VinShop đón tạp hóa thứ 100.000, liên tục ‘cắm cờ’ tại các thị trường mới

22/03/2022 03:30 Chiều

100.000 cửa hàng tạp hóa công nghệ liên kết đã đi vào hoạt động chỉ sau hơn 1 năm gia nhập thị trường –là con số ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng của VinShop (thuộc Tập đoàn One Mount). Đến tháng 3/2022, nền tảng nhập hàng công nghệ “cắm cờ” tại 22 tỉnh thành phố trên cả nước.

Mỗi ngày hơn 200 tạp hóa truyền thống “lên đời công nghệ”

VinShop ghi nhận tăng trưởng ấn tượng sau hơn 1 năm gia nhập thị trường bán lẻ.

Đầu tháng 3/2022, nền tảng chuyển đổi số trong ngành bán lẻ VinShop đón tạp hóa thứ 100.000 nhập hàng qua ứng dụng, sau hơn một năm tham gia thị trường. Tính trung bình, mỗi ngày có tới hơn 200 tạp hóa đã “lên đời công nghệ” từ VinShop để nhập hàng “một chạm” trên ứng dụng di động, cũng như tận dụng các giải pháp tài chính ưu việt từ nền tảng này.

Sắc đỏ của VinShop đang dần “phủ đỏ” mọi ngõ ngách tại các thành phố lớn. Tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, tính trung bình có tới 26 tạp hóa liên kết VinShop trong một km2 hay trên phố Hoàng Mai, chưa đầy 200m lại có một tạp hóa trưng biển VinShop.

Sắc đỏ từ VinShop đang len lỏi từng ngõ ngách.

Không chỉ phát triển mạnh về độ phủ, VinShop được nhìn nhận đã tạo lên bước ngoặt cho thị trường bán lẻ truyền thống khi hàng vạn tạp hóa từ lần đầu tiên sử dụng smartphone để nhập hàng, đã dần thành thạo tận dụng sức mạnh của công nghệ trong việc buôn bán. Số liệu từ VinShop ghi nhận tăng trưởng 49% GMV (tổng lượng hàng hóa) mỗi tháng, giá trị đơn hàng trung bình của các tiểu thương cũng tăng đến 51%/tháng.

Mỗi ngày, hàng nghìn tấn hàng được đội ngũ giao vận của VinShop giao khắp cả nước, với tổng quãng đường lên tới 16.000km – gấp 6 lần quãng đường từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

Các tạp hóa liên kết cho biết họ không chỉ nhận được gần 100 chương trình khuyến mại mỗi tháng, được nhập hàng trước trả tiền sau, mà còn yên tâm với chất lượng hàng hóa từ VinShop: không có hàng giả, kém chất lượng, thời hạn sử dụng lâu hơn.

Tăng tốc phủ thị trường tới 22 tỉnh thành phố

Song song với việc trở thành nền tảng nhập hàng cho hơn 100.000 cửa hàng tạp hóa tại 15 tỉnh thành phố trên cả nước, đến tháng 3/2022, VinShop đã liên tiếp “cắm cờ” mở mới tới 7 tỉnh thành phố trọng điểm là Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Giới chuyên môn đánh giá, 7 thị trường mới của VinShop có tiềm năng vô cùng lớn, với dung lượng tổng gần 100.000 cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ, phục vụ 14,6 triệu dân. Vốn sở hữu những ưu thế về có nguồn khách hàng thân quen, sự tiện lợi về vị trí; nay nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ VinShop như trưng bày bảng biển, kệ hàng, nhập hàng thuận tiện cũng như tiếp cận chương trình ứng vốn tới 100 triệu đồng không lãi suất, các tiểu thương kỳ vọng có thể giải quyết những rào cản về nguồn hàng và vốn, để kiếm thêm đến chục triệu đồng mỗi tháng khi “lên đời công nghệ”.

Người tiêu dùng có thể mua hàng giá tốt hơn tại tạp hóa liên kết VinShop.

Cùng đó, bà Trương Quỳnh Phương, Phó Tổng Giám đốc công ty One Mount Distribution (thuộc Tập đoàn One Mount) – công ty sở hữu ứng dụng VinShop cho biết, bên cạnh những giá trị mang lại cho cả tạp hóa và các nhà phân phối; người tiêu dùng không chỉ được trải nghiệm mua sắm không tiền mặt qua VinID, mà còn được mua hàng với giá tốt hơn, khi VinShop tối ưu tới 15% chi phí toàn chuỗi.

“Những thay đổi mạnh mẽ đang diễn ra dù tạp hóa vẫn khoác trên mình một vẻ ngoài cũ kỹ”, tờ Nikkei Asia nói về bước ngoặt khi hàng vạn tiểu thương “lên đời công nghệ” từ VinShop. Công nghệ cũng được xem là “át chủ bài” để 1,4 triệu tạp hóa có thể phát huy những thế mạnh, cạnh tranh sòng phẳng với những mô hình bán lẻ hiện đại, giữ vững vai trò đầu tàu – vốn vẫn chiếm trên 70% thị phần tại Việt Nam.

Tải ứng dụng VinShop và hưởng 100 chương trình khuyến mại mỗi tháng tại đây

Ngọc Diễm

 

 

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp bất động sản rơi vào cơn ‘khát vốn’

09/03/2022 03:11 Chiều

Trong bối cảnh giao dịch trái phiếu bị hạn chế, nhu cầu huy động vốn tăng cao đã đưa doanh nghiệp bất động sản đứng trước những thách thức lớn. Nhóm ngành bất động sản vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong việc phát hành trái phiếu với 14.470 tỷ đồng được huy động, chiếm 55,8% tổng giá trị phát hành của tháng đầu năm 2022.

Tập đoàn CT Group đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

30/06/2022 01:54 Sáng

Ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và công tác từ thiện xã hội của tập thể và cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn CT Group trong những năm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn và Huân chương Lao động hạng Nhì cho cá nhân ông Trần Kim Chung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn.

Rakuten Viber ra mắt chiến dịch “Không giới hạn cùng Viber” dành cho các doanh nghiệp và nhãn hàng tại Việt Nam

21/09/2022 11:24 Chiều

Viber - một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí dẫn đầu trên toàn cầu, đã giới thiệu các tính năng và giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở một tầm cao mới, hiệu quả và tiện lợi hơn cho cả doanh nghiệp và người dùng.

Kho lạnh là cơ hội đầu tư lớn cho các nhà phát triển bất động sản

25/05/2021 05:40 Chiều

Kho lạnh là hệ thống có thể điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nhằm kéo dài thời gian lưu kho một số mặt hàng nhất định như thực phẩm, mỹ phẩm hay thậm chí là vắc-xin.

Doanh nghiệp thành lập mới tăng gần 13% sau 5 tháng

30/05/2022 01:21 Chiều

Cả nước có 13.400 doanh nghiệp thành lập mới, giảm gần 11% so với tháng 4 nhưng lại tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm trước. 5 tháng vừa qua, cả nước có 63.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng gần 13% về số doanh nghiệp so với cùng kỳ 2021.

Đối tác