kinh doanh và vòng chung kết (ngày 5/1/2023) – báo cáo kết quả kinh doanh và kế hoạch phát triển trong tương lai. Thí sinh sẽ phải vận dụng không chỉ khả năng quản lý, bán hàng mà còn khả năng lập kế hoạch, vận hành tổ chức, khả năng diễn thuyết để thuyết phục Ban giám khảo về các dự án của mình. Các dự án kinh doanh xuất sắc nhất sẽ trở thành quán quân của HSU Business Challenge 2022 mùa đầu tiên.

Cuộc thi sẽ là bước đệm để các bạn tiến xa hơn cho các hoạt động kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp trong tương lai

“HSU Business Challenge” là một trong các đề án bám sát 2 giá trị cốt lõi của Đại học Hoa Sen là Tinh thần doanh chủ và Thực học thực làm. Tại buổi ra mắt cuộc thi ngày hôm nay, có những sản phẩm các bạn tự sản xuất, có những sản phẩm làm thương mại, có một số sản phẩm dù chỉ trong một thời gian ngắn đã mang lại doanh thu gần 50 triệu đồng. Đây là một tín hiệu đáng mừng. Tôi hy vọng, với dự án này, các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm nghề nghiệp sống động, ứng dụng các kiến thức đã học một cách hiệu quả nhất” – ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng HSU chia sẻ tại sự kiện.

HSU Business Challenge 2022 là cuộc thi để các bạn được ứng dụng những kiến thức đã học và trải nghiệm nghề nghiệp chân thực ngay từ năm nhất, năm hai. Đây sẽ là bước đệm để các bạn tiến xa hơn cho các hoạt động kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp trong tương lai.

Thảo My

Cùng chuyên mục

4 giá trị giúp VUS là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

08/03/2022 08:00 Sáng

Bất chấp tác động mạnh mẽ trong giai đoạn Covid-19, VUS trở thành đại diện giáo dục duy nhất tại Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”. Vậy đâu là động lực để doanh nghiệp này nhận được đánh giá cao bởi người lao động?

HSU ra mắt chương trình Hoa Sen Elite cho sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng

15/04/2022 01:37 Chiều

Sau hơn 2 năm triển khai chương trình Hoa Sen Elite cho ngành Quản trị Khách sạn thành công, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tiếp tục mở rộng chương trình Elite đối với ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, nâng tầm chất lượng giảng dạy của ngành theo chuẩn quốc tế.

Tiêm phòng COVID-19 cho gần 900.000 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

04/04/2022 08:57 Chiều

Với gần 900.000 trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi cần tiêm vắc-xin phòng COVID-19, UBND TP.HCM cho biết sẽ phấn đấu hoàn thành tiêm chủng từ nay đến trước tháng 9-2022.

Ngày hội Tân Sinh viên lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng Sinh viên”

21/10/2023 12:21 Chiều

Ngày 21/10/2023, tại Nhà Văn hóa Sinh viên - Khu Đô thị ĐHQG TP.HCM đã chính thức khai mạc Ngày hội Tân Sinh viên lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng Sinh viên”.

Tin tức mới

Đối tác