Trường đại học đề cao tôn trọng sự khác biệt

28/11/2021 11:16 Sáng

Không chỉ chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy mà môi trường học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng để sinh viên chọn trường đại học. Với phương châm “tôn trọng sự khác biệt, trường Đại học Hoa Sen (HSU) là một trong những cái tên được nhiều sinh viên lựa chọn để gắn bó suốt 4 năm đại học.

Hãy cùng điểm qua 6 yếu tố giúp HSU trở thành một ngôi trường “tôn trọng sự khác biệt” được sinh viên tín nhiệm hiện nay.

  1. Tự do bày tỏ quan điểm cá nhân

Tại trường Đại học Hoa Sen, sinh viên được phát triển cá nhân về mọi mặt, được làm chủ bản thân, nêu ý kiến và bảo vệ ý kiến cá nhân một cách văn minh. Điều này được thể hiện rõ trong từng hoạt động, phong trào cũng như quá trình học tập của các bạn. Cũng như sinh viên, các giảng viên tại HSU có quyền nêu ý kiến khác biệt, miễn không đi ngược lợi ích tập thể. Bất cứ góp ý, thắc mắc nào được phản ánh qua các kênh thông tin đều được Ban giám hiệu tiếp thu, giải đáp và tìm cách khắc phục.

Sinh viên HSU cũng thoải mái thể hiện cá tính của mình qua trang phục, phong cách… Không ít sinh viên đã ví rằng, sảnh sân trường Đại học Hoa Sen giống như sàn biểu diễn thời trang, các bạn có thể tự do thể hiện phong cách của mình mà vẫn đảm bảo tính thuần phong mỹ tục.

  1. Lớp học không bục giảng

Đại học Hoa Sen là một trong số ít trường duy trì giảng đường không bục giảng. Các phòng học cũng bố trí theo cách riêng, để sinh viên thoải mái nhất. Việc thiết kế không gian học tập mới mẻ nhằm rút ngắn khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên, đồng thời để các bạn tự tin trao đổi, phản biện trong quá trình học tập.

Lớp học không bục giảng tại HSU

  1. Học từ thực hành

Với chương trình học được tăng cường tính thực hành tuyệt đối, các bạn sinh viên sẽ học được vô vàn điều thú vị từ những chuyến đi, những lần tiếp xúc với doanh nghiệp, cơ sở thực hành… Bên cạnh đó, sinh viên HSU sẽ tự thực hiện các đề án, dự án một cách sáng tạo, từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch dàn dựng, sản xuất, hậu cần. Đặc biệt, các bạn cũng tự mình triển khai marketing và kêu gọi tài trợ, đầu tư từ các doanh nghiệp.

Lễ khai mạc The Future Chef mùa thứ 10 của sinh viên HSU

Một số dự án đơn cử làm nên thương hiệu sinh viên Hoa Sen như: Fashion Creation Show của Khoa Thiết kế nghệ thuật, The Future Chef của Khoa Du lịch, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu biểu trưng (Logo) của HCMC Metro…

  1. Không có khái niệm “copy- paste” 

Tại HSU, mỗi sinh viên được cấp một tài khoản trên phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin. Sinh viên sẽ phải nộp các báo cáo, bài viết của mình qua phần mềm này để kiểm tra sự tương đồng. Việc triển khai phần mềm này nhằm giảm tình trạng đạo văn, giúp người học tự hoàn thiện sản phẩm của mình, nâng cao tính liêm chính trong học thuật. Đây cũng là nét đặc trưng riêng mà rất nhiều cựu sinh viên HSU nhắc đến dù đã ra trường.

  1. Sự “hậu thuẫn” sát sao từ nhà trường và giảng viên

Một điều đặc biệt ở Hoa Sen là sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ sát sao từ Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo của mình. Nhà trường đóng vai trò là “bệ phóng” đồng hành hỗ trợ sinh viên thực hiện các dự án. Các thầy cô giáo sẽ là người đồng hành cùng các bạn trong từng chặng đường học tập và thực hiện các dự án, bất cứ khi nào, ở đâu và bằng hình thức nào. “Thầy cô có tâm” là một trong những niềm tự hào mà sinh viên nói về trường Đại học Hoa Sen.

HSU sở hữu đội ngũ giảng viên đều là chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh đó giảng viên HSU đều là các thầy cô giáo ưu tú, tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng nước ngoài, luôn năng động, sáng tạo và đổi mới trong các phương pháp dạy học.

  1.  Sân chơi trải nghiệm đa màu sắc

You Rock Studio – sân khấu kiêm phim trường đa năng để sinh viên HSU trải nghiệm

Trường Đại học Hoa Sen cũng là nơi tạo nhiều hoạt động để sinh viên có những trải nghiệm sống động. Gần 30 câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực từ học thuật, văn hóa văn nghệ, thể thao, khởi nghiệp… giúp sinh viên phát huy tài năng và sở thích. Đặc biệt, HSU vừa khai màn “YouRock Studio” là sân khấu phim trường đa năng để sinh viên sáng tạo các sản phẩm. Nhà trường cũng rất “chịu chơi” khi đầu tư dàn máy iMAC để phục vụ quá trình học cho sinh viên.

Dàn iMac xịn sò được HSU trang bị phục vụ cho việc học tập của sinh viên.

Với những đặc trưng riêng mang đậm chất “khác biệt”, HSU sẽ là môi trường học lý tưởng cho những bạn trẻ luôn đam mê tạo ra cái mới và phá bỏ mọi giới hạn.

Thanh Hương

Cùng chuyên mục

Chính thức đổi tên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thành trường Đại học Công Thương TP.HCM

09/07/2023 10:10 Sáng

Ngày 8/7/2023, tại trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT) đã diễn ra Lễ công bố quyết định đổi tên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thành trường Đại học Công Thương TP.HCM.

Khởi động cuộc thi “Nhà quản trị Nhân sự Tương lai 2024” – Sân chơi cho các bạn trẻ mê “nghề HR”

10/05/2024 03:43 Chiều

Với sự đồng hành từ 35 nhãn hàng, đối tác cùng sự góp mặt của nhiều phụ huynh, cuộc thi Nhà quản trị Nhân sự Tương lai - The Future Human Resources Manager 2024 đã khẳng định chất lượng về một sân chơi giàu trải nghiệm cho sinh viên ngành nhân lực.

Dự kiến ngày 24/7 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

23/07/2022 11:02 Chiều

Theo kế hoạch dự kiến, ngày 24/7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sau Tết Nguyên đán nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

18/01/2022 07:37 Chiều

Nhiều số địa phương tiếp tục xây dựng lộ trình đón học sinh trở lại sau dịp Tết Nguyên đán. Tại TP Hồ Chí Minh, học sinh mầm non sẽ trở lại trường theo nguyện vọng của phụ huynh.

Trường Đại học Ngân hàng tổ chức Hội thảo Kinh tế lượng lần thứ 6

09/01/2023 10:03 Chiều

Tiếp nối thành công của bốn kỳ Hội thảo thường niên Kinh tế lượng (ECONVN) từ năm 2018 đến năm 2022, từ ngày 09-11/01/2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) tổ chức Hội thảo Kinh tế lượng lần thứ 6- ECONVN2023.

Đối tác