Việt Nam thu hút các tập đoàn công nghệ lớn

14/11/2022 06:46 Chiều

Việt Nam là điểm đến chuyển dịch chuỗi cung ứng, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài về công nghệ cao.

Trong khi đó, các nỗ lực kiềm chế lạm phát, chính sách tiền tệ linh hoạt của Chính phủ cũng giúp nền kinh tế tăng trưởng ổn định. Đây là những nhận định trên báo chí quốc tế tuần qua.

Việt Nam là điểm đến chuyển dịch chuỗi cung ứng, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài về công nghệ cao. Ảnh minh họa.

Việt Nam là điểm đến chuyển dịch chuỗi cung ứng, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài về công nghệ cao. Ảnh minh họa.

“Việt Nam – thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư công nghệ” là tiêu đề bài viết trên tờ Laprensalatina. Tờ báo dẫn chứng hàng loạt các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, Samsung, Google… đã mở rộng, dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam.

Cùng chung nhận định này, tờ Rest of the World cho biết Việt Nam đã nhảy vọt để đón đầu làn sóng đầu tư sản xuất công nghệ, từ giảm thuế, cơ sở hạ tầng mới đến việc tham gia các hiệp định thương mại tự do, cam kết về chuyển đổi xanh.

Ông Brian Lee Shun Rong, nhà nghiên cứu kinh tế vĩ mô, Ngân hàng Đầu tư Maybank, Singapore nhận xét: “Cải cách đầu tư đã cải thiện đáng kể môi trường pháp lý, giảm thiểu các hạn chế với đầu tư. Trong thập kỷ qua, Việt Nam đã trở thành nước có ít hạn chế thứ 2 trong ASEAN, sau Singapore về Chỉ số hạn chế quản lý FDI của OECD. Môi trường đầu tư của Việt Nam vẫn còn dư địa để cải thiện hơn nữa sự thuận lợi trong kinh doanh để bắt kịp các quốc gia khác trong khu vực nhằm tăng cường lợi thế cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư nước ngoài”.

Theo baodansinh.vn

Cùng chuyên mục

Thêm cơ hội hồi phục kinh tế từ RCEP

08/11/2021 07:19 Chiều

RCEP được kỳ vọng trở thành một xung lực mới để nền kinh tế và doanh nghiệp Việt Nam phục hồi và tăng trưởng sau đại dịch Covid-19...

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng tăng gần 16%

09/05/2022 08:37 Chiều

4 tháng đầu năm, 5 sản phẩm, nhóm sản phẩm có giá trị xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD, bao gồm cà phê, gạo, nhóm rau quả, tôm, sản phẩm gỗ. Trong tháng 4, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước trên 4,8 tỷ USD, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm 2,6% so với tháng 3.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex chứng kiến ký thỏa thuận giữa Bamboo Airways và Safran trị giá 2 tỷ Euro

05/11/2021 08:22 Sáng

Tối ngày 3/11/2021 (giờ địa phương) tại thủ đô Paris (Pháp), hãng hàng không Bamboo Airways và Tập đoàn Safran đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trị giá 2 tỷ Euro dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex.

Đà Nẵng: Chỉ số sản xuất công nghiệp, xây dựng đang tăng trở lại

01/12/2021 01:07 Chiều

Nhận định trong báo cáo tình hình kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng tháng 11 và 11 tháng năm 2021 vừa được Cục Thống kê TP công bố trong bối cảnh chỉ số sản xuất công nghiệp, xây dựng trên địa bàn đang dần tăng trở lại nhờ những biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”

Xuất khẩu cá ngừ sang châu Âu sụt giảm từ quý II

13/08/2022 11:01 Chiều

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường châu Âu sụt giảm liên tục 0,5 - 25% trong quý II. VASEP dự báo, tăng trưởng xuất khẩu cá ngừ sang châu Âu sẽ còn giảm tiếp trong các quý tới.

Đối tác