Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tăng trưởng trên thế giới

10/07/2024 01:13 Chiều

Kinh tế Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong quý II, với các chỉ số kinh tế vượt xa kỳ vọng.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam khả quan - Ảnh 1.

Kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi trong nửa đầu năm nay và có nhiều triển vọng khả quan cả năm. Ảnh minh họa.

Trong tuần qua, nhiều báo chí và chuyên gia quốc tế đã nhận định rằng triển vọng kinh tế trung và dài hạn của Việt Nam rất tích cực.

Theo Bloomberg, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng 6,93% trong quý II nhờ sự hồi phục của thương mại và sự gia tăng các hoạt động kinh doanh từ đầu tư nước ngoài.

Cùng quan điểm, Business Today cho rằng, sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong quý II được thúc đẩy mạnh mẽ bởi xuất khẩu. Xuất khẩu của Việt Nam trong nửa đầu năm 2024 tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 190 tỷ USD.

“Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, và điều này rất đáng mừng. Việt Nam cần tiếp tục duy trì các chính sách tốt để có nền tảng kinh tế vững mạnh, môi trường kinh doanh hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài. Duy trì những điều này là rất quan trọng trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế ngày càng gay gắt. Tôi rất tin tưởng vào triển vọng trung hạn của nền kinh tế Việt Nam,” ông Jose Vinals, Chủ tịch Tập đoàn Standard Chartered, nhận định.

Trang The Star trích dẫn báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường S&P Global, cho biết ngành sản xuất của Việt Nam đã tăng tốc mạnh mẽ vào cuối quý II, với số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh nhất từ trước đến nay. Chỉ số Nhà quản trị mua hàng đã tăng mạnh lên 54,7 vào tháng 6 từ mức 50,3 vào tháng 5.

“Điều kiện sản xuất toàn cầu đang phục hồi và điều đó giúp các doanh nghiệp Việt Nam đảm bảo được các đơn hàng mới. Sản lượng cũng đã quay trở lại mức tăng trưởng. Những số liệu mới nhất rất tích cực và hy vọng sẽ là dấu hiệu cho sự tăng trưởng tiếp theo,” ông Andrew Harker từ S&P Global nhận xét.

Việt Nam được xem là một ví dụ điển hình về khả năng phục hồi kinh tế trong bối cảnh biến động tiền tệ toàn cầu và áp lực lạm phát, theo nhận định từ Finimize. Sự phục hồi ổn định và tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam cho thấy tiềm năng lớn của thị trường này.

Fitch Ratings đã xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ nước ngoài dài hạn của Việt Nam ở mức BB+ với triển vọng ổn định. Điều này nhờ vào dòng vốn FDI ổn định, mức nợ chính phủ thấp và hồ sơ nợ nước ngoài thuận lợi.

Nguồn Doanhnghiepvn.vn

Cùng chuyên mục

Bảo hiểm nhân thọ: Điểm tựa vững chắc, an tâm mỗi ngày

26/03/2024 06:44 Chiều

Với ý nghĩa là điểm tựa tài chính vững chắc, bảo vệ sức khoẻ của khách hàng, bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, “Quà tặng Sức khỏe” của BIDV MetLife là sản phẩm lý tưởng giúp khách hàng giải quyết nỗi lo về sức khỏe trong mọi giai đoạn cuộc đời.

Nhiều cơ hội tăng trưởng xuất khẩu nông sản

31/05/2022 11:20 Sáng

Mở cửa trở lại sau giãn cách xã hội, nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM nhanh chóng đã đẩy mạnh sản xuất và nhận được nhiều đơn hàng hơn trước. Đây là tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp xuất khẩu trong giai đoạn phục hồi và phát triển sau làn sóng dịch bệnh Covid-19.

Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh tại Lễ hội Đền Hùng 2024

18/04/2024 10:20 Chiều

Trong thời gian diễn ra Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2024, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ hàng hóa tại Lễ hội.

“Lối ra” nào cho các sản phẩm Việt thông qua thương mại điện tử?

02/05/2024 02:16 Chiều

Những năm gần đây, thương mại điện tử trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Với các doanh nghiệp và nhà sản xuất, thương mại điện tử đang mở ra một "lối đi" để tiếp cận thị trường quốc tế.

Giá xăng dầu hôm nay 6/6/2024: Giá xăng giảm hơn 600 đồng, về mốc 21.000 đồng/lít

06/06/2024 04:11 Chiều

Kỳ điều hành đầu tiên của tháng 6/2024, giá xăng dầu các loại giảm mạnh, đưa xăng E5RON92 và RON95-III về chạm mốc 21.000 đồng/lít.

Đối tác