Khai mạc Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á lần thứ 3

17/04/2024 07:17 Chiều

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á chính thức khai mạc vào ngày 17/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM và sẽ kéo dài đến ngày 19/4.

Chương trình quy tụ 800 gian hàng trưng bày, hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia với nhiều chủ đề chính như các công nghệ và giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh (nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính – thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng Lượng xanh, công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, Robot…).

1(1).jpg

Khai mạc Diễn đàn và triễn lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á.

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới. Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Việc tổ chức Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á – SMARTCITY ASIA hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công – tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội, nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

dsc05412.jpg

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á – SMARTCITY ASIA.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, Diễn đàn và triển lãm là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Ông Dương Anh Đức kỳ vọng, sự kiện sẽ góp phần đưa ra những giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho TP.HCM và các địa bàn trên cả nước, giúp giải quyết các vấn đề về quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự, trật tự…

Ông Đào Ngọc Hoàng Giang – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Thiết bị Sao Mai chia sẻ, đây là lần đầu tiên chúng tôi đến với Diễn đàn. Sao Mai cùng với hãng Indota của Hà Lan đưa vào những mô hình lớp học thông minh, giúp tổ chức lớp học một cách thông minh với đầy đủ các thiết bị, các tính năng vượt trội, hiện đại tạo điều kiện cho giảng viên linh hoạt quản lý hiệu quả cho lớp học… Với tính ưu việt, mô hình này đang được nhiều đơn vị đánh giá cao”.

Ivy Li – Đồng sáng lập – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Iomniscient  (Australia) cho biết, là một công ty có 23 năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng AI, chúng tôi đã góp phần xây dựng 75 thành phố thông minh trên 70 quốc gia.  Sản phẩm chính của chúng tôi là phần mềm kết hợp đa cảm biến như  Thị giác, Thính giác, Khứu giác điện tử để giải bài toán an toàn, an ninh và hiệu hiệu quả vận hành. Đối với cơ hội, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào việc mở rộng thị trường ở Việt Nam, bởi ở đây chúng tôi thấy được những tiềm năng nhất định ở thị trường mới này.

Trong khuôn khổ triển lãm diễn ra diễn đàn với các chuyên đề chính như chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; các giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; các ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Song song đó là các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) với hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á được Bộ Thông tin – Truyền thông bảo trợ, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền Thông số Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức.

Cùng thời gian này tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7 cũng diễn ra Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED & bảng quảng cáo KTS LEDTEC ASIA 2024.

Triển lãm quốc tế Ledtec Asia 2024 thu hút sự tham gia của hơn 400 gian hàng là các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị chiếu sáng Led/Oled. Các Doanh nghiệp giới thiệu những công nghệ mới nhất, các hạng mục màn hình quảng cáo kỹ thuật số, giải pháp màn hình, các thiết bị thông minh, các hạng mục chip điện tử dành cho chiếu sáng thông minh và tiết kiệm điện năng..

Tại triển lãm lần này, Công ty CARA Lighting đã mang đến nhiều giải pháp và sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, ứng dụng trong chiếu sáng khách sạn & resort, cảnh quan đô thị đến phòng tranh nghệ thuật, showroom bán lẻ, văn phòng làm việc… Đồng hành cùng CARA Lighting là các thương hiệu chiếu sáng hàng đầu thế giới như: WE-EF, Koi, …

dsc05424.jpg

z5356702992070_5bd449db155ec83d05b9a3cc2987ed7a.jpg

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Sẽ có thêm gói miễn, giảm hơn 21.300 tỷ đồng tiền thuế

18/09/2021 11:08 Sáng

Chính phủ vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo nghị quyết một số giải pháp hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch Covid-19. Việc đề xuất nêu trên có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 21.300 tỷ đồng, giảm thêm 1.300 tỷ đồng so với đề xuất trước đây.

“See Beyond 2022” công nghệ tới từ tương lai, công bố chiến lược và sản phẩm mới của IMOU

26/11/2022 04:30 Chiều

Chiều 24/11 tại TP HCM, sự kiện đáng chú ý với chủ đề công nghệ tới từ tương lai vừa được tổ chức nhân dịp công bố chiến lược và sản phẩm mới của IMOU.

Nhiều doanh nghiệp dệt may dồi dào đơn hàng đến hết quý 2

21/02/2022 03:15 Chiều

Nhiều doanh nghiệp dệt may lớn cho biết đã nhận đơn hàng đến hết quý 2 năm nay.

Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

30/05/2023 02:59 Chiều

Ngày 28/5/2023, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Họp mặt các em sinh viên đang nhận học bổng toàn phần và trẻ em mồ côi đang nhận bảo trợ học tập của Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh năm 2023”.

Huda ghi dấu hành trình 5 năm “Khơi nguồn nước sạch”

03/01/2024 12:58 Chiều

Huda kỷ niệm cột mốc lên 5 của chương trình CSR dài hạn "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" với thông điệp “Xuyên lăng kính, thấu trải nghiệm hành trình ý nghĩa", khẳng định mạnh mẽ cho sự thấu hiểu sâu sắc giữa thương hiệu bia “đậm tình" và miền Trung.

Đối tác