Trường ĐH Hoa Sen cập nhất kiến thức mới nhất về Công nghệ Fintech và Bất động sản cho học sinh, sinh viên

20/07/2022 05:06 Sáng

Tại buổi talkshow với chủ đề “Xu hướng Bất động sản & Fintech toàn cầu: Ngành dẫn đầu thời đại số”, các bạn học sinh THPT và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã được lắng nghe những chia sẻ về ngành nghề và được giải đáp thắc mắc từ những chuyên gia trong các lĩnh vực trên.

Ngày 17/7 vừa qua, Khoa Tài chính – Ngân hàng – Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức buổi talkshow về chủ đề “Xu hướng Bất động sản & Fintech toàn cầu: Ngành dẫn đầu thời đại số” để chia sẻ và cập nhật những kiến thức mới nhất về công nghệ áp dụng trong hai ngành học “hot” hiện nay– Fintech (Công nghệ Tài chính) và Bất động sản.

Workshop về xu hướng Bất động sản và Fintech thu hút được chú ý của đông đảo học sinh, sinh viên

Sự kiện đã thu hút hơn 100 sinh viên HSU cũng như các học sinh từ trường THPT có hứng thú với ngành Fintech và Bất động sản cùng với sự góp mặt của các chuyên gia trong hai lĩnh vực trên như: Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Đào tạo Công ty Lynkey Việt Nam; Ông Hoàng Minh Tuấn – Giám đốc Dự án Công ty Cổ phần Best Home Land, đồng thời cũng là cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen; Bà Hoàng Thị Nhật Lệ – Giám đốc Công ty TNHH LBG Asia; TS. Phùng Thái Minh Trang – Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Hoa Sen.

TS. Phùng Thái Minh Trang nhấn mạnh sự cần thiết khi áp dụng công nghệ vào hai ngành Bất động sản và Fintech

Ngoài được lắng nghe những chia sẻ chuyên môn về áp dụng công nghệ vào Tài chính (Fintech) và Bất động sản (Proptech), các bạn học sinh THPT còn được nghe tư vấn về cơ hội nghề nghiệp cũng như những câu chuyện làm nghề của các diễn giả tham gia. Khi đề cập đến việc áp dụng công nghệ vào các ngành nghề trong thời đại số hoá hiện nay, các diễn giả khách mời đều đồng tình rằng để có thể phát triển doanh nghiệp lên một tầm cao mới thì đưa công nghệ vào sử dụng thực tiễn là rất cần thiết.

Cũng chính bởi vì ý thức được sự tác động to lớn của công nghệ lên tất cả các ngành nghề, Trường Đại học Hoa Sen đã chủ động đón đầu xu hướng bằng cách đưa việc cập nhật những kiến thức về công nghệ mới nhất vào lộ trình học của hai ngành Bất động sản và Fintech. Đặc biệt hơn nữa, Khoa TC-NH còn ký kết hợp tác với đối tác LYNKEY Việt Nam mang đến cho sinh viên trải nghiệm đeo kính VR để vào thế giới thực tế ảo Metaverse. Trong tương lai, chúng ta sẽ không còn lạ lẫm với việc dùng công nghệ VR để tham quan nhà ở trong buôn bán bất động sản.

HSU ký kết hợp tác với đối tác LYNKEY Việt Nam

Tại buổi workshop, rất nhiều câu hỏi đến từ học sinh, sinh viên đã được giải đáp từ các khách mời. Đa phần các bạn trẻ quan tâm đến các vấn đề như: Loại hình bất động sản nào nên đầu tư, sự khác nhau giữa các loại hình bất động sản, tác động của Fintech đối với hệ thống ngân hàng, ….

 Học sinh, sinh viên đã được giải đáp rất nhiều thắc mắc về ngành nghề

Ngoài ra, với tinh thần tiên phong và luôn là nhà dẫn đầu, Khoa Tài chính – Ngân hàng – Đại học Hoa Sen còn mang những môn học như “Xu hướng đương đại trong đầu tư Bất động sản” hay “Thẩm định dự án Bất động sản” hoặc “Lập trình hướng đối tượng trong Python” vào giảng dạy để cung cấp cho sinh viên kiến thức mới nhất trong thị trường, trang bị đầy đủ kiến thức cho sinh viên trước khi đặt chân vào lĩnh vực mới mẻ này.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục

TP.HCM đề xuất thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt

10/03/2022 10:32 Sáng

Phó Giám đốc Sở GD-DT TP.HCM Lê Hoài Nam kiến nghị Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành 2 đợt. Đợt 2 cách đợt 1 thời gian là 10 ngày.

VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính công bố kết quả dự án ‘Hoa bản làng’

29/01/2021 07:46 Sáng

Ngày 27/01/2021, CLB Nữ sinh “Hoa bản làng” do Tổ chức VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp thực hiện đã hoàn thành giai đoạn thể nghiệm với sự tham gia của 60 nữ sinh đến từ trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Học viên FUNiX sắp được trải nghiệm mô hình trường học ảo trên Metaverse

26/05/2023 04:13 Sáng

Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX vừa ký kết hợp tác với World@Meta - một Công ty công nghệ Singapore để triển khai dự án Metaverse, xây dựng mô hình trường học ảo, nhằm mang đến cho học viên nhiều cơ hội trải nghiệm độc đáo, mới lạ trong học tập và giải trí.

 Trường Đại học Hoa Sen đồng tổ chức Hội thảo quốc tế AsiaCALL

27/11/2021 01:16 Chiều

Ngày 26/11, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng Tổ chức AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) đồng tổ chức hội thảo trực tuyến AsiaCALL lần thứ 18 Với chủ đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại Châu Á và trên thế giới trong thời kỳ Covid và hậu Covid.

Phát động cuộc thi STEM Robot Challenge 2023

09/05/2023 02:18 Chiều

Sáng 9/5, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm STEM Kidkul Edu phát động cuộc thi STEM Robot Challenge lần thứ 7 với chủ đề "Đấu trường siêu tốc độ". Cuộc thi là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2023 (WHISE 2023).

Tin tức mới

Đối tác