Việt Nam – Đan Mạch hợp tác phát triển nông nghiệp xanh

28/11/2023 06:36 Sáng

Khi cùng hợp tác, Việt Nam và Đan Mạch không chỉ hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng về các sản phẩm nông sản chất lượng cao mà còn bảo đảm sản xuất bền vững và có trách nhiệm với môi trường.

Các đại biểu thảo luận về nông nghiệp và thực phẩm xanh.
Các đại biểu thảo luận về nông nghiệp và thực phẩm xanh

Ngày 22/11/2023, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp Cục Thú y và Thực phẩm Đan Mạch, Hội đồng Nông nghiệp và Thực phẩm Đan Mạch tổ chức hội thảo chuyên đề ”Nông nghiệp cho tương lai: Đối thoại Đan Mạch – Việt Nam về sản xuất nông nghiệp và thực phẩm xanh và tiết kiệm tài nguyên”.

Sự kiện tập trung thảo luận các giải pháp xanh, không chỉ nâng cao hiệu quả mà còn tăng cường tính bền vững cũng như các phương pháp và công nghệ mới, sáng tạo, trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm.

Đồng thời, hội thảo cũng là cơ hội giúp các công ty nông nghiệp và thực phẩm Đan Mạch và Việt Nam xác định các lĩnh vực hợp tác tiềm năng, đặt nền tảng cho sự hợp tác hai bên cùng có lợi trong tương lai.

Bà Mette Ekeroth, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cho biết, chuyển đổi xanh trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm luôn là chủ đề hợp tác trọng tâm giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Quang cảnh Hội thảo
Việt Nam – Đan Mạch hợp tác phát triển nông nghiệp xanh

“Chúng tôi hy vọng chuyến làm việc của phái đoàn Nông nghiệp và Thực phẩm bền vững Đan Mạch sẽ tạo môi trường để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Đan Mạch và Việt Nam trong ngành gặp gỡ, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như thúc đẩy hợp tác, góp phần đặt nền móng cho tương lai ngành nông nghiệp và lương thực ở cả hai nước’’, bà Mette Ekeroth nhấn mạnh.

Trong khi đó, bà Mie Ole Lauritzen, Giám đốc Food Nation Đan Mạch, cho rằng, khi chọn lựa con đường sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững, Đan Mạch đã đầu tư phát triển các phương pháp và cách tiếp cận mạnh mẽ, sáng tạo cho toàn bộ chuỗi giá trị.

Đồng thời, mong muốn được chia sẻ những kiến thức này và hy vọng tạo cảm hứng cho sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các đối tác quan trọng quá trình chuyển đổi xanh.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho biết, sự kiện là một bước quan trọng trong hành trình tăng cường hợp tác, đổi mới và trao đổi công nghệ giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Khi cùng hợp tác, Việt Nam và Đan Mạch không chỉ hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng về các sản phẩm nông sản chất lượng cao mà còn bảo đảm sản xuất bền vững và có trách nhiệm với môi trường.

Đan Mạch liên tục đầu tư vào thiết bị và giải pháp mới giúp tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm
Đan Mạch liên tục đầu tư vào thiết bị và giải pháp mới giúp tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm 

Hội thảo nằm trong chương trình Hợp tác ngành chiến lược dài hạn (SSC) giữa Đan Mạch và Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sản xuất nông nghiệp và thực phẩm theo hướng xanh và bền vững.

Trong quá trình hợp tác, các tổ chức và doanh nghiệp hai nước có thể tìm ra những phương thức hợp tác mới và cùng trao đổi ý tưởng để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh diễn ra mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Nguồn: Tapchicongthuong

Cùng chuyên mục

Xuất khẩu hạt điều năm 2021 dự kiến vượt mục tiêu 3,6 tỷ USD

28/12/2021 08:12 Sáng

Năm 2021, ngành điều Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chi phí logistics tăng cao. Tuy nhiên, với kết quả đạt được trong 11 tháng năm 2021, nhiều khả năng xuất khẩu hạt điều sẽ vượt mục tiêu đề ra 3,6 tỷ USD năm nay.

Năm 2021: Xuất khẩu thủy sản dự kiến đạt hơn 8,7 tỷ USD

09/12/2021 07:30 Chiều

Năm 2021, giá trị xuất khẩu thủy sản dự kiến tăng khoảng 4,1% so với năm 2020, đạt hơn 8,7 tỷ USD.

Thúc đẩy thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất trong cả nước

22/08/2022 11:23 Chiều

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 258/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về thúc đẩy triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ.

Nông nghiệp không thể mạnh nếu chất lượng nguồn nhân lực thấp

05/08/2023 03:03 Sáng

Mặc dù đóng góp rất lớn vào tăng trưởng kinh tế, nhưng hiện nay tỷ lệ lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật từ sơ cấp nghề trở lên trong lĩnh vực nông nghiệp còn thấp. Đơn cử, nhóm ngành nông, lâm thủy sản ở Vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lại rất thấp, lần lượt ở mức 7,4% và 2,21%.

IQX Trade vượt 1000 đối thủ trở thành sàn giao dịch nổi bật của khu vực Châu Á

21/03/2023 06:18 Chiều

Sàn IQX Trade không phải là cái tên quá xa lạ trên thị trường tài chính, bởi chính chủ lực và các hạng mục ưu đãi trên sàn đã thực sự ăn sâu vào tâm trí nhà đầu tư.

Tin tức mới

Đối tác