Vải thiều Bắc Giang, Hải Dương sẵn sàng “xuất ngoại” khi vào vụ

20/05/2022 08:21 Chiều

Tỉnh Bắc Giang và Hải Dương đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, theo nhiều phương án để xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Bỉ, Australia, Nhật Bản...

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết: Toàn huyện hiện có hơn 3.200ha vải. Do thời tiết thuận lợi, dự kiến sản lượng vụ vải năm nay cao hơn từ 5-10% so với năm 2021.

Thời gian cho thu hoạch vải năm nay dự kiến muộn hơn khoảng 7-10 ngày do đặc điểm thời tiết nên tại Thanh Hà, trà vải u hồng, tàu lai cho thu hoạch từ khoảng 25.5–5/6; trà vải chính vụ cho thu hoạch từ 10–25/6. Huyện đã sẵn sàng cho việc thu hoạch và xuất khẩu vải.

Tỉnh Hải Dương dự kiến tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều, sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương vào ngày 29/5 tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu được thiết lập tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Pháp, Bỉ, Australia, Nhật Bản…

Bắc Giang và Hải Dương đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để xuất khẩu vải thiều.

Còn tại Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang ước tính sản lượng vải thiều năm nay khoảng 180.000 tấn, được thu hoạch trong thời gian 20/5 – 20/7.

Bắc Giang dự kiến xuất khẩu khoảng 95.000 tấn sang Trung Quốc, tỉnh cũng tập trung cao 149 mã vùng trồng và duy trì 300 cơ sở đóng gói phục vụ đủ nhu cầu xuất khẩu sang thị trường này.

Để xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc trong bối cảnh phía bạn đang thực hiện nghiêm ngặt các điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tập huấn và hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn, thương nhân tham gia xuất khẩu tuân thủ, đáp ứng yêu cầu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

UBND tỉnh Bắc Giang đã làm việc với tỉnh Lạng Sơn, đề nghị phối hợp để tiêu thụ vải thiều sang bên kia biên giới. Tỉnh Lạng Sơn đã chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng mở điểm cầu trực tuyến kết nối, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

Tỉnh Lạng Sơn cũng thường xuyên trao đổi với các cơ quan liên quan của Trung Quốc để tháo gỡ khó khăn, thống nhất triển khai thực hiện các phương thức thông quan mới theo hướng linh hoạt, phù hợp với đặc thù từng cửa khẩu và yêu cầu về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đến nay, tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng khu vực vùng đệm tại các cửa khẩu cũng như khu vực chờ; phân luồng ưu tiên để hỗ trợ làm các thủ tục cũng như hỗ trợ di chuyển từ khu vực tập kết đến kilomet số 0.

Theo Doanhnghiepvn.vn

Cùng chuyên mục

Vén màn “Vũ khí đắc lực” giúp Vinasoy chinh phục thị trường quốc tế

13/12/2021 05:20 Chiều

Sở hữu 3 nhà máy được trang bị công nghệ hiện đại, chuẩn quốc tế với công suất lên tới 390 triệu lít/năm, đây chính là vũ khí đắc lực để Vinasoy giữ vững vị trí dẫn đầu ngành hàng sữa đậu nành trong nhiều năm liền, cũng như vươn tầm quốc tế.

TCPVN hỗ trợ 500 triệu đồng cho Bệnh Viện Bạch Mai trong tổng giá trị hơn 800 triệu đồng đóng góp đẩy lùi dịch Covid-19

10/04/2020 10:58 Sáng

Ngày 9/4/2020, Công ty TCPVN – văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, đã trao tặng hơn 800 triệu đồng bao gồm giá trị sản phẩm cho Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Văn phòng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tại Ban Công tác phía Nam để chống dịch Covid-19.

Khởi động cuộc thi ảnh đẹp “Người Việt tin dùng hàng Việt” – Giải Golf Phượng Hoàng IMRIC lần I

28/05/2022 01:22 Chiều

Sáng 28/5 tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) tổ chức buổi họp báo khởi động cuộc thi ảnh đẹp “Người Việt tin dùng hàng Việt” và khởi động giải Golf IMRIC lần I, Ký kết hợp tác chiến lược với Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, Kết nạp các doanh nghiệp thành viên và ra mắt các đơn vị trực thuộc”.

Tân Hiệp Phát chung tay mang xuân yêu thương đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

10/01/2020 03:01 Chiều

Ngày 8/1, tại chương trình “Xuân với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân và các tổ chức kinh tế - xã hội đã chung tay trao hơn 1000 phần quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Doanh nghiệp ‘khát vốn’, mong được giảm lãi vay

15/06/2022 05:33 Sáng

Một trong những nguyên tắc khi triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% là không hạ chuẩn cho vay. Các ngân hàng khẳng định, chỉ khi nào doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện theo quy định pháp luật mới được tiếp cận nguồn vốn tín dụng.

Đối tác