Hotline

0932.032.932

Việt Nam được đánh giá thành công nhất thế giới về chống dịch Covid-19

26 Tháng Năm, 2020

30 quốc gia và vùng lãnh thổ được phân nhóm dựa trên các biện pháp hạn chế từ nhẹ, đến trung bình hoặc nghiêm ngặt đối với các tương tác thương mại và xã hội. Việt Nam là nước thuộc danh sách áp dụng các biện pháp hạn chế nhẹ và đứng đầu cả trong sơ đồ hiệu suất kinh tế lẫn sức khỏe cộng đồng.

Tạp chí Mỹ Politico lập danh sách 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đi đầu về hiệu suất kinh tế và sức khỏe cộng đồng, trong bối cảnh gần như tất cả các nước trên thế giới vừa vật lộn để mở cửa trở lại nền kinh tế một cách an toàn, vừa tiếp tục chiến đấu với Covid-19.

30 quốc gia và vùng lãnh thổ được phân nhóm dựa trên các biện pháp hạn chế từ nhẹ, đến trung bình hoặc nghiêm ngặt đối với các tương tác thương mại và xã hội.

Việt Nam được đánh giá thành công nhất thế giới về chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Việt Nam được đánh giá thành công nhất thế giới về chống dịch Covid-19

Theo baochinhphu, Politico xếp Việt Nam là nước thuộc danh sách áp dụng các biện pháp hạn chế nhẹ và đứng đầu cả trong sơ đồ hiệu suất kinh tế lẫn sức khỏe cộng đồng.

Bảng đánh giá này dựa trên việc thống kê những điểm mấu chốt của các nước như tình trạng lây nhiễm, số ca tử vong, tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tỉ lệ thất nghiệp cũng như biện pháp chống dịch của chính phủ.

Bản tin thời sự 19 giờ của Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) đã khen ngợi sự hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

NHK đánh giá trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan rộng khắp trên thế giới thì Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch khi chỉ có 324 ca nhiễm và không có ca tử vong.

Theo nhandan, số liệu cập nhật của Worldometers đến 7 giờ, sáng 26/5 (giờ Việt Nam), cho thấy, số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã lên tới 5.582.404 ca mắc và 347.563 ca tử vong. Sau một ngày, thế giới ghi nhận thêm 88.879 ca mắc và 3.046 ca tử vong. Đáng chú ý, trong ngày hôm qua (25/5), trong số 6 quốc gia có số ca mắc mới nhiều nhất thế giới (từ 4.000 ca trở lên) có tới một nửa là các quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh.

Trong số các quốc gia thuộc tốp đầu và đang tăng nhanh về số ca mắc, Mỹ, Brazil, Nga, Ấn Độ, Peru, Chile, Mexico là các quốc gia ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao. Trong đó, Mỹ và Brazil tiếp tục ghi nhận hàng chục nghìn ca mắc mới.

Các quốc gia Italy, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận số ca mắc mới ở mức dưới 1.000.

Về số ca tử vong mới, trong số các quốc gia tốp đầu, ngoài Mỹ và Brazil, các quốc gia còn lại đều ghi nhận số ca tử vong mới ở mức dưới 200. Trong đó, Nga, Italy, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận số ca tử vong mới ở mức dưới 100.

Ngoài nhóm các quốc gia tốp 10, có Mexico ghi nhận số ca tử vong mới ở mức cao so với các quốc gia còn lại, với 215 ca.

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục

VT Pink House: Cửa hiệu cà phê kết hợp showroom mỹ phẩm collab cùng nhóm nhạc BTS

9 Tháng Bảy, 2018

Vừa qua, VT Pink House vừa ra mắt Cửa hiệu cà phê kết hợp showroom mỹ phẩm collab cùng nhóm nhạc BTS.

Những cách ăn rau xanh và quả chín có lợi

1 Tháng Năm, 2019

Theo quan điểm của các chuyên gia dinh dưỡng thì không có loại thực phẩm chuyên biệt nào mà bản thân nó được coi là “thực phẩm tốt” hay “thực phẩm xấu”. Rau quả là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự sống và phát triển của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể và tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật.

Đau khớp: không vận động sẽ càng đau

1 Tháng Mười Một, 2018

Một trong các phương pháp điều trị đau khớp là bệnh nhân phải luyện tập thể thao, tuy nhiên, do đau nên không ít bệnh nhân ngại tập. Từ đau mà ngại vận động dẫn đến teo cơ, béo phì…dẫn đến càng ngại vận động, người bệnh sẽ rơi vào một vòng xoắn bệnh lý.

Nhiều người tìm đến GS.TS Trương Việt Bình để “giải mã” những cơn đau xương khớp

28 Tháng Hai, 2020

Triệu chứng đau nhức xương khớp ngày càng trở nên phổ biến ở độ tuổi trung niên do nhiều yếu tố đặc biệt là sự lão hoá do tuổi tác. Thế nhưng, hiện nay, người trẻ cũng thường xuyên gặp phải những vấn đề về xương khớp. Triệu chứng này gây ra không ít phiền toán trong cuộc sống.

Ăn quá ít cơm, bạn sẽ chết sớm!

18 Tháng Tám, 2018

Nghiên cứu mới của Mỹ cảnh báo các chế độ ăn "hợp mốt", quá ít carbohydrates rất có hại: hãy bảo đảm 50-55% carbohydrates trong khẩu phần nếu bạn không muốn chết sớm.

Đối tác