Hotline

0932.032.932

Ufin ra mắt hệ điều hành phi tập trung Hora OS

8 Tháng Sáu, 2021

Hora OS được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, giúp tổ chức, doanh nghiệp phát triển hệ sinh thái số an toàn, minh bạch.

Sự phát triển của công nghệ đang làm thay đổi các hoạt động mua bán, sản xuất kinh doanh trong tất cả ngành nghề, kể cả lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật. Thực tế cho thấy, công nghệ đang tạo nên những tác động tích cực, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xã hội ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
Là một công ty khởi nghiệp tại Anh, Ufin hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực gồm trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, điện toán đám mây và hệ điều hành (OS), với mục tiêu mang lại sự tiện lợi và giá trị tối đa cho người dùng và khách hàng. Vừa qua, Ufin đã thành công trong việc huy động vốn vòng hạt giống (Seed Round) từ các nhà đầu tư quốc tế với số vốn 21 triệu USD.
Ufin tập trung triển khai các dự án sau khi gọi vốn 21 triệu USD
 
Với nguồn vốn vừa huy động, Ufin sử dụng để triển khai các dự án mới, mở đầu tập trung vào mạng máy chủ phân quyền cho hệ điều hành Hora OS hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ triển khai mô hình lưu trữ, quản lý dữ liệu trên điện toán đám mây phi tập trung. Hiện nay, Ufin đã phát triển thành công và chính thức ra mắt hệ điều hành Hora OS phiên bản đầu tiên.
Hora OS – Hệ điều hành phi tập trung trên nền tảng công nghệ
Hora OS là hệ điều hành phi tập trung được xây dựng dựa trên sự kết hợp nền tảng blockchain và điện toán đám mây, nhằm mục đích quản trị mạng lưới các máy tính thông qua giao thức phi tập trung. Thông qua hoạt động của các mạng lưới node nằm trên các máy tính khắp thế giới, Hora OS quản trị các tài nguyên điện toán thành một mạng lưới thống nhất và tối ưu hiệu quả sử dụng bằng cách token hóa hiệu suất xử lý máy tính, băng thông và khả năng lưu trữ.
Với Hora OS, mạng lưới điện toán phân tán này có khả năng mở rộng không giới hạn và giúp xây dựng các ứng dụng một cách dễ dàng. Qua đó, có thể quản lý hệ thống qua giao thức phi tập trung, giúp tối ưu tài nguyên và chi phí, mang lại hiệu suất và hiệu quả cao.
Ảnh minh họa
Ufin đã tạo nên dấu ấn đánh dấu bước ngoặt lớn khi phát triển hệ điều hành Hora OS. Đây là một hướng đi mới, bước tiến cách mạng trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ blockchain vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ trên nền tảng đặt con người làm trung tâm.
Giải pháp tối ưu giá trị của hệ điều hành Hora OS
Hệ điều hành phi tập trung Hora OS mang lại những giải pháp tối ưu cho người dùng, cá nhân hay tổ chức, cụ thể. Theo đó, người dùng có thể truy cập hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung một cách dễ dàng, đơn giản và ở bất cứ nơi đâu khi có kết nối Internet.
Hệ thống cho phép phát triển nền tảng mã nguồn mở dưới sự giám sát của cộng đồng các nhà lập trình ứng dụng phi tập trung. Hora OS cũng sở hữu mô hình kiến trúc máy chủ ngang hàng đa lớp với khả năng mở rộng mạng lưới xử lý dữ liệu không giới hạn, thống nhất các lớp mạng lưới dữ liệu phi tập trung lại với nhau thông qua cơ chế cầu nối (bridge) dữ liệu giúp tối ưu hoá tốc độ xử lý dữ liệu. Đồng thời hình thành mô hình quản trị hệ sinh thái số ngang hàng giúp tối ưu hóa tài nguyên điện toán đám mây, mang lại sự công bằng, minh bạch và hiệu quả cho các bên tham gia.
Hora OS đóng vai trò quan trọng giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp số hóa và lưu trữ khối lượng lớn cơ sở dữ liệu, thông tin đơn vị đảm bảo an toàn với chế độ bảo mật cao. Ngoài ra, thông qua hệ điều hành phi tập trung Hora OS, tổ chức và doanh nghiệp có thể trao đổi dữ liệu với nhau dựa trên những nguyên tắc đã được thống nhất.
Mô hình hệ điều hành phi tập trung được coi là giải pháp tối ưu cho việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái an toàn và đảm bảo tính minh bạch, hỗ trợ tối ưu cho tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình quản trị và điều hành hoạt động hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và đáp ứng tốc độ phát triển công nghệ toàn cầu.
Pv

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp bỏ túi gần 9.000 tỷ đồng nhờ cắt giảm thủ tục hành chính

7 Tháng Tám, 2019

Với việc cắt giảm các thủ tục hành chính, thời gian thực hiện kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu rút xuống còn 1 ngày sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp gần 9.000 tỷ đồng mỗi năm.

Saigon Co.op đưa vào hoạt động thêm 2 siêu thị ngay trước Tết

29 Tháng Mười Hai, 2019

Nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam - Saigon Co.op vừa chính thức đưa vào hoạt động thêm 2 siêu thị Co.opmart: Co.opmart Tam Bình (chung cư Sài Gòn Avenue, đường số 4, khu phố 4, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM) và Co.opmart Cư M’Gar (tổ dân phố 2, đường Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk).

Saigon Co.op nhận tiếp quản Auchan Việt Nam

28 Tháng Sáu, 2019

Ngày 27/6/2019, tại trụ sở Liên hiệp HTX Thương mại Tp.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã diễn ra lễ ký kết chuyển nhượng hoạt động giữa Saigon Co.op và Auchan Reatil Việt Nam (Pháp).

Doanh nghiệp bất động sản gặp áp lực dòng tiền

29 Tháng Sáu, 2020

Dịch Covid-19 khiến công tác bán hàng, thi công, ra mắt dự án… của nhiều doanh nghiệp bất động sản đình trệ, nếu không có giải pháp thúc đẩy thanh khoản thì áp lực về dòng tiền sẽ rất lớn. Có thể thấy, doanh thu, lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp bất động sản năm 2020 chỉ đơn thuần là công tác hạch toán khi bàn giao nhà theo quy định kế toán, còn dòng tiền từ các dự án cũ thì đã ghi nhận các năm trước.

Đối tác