Hotline

0932.032.932

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao

8 Tháng Năm, 2021

Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức ra mắt ngành Kinh tế Thể thao trực thuộc Khoa Du lịch.

Ngày 7/5/2021, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) – một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức lễ ra mắt ngành Kinh tế Thể thao trực thuộc Khoa Du lịch.

Kinh tế Thể thao là ngành đầu tiên và duy nhất được trường ĐH Hoa Sen mở và tuyển sinh đào tạo bậc cử nhân trong năm nay. Chương trình đào tạo ngành Kinh tế Thể thao cung cấp những kiến thức và phát triển các kỹ năng về quản lý và kinh doanh trong lĩnh vực thể thao hiện đại đồng thời rèn luyện thái độ nghề nghiệp để người học làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế thể thao.

Sinh viên sẽ được đào tạo đủ kiến thức, kỹ năng và năng lực chuyên môn để hiểu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của các loại hình thể thao hiện đại; biết về cách thức vận hành và quản lý trong lĩnh vực kinh tế thể thao; vận dụng kỹ năng liên quan đến quản trị, tiếp thị, tài chính và kinh tế trong các lĩnh vực kinh doanh thể thao; phân tích nhu cầu của các bên liên quan bao gồm : Khách hàng, đối tác, nhà tài trợ, nhà cung cấp,…; đánh giá cơ hội và hiệu quả kinh doanh trong lĩnh vực kinh tế thể thao; lập kế hoạch kinh doanh, quản lý các mô hình hoạt động kinh tế thể thao,…

Với chương trình đào tạo 3,5 năm và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế Thể thao có thể công tác tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thể dục thể thao (TDTT), trường học, trung tâm TDTT, câu lạc bộ TDTT,…

Theo Tiến sĩ Trương Thị Hồng Minh – Trưởng khoa Du lịch cho biết, trường sẽ chú trọng 3 hướng của ngành Kinh tế Thể thao trong chương trình đào tạo: Quản lý loại hình kinh doanh thể thao, Quản lý chăm sóc sức khỏe và Quản trị truyền thông, Marketing Thể thao. Trong các hoạt động TDTT ở Việt Nam, bài toán kinh tế luôn là một đòi hỏi hết sức cấp thiết. Ngoài các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, nhà quản lý TDTT,… thì rất cần một lực lượng nhân sự không nhỏ, đó là các chuyên gia kinh tế thể thao. Cho dù các trường Đại học của ngành TDTT đều có Khoa Quản lý TDTT nhưng về cơ bản mới chỉ cung cấp được các kiến thức về quản lý chuyên ngành chứ chưa thực sự là về kinh tế mang tính đặc thù của TDTT.

Vì vậy, chương trình học cử nhân Kinh Tế Thể Thao của trường Đại học Hoa Sen sẽ đào tạo nên những chuyên gia kinh tế thể thao – là những người tính được các bài toán kinh tế trong thể thao. Đó là điều không dễ và nếu nói ở tầm vĩ mô thì lãnh đạo ngành TDTT cũng phải có tư duy về kinh tế cho các bài toán này, nhất là với những sự kiện TDTT quốc tế do Việt Nam đăng cai.

Với sự kiện mở ngành Kinh tế Thể thao, trường Đại học Hoa Sen tiếp tục khẳng định là đơn vị tiên phong đào tạo các ngành mới, đón đầu xu thế và nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp ở thị trường kinh tế Việt Nam.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục

Trường ĐH Ngoại thương hạ điểm sàn xét tuyển năm 2018

11 Tháng Bảy, 2018

Ngày 10/7, Trường Đại học Ngoại thương đã thông báo xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2018. Theo đó, mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển hạ 1 điểm so với mức điểm công bố ban đầu.

Đại học Y dược TP HCM lấy sàn xét tuyển 18-21

18 Tháng Bảy, 2018

Ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt và Dược học lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 21 điểm ở tổ hợp Toán, Hóa, Sinh.

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố điểm chuẩn, mức cao nhất là 24.5 điểm

22 Tháng Bảy, 2018

Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất của Đại học Luật TP HCM là 24,5 và mức điểm thấp nhất là 19.

20 đơn vị sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

16 Tháng Hai, 2019

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM, tính đến chiều 15/2, có tổng cộng 20 đơn vị sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH này để xét tuyển sinh năm 2019.

TPHCM: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên

28 Tháng Năm, 2020

Sở GDĐT TPHCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2020-2021 các trường trên địa bàn.

Đối tác