Visa ra mắt Gói lợi ích thân thiện môi trường trong giao dịch thanh toán tại Châu Á – Thái Bình Dương

04/08/2022 03:35 Sáng

Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa giúp chủ thẻ hiểu những tác động đến môi trường của các giao dịch thanh toán

Ngày 3/8, Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa (Visa Eco Benefits) tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa là một tập các giải pháp tập trung vào tính bền vững giúp chủ thẻ Visa trên toàn khu vực hiểu biết tốt hơn về tác động môi trường của các khoản thanh toán hằng ngày. Chủ thẻ có thể tính toán lượng khí thải carbon tạo ra bởi giao dịch thanh toán qua Visa và tiếp cận các lựa chọn khác để bù đắp carbon hoặc quyên góp từ thiện ngay trên trang web hoặc ứng dụng ngân hàng.

Ngân hàng tại Châu Á – Thái Bình Dương tham gia vào Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa có thể cung cấp các giải pháp này cho chủ thẻ Visa và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ tài chính bền vững. Theo khảo sát mới của Visa/YouGov, 66% người tiêu dùng Châu Á – Thái Bình Dương mong muốn ngân hàng của họ cung cấp các giải pháp thanh toán thân thiện với môi trường. Và một nửa (52%) người tiêu dùng sẽ chuyển sang ngân hàng khác để tiếp cận sản phẩm hoặc dịch vụ giúp họ biết được lượng khí thải carbon tạo ra trong các khoản chi tiêu của họ.

Tại Việt Nam, Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa phù hợp với Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2050 của Thủ tướng Chính phủ, thúc đẩy lối sống xanh và sản xuất bền vững. Sản phẩm mới đồng thời phù hợp định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong Đề án phát triển ngân hàng xanh, từng bước xanh hóa các hoạt động tài chính và xây dựng thói quen bền vững, thân thiện với môi trường cho khách hàng.

“Người Việt Nam đang ngày càng có ý thức hơn về vấn đề môi trường và mong muốn được thích nghi với xu hướng này”, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ. “Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa sẽ đáp ứng nhu cầu đáng kể bằng cách cho phép người tiêu dùng cắt giảm các tác động có hại lên môi trường bằng những cách thức chưa từng có trước đây. Đối tác ngân hàng và công ty công nghệ tài chính của chúng tôi có thể bổ sung các tính năng bền vững vào thẻ Visa hiện có. Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa là một phương thức khác để mở rộng mạng lưới Visa vượt ra ngoài khuôn khổ giao dịch thanh toán để cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho đối tác của chúng tôi và khách hàng của họ”.

Các giải pháp của Gói lợi ích thân thiện môi trường của Visa gồm:

  • Tính toán lượng khí thải carbon tạo ra: các thông tin được cung cấp bởi Verrency để chủ thẻ hiểu về lượng khí thải carbon ước tính tạo ra bởi các giao dịch của họ
  • Bù đắp carbon: chủ thẻ có thể lựa chọn việc bù trù lượng khí carbon thải ra thông qua các dự án được quản lý đặc biệt trong nhiều lĩnh vực như lâm nghiệp và năng lượng sạch
  • Đóng góp từ thiện: quyên góp cho các tổ chức môi trường có thể được kích hoạt bất cứ khi nào thẻ Visa được sử dụng
  • Chất liệu thẻ bền vững: thẻ thanh toán vật lý làm từ vật liệu tái chế
  • Giáo dục cá nhân: chủ thẻ có thể tiếp cận các mẹo và kiến thức về tiêu dùng bền vững dành riêng cho mỗi cá nhân

“Chi tiêu hộ gia đình của người tiêu dùng – các sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta mua hàng ngày – là yếu tố góp phần lớn vào lượng khí thải nhà kính toàn cầu”, ông Jeroen van Son, Giám đốc điều hành toàn cầu của Verrency cho biết. “Điều đó mang lại cho chúng tôi với tư cách là người tiêu dùng một cơ hội tuyệt vời để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách bù đắp khí thải carbon trong hành vi hàng ngày và bắt đầu một cuộc sống trung hòa lượng khí thải carbon. Cho đến nay, khách hàng không có bất kỳ công cụ thuận tiện nào để thực hiện những động thái mang tính quyết định nhằm bù đắp lượng khí thải carbon. Chỉ số hoạt động carbon của Verrency sẽ thay đổi điều đó. Kể từ bây giờ, người tiêu dùng có thể chọn lối sống trung hòa lượng khí thải carbon, chỉ bằng việc sử dụng thẻ Visa như cách họ đang làm hiện tại”.

Gói lợi ích thân thiện môi trường là sự tiếp nối khát vọng toàn cầu của Visa nhằm trở thành một công ty hoạt động tích cực với khí hậu, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, dữ liệu, mạng lưới và thương hiệu của mình để thúc đẩy thương mại bền vững và hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp. Năm 2021, Visa công bố cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2040, sớm hơn 10 năm trước mục tiêu trung hòa khí cacbon trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Để biết thêm thông tin về cam kết bền vững của Visa, vui lòng truy cập visa.com/ESG

Về khảo sát Visa/YouGov

Tất cả số liệu, trừ khi được trích nguồn, đều thuộc YouGov Singapore Pte Ltd. Có 14.356 người trưởng thành tại 14 thị trường tham gia khảo sát. Nghiên cứu được thực hiện từ ngày 23/6 đến 5/7 năm 2022 qua hình thức trực tuyến. Số liệu được tính trọng số và đại diện cho tất cả người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên). Khảo sát được thực hiện tại các thị trường: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines, Malaysia, New Zealand, Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Về Visa

Visa (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, hiện đang thực hiện xử lý giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán sáng tạo, an toàn và đáng tin cậy, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi tin rằng mọi nền kinh tế đều cần có sự tham gia của tất cả mọi người từ mọi nơi trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân dù đến từ bất cứ nơi đâu, cũng như công nhận rằng khả năng tiếp cận tài chính là nền tảng vững chắc cho tương lai của sự lưu chuyển tiền tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website Visa.com.

 Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Vietnam Airlines mở đường bay Đà Nẵng – Thượng Hải

27/12/2019 02:37 Chiều

Vietnam Airlines thông báo từ ngày 19/01/2020, Hãng sẽ mở đường bay Đà Nẵng - Thượng Hải với các chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng lúc 17h55 và từ Thượng Hải lúc 23h20 (giờ địa phương) vào thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần.

Vinasun cắt giảm hơn 1.300 nhân viên

02/11/2020 12:42 Chiều

Vinasun tiết kiệm khoảng 44 tỷ đồng chi phí nhân công so với cùng kỳ nhờ cắt giảm 1.300 người trong 9 tháng đầu năm. Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) cho biết đến cuối tháng 9 còn hơn 4.480 nhân viên, giảm 1.300 người so với cuối năm ngoái. Số lượng nhân viên giảm mạnh nhất trong hai quý đầu năm, đều trên 500 người mỗi quý.

Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt phát triển thương mại điện tử

29/04/2022 08:04 Chiều

Thị trường thương mại điện tử trong những năm gần đây càng ngày càng phát triển và mở rộng. Hiện quy mô thương mại điện tử của Việt Nam đạt giá trị 21 tỷ USD và dự kiến đến năm 2025 sẽ tăng lên 57 tỷ USD.

Ngôi sao nào sáng nhất trong “Câu lạc bộ tỷ đô” của Việt Nam?

09/01/2020 12:08 Chiều

Trong danh sách các công ty tỷ đô của Việt Nam, Thế Giới Di Động vẫn đang là cái tên sáng giá với tham vọng sớm đạt mốc doanh thu 10 tỷ USD.

Nu Skin ra mắt sản phẩm và thiết bị mới trên nền tảng thương mại xã hội EmpowerMe

10/08/2022 09:43 Chiều

Nu Skin Việt Nam bán chính thức thực phẩm bảo vệ sức khỏe Inner Focus Collagen Plus trên nền tảng thương mại xã hội EmpowerMe. Với thành phần vượt trội kết hợp với công thức độc quyền độc đáo, sản phẩm đã chinh phục được 600 KOC (người tiêu dùng chủ chốt) trong chiến dịch dùng thử vào tháng 3 vừa qua, và đang nhận được sự háo hức mong chờ được bán chính thức.

Đối tác