Hotline

0932.032.932

Vụ kiện giữa Bệnh viện FV và bệnh nhân: Bệnh nhân công khai xin lỗi bệnh viện trên 03 tờ báo

5 Tháng Sáu, 2021

Mới đây Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân TP.HCM đã ra phán quyết cuối cùng về “kì án” giữa bệnh viện FV và bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Châu.

Theo đó, tòa tuyên án: buộc bà Nguyễn Thị Mộng Châu xóa bỏ toàn bộ các bài viết “KHI BẠN CÓ THAI NHƯNG BỆNH VIỆN NÓI KHÔNG VÀ CHO BẠN UỐNG THUỐC PHÁ THAI ĐỂ ĐẨY DỊCH Ứ” vào ngày 23/06/2018, và các bài đăng bằng tiếng Việt và tiếng Anh sau đó trên trang cá nhân Facebook của bà Châu; buộc bà Châu phải xin lỗi công khai Bệnh viện FV bằng cách đăng lên 03 tờ báo: báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ và báo Phụ Nữ. Buộc bà Nguyễn Thị Mộng Châu phải bồi thường cho tổn thất về tinh thần do uy tín của Bệnh viện FV bị xâm phạm là 13.900.000 đồng.

Nguyên đơn và bị đơn trong một phiên tòa ngày 9.9.2019 – Ảnh: M.V

Về phía nguyên đơn, bệnh viện FV bồi thường thiệt hại cho bà Châu hơn 9 triệu đồng (là chi phí phát sinh điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ) và bồi thường tổn thất về tinh thần là hơn 69 triệu đồng.

Chia sẻ về quá trình theo đuổi vụ kiện suốt 3 năm tốn kém về cả thời gian, công sức và tiền bạc này, đại diện của Bệnh viện FV cho biết: Mục đích của bệnh viện khi khởi kiện không phải là công kích bệnh nhân hay đòi chi phí bồi thường, mà FV chỉ muốn bảo vệ uy tín, danh dự và lợi ích của FV nói riêng và muốn tiên phong bảo vệ cộng đồng y khoa, các bệnh viện nói chung bởi chúng tôi luôn ở “thế yếu” khi xảy ra sự cố, và muốn giúp cộng đồng điều chỉnh hành vi, hành xử đúng pháp luật.

 

Bệnh viện FV mong rằng cộng đồng mạng cần cân nhắc trước khi chia sẻ những thông tin một chiều

 

Cùng chuyên mục

Đấu giá nâng cao giá trị nông sản, tại sao không ?

30 Tháng Bảy, 2019

Nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam - Saigon Co.op, vừa thiết lập một kỷ lục mới về giá cho 6 loại nông sản khi tại sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển, hai quả bưởi da xanh được hàng trăm khách tranh nhau mua với giá 120 triệu đồng.

Viettel đặt mục tiêu vào Top 150 doanh nghiệp lớn toàn cầu

12 Tháng Tám, 2018

Mục tiêu này sẽ được thực hiện trong giai đoạn 4 của Tập đoàn từ nay đến năm 2030. Ngoài vào Top 150 doanh nghiệp lớn thế giới, Viettel còn đặt mục tiêu lọt Top 10 về viễn thông và công nghệ thông tin.

TP.Hồ Chí Minh: Loạt dự án nghìn tỉ sắp về đích

26 Tháng Năm, 2020

Theo thông tin từ chủ đầu tư Đại Quang Minh, dự kiến cầu Thủ Thiêm 2 nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quận 1 sẽ thông xe kĩ thuật vào cuối năm nay.

Người Thái hứa không để thương hiệu Sabeco biến mất

22 Tháng Bảy, 2018

Ông Koh Poh Tiong cho rằng đã bỏ ra 4,8 tỷ USD để mua Sabeco thì không dễ thay đổi thương hiệu này.

Giá ôtô liên tục giảm

9 Tháng Sáu, 2019

Đầu năm 2019 đến nay, tháng nào cũng có thông tin giá ôtô giảm từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng

Đối tác