Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Công Thương với ý tưởng khởi nghiệp” lần 4 -2023

01/10/2023 03:14 Chiều

Sáng ngày 1/10, tại trường Đại học Công Thương TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Công Thương với ý tưởng khởi nghiệp” lần 4 năm 2023. Đây là cuộc thi nằm trong chương trình Lãnh đạo trẻ trường Đại học Công Thương TP.HCM, được tổ chức định kỳ hàng năm.

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh chia sẻ tại chương trình

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi năm nay được phát động từ ngày 26/4/2023, đã thu hút 93 dự án đăng ký dự thi với hơn 500 sinh viên và giảng viên hướng dẫn đội thi tham gia. Tại vòng chung kết, đại diện của 15 dự án đã thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của mình. Thông qua cuộc thi, mong rằng các em sẽ có những trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu cho bản thân. TS. Bùi Hồng Đăng cũng gửi lời cảm ơn của tập thể Nhà Trường đến các nhà tài trợ, các cá nhân và đơn vị đã đồng hành cùng nhà trường để phát triển phong trào khởi nghiệp trong sinh viên, góp phần hình thành ý thức năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm cho sinh viên.

Tại vòng chung kết đã diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo. Đại diện của 15 dự án đã thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của mình. Sau phần thi thuyết trình, 5 đội thi xuất sắc bước vào phần thi phản biện với Ban Giám khảo. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo gợi mở thêm cho các nhóm dự án những yếu tố cần xác định để hoàn thiện ý tưởng, mở rộng dự án và ngay tại cuộc thi, nhiều dự án đã nhận được “tiếp sức” và đầu tư của các doanh nhân, công thuộc lĩnh vực có liên quan đến dự án.

Một dự án đã thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các dự án tại vòng chung kết có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, sản phẩm được trưng bày chỉn chu, sáng tạo. Ban Giám khảo kỳ vọng, năm nay Trường Đại học Công Thương TP.HCM sẽ có thêm những dự án sáng tạo, khả thi tranh tài ở cấp cao hơn. Đặc biệt, thông qua cuộc thi sẽ tìm kiếm được các nhà đầu tư để tạo điều kiện thúc đẩy các dự án khởi nghiệp có thêm nhiều cơ hội thương mại hoá để giải quyết các nhu cầu của xã hội.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, trong đó gồm 74 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ khác.

Các đội thi đạt giải nhất, nhì, ba được Nhà trường cử tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_ STARTUP) do Bộ Giáo Dục và Đào tạo  tổ chức và cuộc thi khởi nghiệp quốc gia do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức; được tham gia Chương trình ươm tạo doanh nghiệp và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng/dự án. Ngoài ra các dự án tham gia cuộc thi có cơ hội nhận được đầu tư lên đến 200 triệu đồng/dự án từ Qũy đầu tư ITI Fund. Bên cạnh đó, các đội đạt giải thưởng được doanh nhân hoặc giảng viên kèm cặp hướng dẫn hoàn thiện kế hoạch kinh doanh và các kỹ năng tham gia cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế, trị giá 30.000.000 VNĐ/ nhóm dự án.

Đại diện Nhà Trường cảm ơn đến các nhà tài trợ, các cá nhân và đơn vị đã đồng hành

Cuộc thi “Sinh viên Công Thương với ý tưởng khởi nghiệp” lần 4 năm 2023 do trường Đại học Công Thương TP.HCM phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Tạp chí Diễn Đàn Doanh Nghiệp tổ chức. Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4/2023 đã thu hút 93 dự án đăng ký dự thi với hơn 500 sinh viên và giảng viên hướng dẫn đội thi tham gia. Cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm và đồng hành tài trợ từ các doanh nghiệp như: Tập đoàn Intel Việt Nam – nhà tài trợ kim cương; Công ty TNHH Green Food – nhà tài trợ vàng; Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH Esuhai Việt Nam – nhà tài trợ bạc, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Fundgo – nhà tài trợ đồng và cộng đồng các chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh yêu cầu ”siết chặt” an toàn thực phẩm tại trường học, cơ sở giáo dục

13/12/2022 03:33 Sáng

Ngày 6/12, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

TP.HCM: Diễn biến dịch trong trường học đang có diễn biến phức tạp

22/02/2022 03:09 Chiều

Như dự đoán của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong tuần thứ hai dạy học sau Tết Nguyên đán (14-18/2), tình hình dịch bệnh tại các trường học có diễn biến phức tạp.

Điểm chuẩn ĐH 8 trường công an: Thí sinh nữ cận 30 điểm mới đỗ

16/09/2021 05:19 Chiều

Bộ Công an đã công bố điểm trúng tuyển ĐH vào 8 trường công an nhân dân. Nhìn chung điểm chuẩn các trường công an cao hơn năm trước. Đặc biệt, có những ngành mức điểm chuẩn với thí sinh nữ lên tới 29,99 điểm.

TP.HCM: Học sinh sẽ được kiểm tra cuối học kỳ 1 trực tuyến nếu không thể đến trường

28/12/2021 08:16 Sáng

“Trường hợp không thể đến trường vì lý do bất khả kháng, học sinh có thể thực hiện kiểm tra cuối học kỳ 1 bằng hình thức kiểm tra trực tuyến”, ông Lê Duy Tân- Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM chiều 27-12.

Tin tức mới

Đối tác