Hotline

0932.032.932

Tu viện Khánh An chung tay giúp đỡ đồng bào đang ở tâm bão dịch bệnh

17 Tháng Bảy, 2021

Tình hình dịch bệnh hiện nay, không còn là nỗi đau của một cá nhân, một cộng đồng hay một quốc gia mà đã là nỗi đau chung của nhân loại. Bằng trái tim thương yêu theo công hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm, mỗi người góp một chút để chia sẻ khó khăn trong lúc này đến bà con trong bối cảnh gạo châu củi quế.

Tối hôm qua 15/07/2021 12 tấn rau – củ – quả từ Đà Lạt về, chư tăng tu viện Khánh An – Q12 đã bốc xếp đến khuya, để kịp hôm nay có quà tặng bà con vùng bị phong tỏa lô hàng gửi tặng đến bà con gặp khó khăn trong mùa Covid.

Trên tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách, mọi trái tim đang mở rộng từ tâm hướng về Thành phố thân yêu để chia sẻ tình thương đến với đồng bào đang ở tâm bão dịch bệnh.

Sáng ngày 16/7/2021, Tăng Thân Khánh An đã chuyển 12 tấn rau củ quả đến Uỷ Ban MTTQVN Quận 12, thông qua mặt trận, xin kính chuyển trao tặng bà con đang bị cách ly do vì dịch bệnh covid19.

Đại diện Uỷ Ban MTTQVN Quận 12,có ông Phạm Thanh Huy Uỷ viên thường trực, bà Huỳnh Thị Kim Loan, Kế toán đứng ra tiếp nhận.

Trong lời phát biểu trao tặng, thầy Thích Quảng thức, Trưởng ban quản chúng tu viện Khánh An cho biết: “Số lượng 12 tấn rau củ quả là tấm lòng kính gửi đến bà con đang gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nghiêm trọng. Do vì thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội của chính phủ nên chư tăng Khánh An không trực tiếp trao tặng đến bà con được, kính nhờ Mặt trận quận chuyển số quà này đến bà con đang trong khu vực cách ly”.

Ông Phạm Thanh Huy bày tỏ lòng biết ơn đến Tu viện, ông nói: “Những ngày này, nguồn thực phẩm rau củ thiếu nghiêm trọng trong bửa cơm của bà con. Hiện tại rau củ quả là một món quà quý giá hơn bao giờ hết. Ông cho biết, hiện tại địa bàn Quận 12 có hơn 150 khu phong tỏa, 5 khu cách ly tập trung và 1 bệnh viện dã chiến. Mặt trận tổ quốc quận sẽ chuyển những phần quà quý giá này đến bà con đang trong khu phong tỏa và khu cách ly. Xin trân trọng biết ơn tấm lòng của thầy viện chủ và chư tăng tu viện Khánh An”.

Được biết, những ngày qua bà con miền Trung, Tây nguyên, miền Bắc, miền Tây Nam bộ … cũng đã chuyển nhu yếu phẩm trên những chiếc xe nghĩa tình đáp ứng một phần thực phẩm cho bà con thành phố.

Hoàng Thương

Cùng chuyên mục

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020

29 Tháng Sáu, 2020

Sáng 28/6, tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 với chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

LôTô show – Phiên bản nghệ sĩ: Cuộc hội ngộ của các “ông – bà hoàng livestream”

3 Tháng Mười Hai, 2019

Sau tập 1, LôTô Show – Phiên Bản Nghệ Sĩ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Vừa qua, tập 2 của chương trình đã được lên sóng, tiếp tục chiêu đãi người xem những tiết mục “đã mắt đã tai” đến từ 2 đội chơi là 3 Cô Gái (gồm ca sĩ Minh Thảo, diễn viên Ngọc Phước và diễn viên Quỳnh Hồ) và Cháy (diễn viên Phương Linh, diễn viên – MC Nguyên Bảo và ca sĩ Tùng Anh).

Akira Phan tiết lộ lý do “rùng mình” khi rời xa showbiz thời gian dài

13 Tháng Mười Hai, 2018

Akira Phan bồi hồi kể chuyện suýt tàn phế suốt đời vì lý do khó tin, nam ca sĩ còn từng nghĩ đến cái chết khi phải gánh nợ 4 tỷ đồng cho bạn.

45 thí sinh bước vào vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

13 Tháng Một, 2020

Ban Tổ chức “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” năm 2020 đã chính thức công bố 15 nữ sinh đại diện khu vực miền Nam thắng cuộc trong vòng Bán kết vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục bước vào Chung kết cuộc thi.

Bảo Nghi – Từ Gương mặt thân quen nhí đến Gương mặt Đại sứ áo dài Việt

28 Tháng Năm, 2019

Vinh dự gánh vác sứ mệnh là Gương mặt đại diện cho bảng Thiếu niên, Thiếu nhi cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019, Bảo Nghi- Cô ca sĩ tài năng trong cuộc thi Gương mặt Thân quen nhí ngày nào giờ đã trưởng thành.

Đối tác