Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Công Thương với ý tưởng khởi nghiệp” lần 4 -2023

01/10/2023 03:14 Chiều

Sáng ngày 1/10, tại trường Đại học Công Thương TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Công Thương với ý tưởng khởi nghiệp” lần 4 năm 2023. Đây là cuộc thi nằm trong chương trình Lãnh đạo trẻ trường Đại học Công Thương TP.HCM, được tổ chức định kỳ hàng năm.

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh chia sẻ tại chương trình

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi năm nay được phát động từ ngày 26/4/2023, đã thu hút 93 dự án đăng ký dự thi với hơn 500 sinh viên và giảng viên hướng dẫn đội thi tham gia. Tại vòng chung kết, đại diện của 15 dự án đã thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của mình. Thông qua cuộc thi, mong rằng các em sẽ có những trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu cho bản thân. TS. Bùi Hồng Đăng cũng gửi lời cảm ơn của tập thể Nhà Trường đến các nhà tài trợ, các cá nhân và đơn vị đã đồng hành cùng nhà trường để phát triển phong trào khởi nghiệp trong sinh viên, góp phần hình thành ý thức năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm cho sinh viên.

Tại vòng chung kết đã diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo. Đại diện của 15 dự án đã thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của mình. Sau phần thi thuyết trình, 5 đội thi xuất sắc bước vào phần thi phản biện với Ban Giám khảo. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo gợi mở thêm cho các nhóm dự án những yếu tố cần xác định để hoàn thiện ý tưởng, mở rộng dự án và ngay tại cuộc thi, nhiều dự án đã nhận được “tiếp sức” và đầu tư của các doanh nhân, công thuộc lĩnh vực có liên quan đến dự án.

Một dự án đã thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các dự án tại vòng chung kết có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, sản phẩm được trưng bày chỉn chu, sáng tạo. Ban Giám khảo kỳ vọng, năm nay Trường Đại học Công Thương TP.HCM sẽ có thêm những dự án sáng tạo, khả thi tranh tài ở cấp cao hơn. Đặc biệt, thông qua cuộc thi sẽ tìm kiếm được các nhà đầu tư để tạo điều kiện thúc đẩy các dự án khởi nghiệp có thêm nhiều cơ hội thương mại hoá để giải quyết các nhu cầu của xã hội.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, trong đó gồm 74 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ khác.

Các đội thi đạt giải nhất, nhì, ba được Nhà trường cử tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_ STARTUP) do Bộ Giáo Dục và Đào tạo  tổ chức và cuộc thi khởi nghiệp quốc gia do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức; được tham gia Chương trình ươm tạo doanh nghiệp và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng/dự án. Ngoài ra các dự án tham gia cuộc thi có cơ hội nhận được đầu tư lên đến 200 triệu đồng/dự án từ Qũy đầu tư ITI Fund. Bên cạnh đó, các đội đạt giải thưởng được doanh nhân hoặc giảng viên kèm cặp hướng dẫn hoàn thiện kế hoạch kinh doanh và các kỹ năng tham gia cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế, trị giá 30.000.000 VNĐ/ nhóm dự án.

Đại diện Nhà Trường cảm ơn đến các nhà tài trợ, các cá nhân và đơn vị đã đồng hành

Cuộc thi “Sinh viên Công Thương với ý tưởng khởi nghiệp” lần 4 năm 2023 do trường Đại học Công Thương TP.HCM phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Tạp chí Diễn Đàn Doanh Nghiệp tổ chức. Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4/2023 đã thu hút 93 dự án đăng ký dự thi với hơn 500 sinh viên và giảng viên hướng dẫn đội thi tham gia. Cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm và đồng hành tài trợ từ các doanh nghiệp như: Tập đoàn Intel Việt Nam – nhà tài trợ kim cương; Công ty TNHH Green Food – nhà tài trợ vàng; Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH Esuhai Việt Nam – nhà tài trợ bạc, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Fundgo – nhà tài trợ đồng và cộng đồng các chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Viện Nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý: góp phần vào các mục tiêu phát triển tâm lý xã hội của khu vực và của thế giới

25/09/2023 08:12 Sáng

Với tầm nhìn để mỗi thế hệ người Việt Nam có sự phát triển toàn diện sức khỏe tâm thần và thể chất, góp phần vào các mục tiêu phát triển tâm lý xã hội của khu vực và của thế giới, ngày 24/9/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý (IPRTA) chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.

Trường Đại học Văn Lang công bố nhận diện thương hiệu mới chuẩn quốc tế

22/12/2022 06:53 Chiều

Sáng 22/12, Trường Đại học (ĐH) Văn Lang Công bố tái định vị thương hiệu với nhận diện thương hiệu mới. Theo đó, Ban lãnh đạo nhà trường đã công bố bộ nhận diện mới, với thông điệp “Hồi trống vang, Văn Lang chuyển mình”, đồng thời chia sẻ về định hướng mới, minh chứng cho động lực và hoài bão của Văn Lang.

Hơn 400 ứng viên tham dự Ngày hội tuyển dụng tại UKA Gia Lai

19/04/2021 02:52 Chiều

Ngày 17/4/2021, Trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT Quốc tế Song ngữ UKA Gia Lai tổ chức ngày hội tuyển dụng thu hút hơn 400 ứng viên tham dự.

Các trường Tiểu học chủ động tiến độ, chất lượng khi chuyển hình thức dạy học

01/03/2022 08:48 Sáng

Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục Ninh Bình đã yêu cầu các trường chuyển sang dạy học trực tuyến. Với sự thích ứng linh hoạt từ trước đó nên việc dạy học cơ bản đúng theo kế hoạch năm học.

Hà Nội: Học sinh huyện Ba Vì được đến trường học trực tiếp

07/11/2021 07:54 Sáng

UBND TP. Hà Nội vừa thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, theo đó học sinh 29 quận, huyện, thị xã tiếp tục học trực tuyến. Riêng học sinh lớp đầu cấp, cuối cấp của huyện Ba Vì học trực tiếp tại trường.

Đối tác