Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường

10/03/2023 09:45 Chiều

Thời gian tới, cần hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại; xây dựng, bảo vệ thương hiệu cho các chuỗi phân phối bán buôn, bán lẻ trong nước.

Thị phần hàng Việt trên sân nhà ngày càng được gia tăng mạnh mẽ. Hàng loạt các thương hiệu “Made in Việt Nam” đang tạo ra sức hấp dẫn người tiêu dùng nhờ sự thay đổi cả về mẫu mã, chất lượng và giá cả. Có thể thấy, những thay đổi này không chỉ tạo ra sức hấp dẫn của người tiêu dùng mà bản thân sự sáng tạo ở các dòng sản phẩm không thua kém hàng ngoại đã giúp doanh nghiệp khẳng định vị thể ngay tại thị trường nội địa.

Để tiếp tục phát triển thị trường nội địa, theo Bộ Công thương cần phải thực hiện có hiệu quả các chương trình xúc tiến thương mại thị trường trong nước, thúc đẩy phân phối hàng hóa qua nền tảng số, thương mại điện tử để mở rộng tiêu dùng nội địa.

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường
Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường.

Tổ chức đẩy mạnh triển khai hiệu quả Chiến lược phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và các Chương trình, đề án về phát triển thương mại trong nước;

Đổi mới phương thức, lồng ghép các hoạt động xúc tiến thương mại phát triển thị trường trong nước vào các chương trình kích cầu tiêu dùng, các sáng kiến kết nối cung cầu hàng hóa và thực hiện tốt các chương trình bình ổn thị trường.

Đặc biệt, cần hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại; xây dựng, bảo vệ thương hiệu cho các chuỗi phân phối bán buôn, bán lẻ trong nước; quảng bá các đặc sản vùng miền, sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

Chú trọng đầu tư hiện đại hóa hệ thống phân phối ở vùng nông thôn, miền núi để đẩy mạnh đưa hàng Việt về nông thôn. Kết hợp chặt chẽ giữa thương mại truyền thống với hiện đại. Đồng thời, theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả, thị trường các mặt hàng thiết yếu để điều hành phù hợp, hiệu quả, bảo đảm nguồn cung về điện, xăng dầu cho thị trường trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, cần xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn lậu, hàng giả, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng Việt Nam phát triển trên thị trường nội địa.

Theo doanhnghiephoinhap.vn

Cùng chuyên mục

TPHCM đã có hơn 120.000 doanh nghiệp trở lại hoạt động với gần 1,9 triệu lao động

29/10/2021 07:17 Sáng

Theo ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh – Xã hội TPHCM, hiên tại có khoảng 121.321 doanh nghiệp đã hoạt động trở lại với 1.897.295 lao động tham gia. Trong đó có 1.321 doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất đã hoạt động trở lại với hơn 200.000 người.

Giá phân bón ở mức cao nhất trong khoảng 50 năm qua

16/03/2022 11:34 Sáng

Cục Bảo vệ thực vật nhận định, giá phân bón đang ở mức cao nhất trong khoảng 50 năm trở lại đây do những diễn biến tăng theo giá thế giới.

Gemadept: đầu tư, nâng cao hệ sinh thái cảng và logistics nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường

09/06/2023 11:39 Chiều

Ngày 9/06/2023, Công ty CP Gemadept (Mã chứng khoán – GMD) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên, bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Lượng ô tô nhập khẩu tăng mạnh

26/08/2022 04:06 Sáng

Theo Tổng cục Hải quan, từ ngày 1 đến 15/8, 9.906 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu vào Việt Nam với kim ngạch nhập khẩu lên tới 206,25 triệu USD. Đáng chú ý, thời gian này trùng với tháng 7 âm lịch, quan niệm dân gian hay còn gọi là tháng cô hồn nhưng lượng xe nhập khẩu vẫn tăng vọt.

Đường sắt tăng chuyến tàu, giảm giá vé dip lễ 2/9

15/08/2022 04:57 Chiều

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu trên các tuyến đường sắt phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.

Đối tác