Trường ĐH Hoa Sen cập nhất kiến thức mới nhất về Công nghệ Fintech và Bất động sản cho học sinh, sinh viên

20/07/2022 05:06 Sáng

Tại buổi talkshow với chủ đề “Xu hướng Bất động sản & Fintech toàn cầu: Ngành dẫn đầu thời đại số”, các bạn học sinh THPT và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã được lắng nghe những chia sẻ về ngành nghề và được giải đáp thắc mắc từ những chuyên gia trong các lĩnh vực trên.

Ngày 17/7 vừa qua, Khoa Tài chính – Ngân hàng – Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức buổi talkshow về chủ đề “Xu hướng Bất động sản & Fintech toàn cầu: Ngành dẫn đầu thời đại số” để chia sẻ và cập nhật những kiến thức mới nhất về công nghệ áp dụng trong hai ngành học “hot” hiện nay– Fintech (Công nghệ Tài chính) và Bất động sản.

Workshop về xu hướng Bất động sản và Fintech thu hút được chú ý của đông đảo học sinh, sinh viên

Sự kiện đã thu hút hơn 100 sinh viên HSU cũng như các học sinh từ trường THPT có hứng thú với ngành Fintech và Bất động sản cùng với sự góp mặt của các chuyên gia trong hai lĩnh vực trên như: Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Đào tạo Công ty Lynkey Việt Nam; Ông Hoàng Minh Tuấn – Giám đốc Dự án Công ty Cổ phần Best Home Land, đồng thời cũng là cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen; Bà Hoàng Thị Nhật Lệ – Giám đốc Công ty TNHH LBG Asia; TS. Phùng Thái Minh Trang – Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Hoa Sen.

TS. Phùng Thái Minh Trang nhấn mạnh sự cần thiết khi áp dụng công nghệ vào hai ngành Bất động sản và Fintech

Ngoài được lắng nghe những chia sẻ chuyên môn về áp dụng công nghệ vào Tài chính (Fintech) và Bất động sản (Proptech), các bạn học sinh THPT còn được nghe tư vấn về cơ hội nghề nghiệp cũng như những câu chuyện làm nghề của các diễn giả tham gia. Khi đề cập đến việc áp dụng công nghệ vào các ngành nghề trong thời đại số hoá hiện nay, các diễn giả khách mời đều đồng tình rằng để có thể phát triển doanh nghiệp lên một tầm cao mới thì đưa công nghệ vào sử dụng thực tiễn là rất cần thiết.

Cũng chính bởi vì ý thức được sự tác động to lớn của công nghệ lên tất cả các ngành nghề, Trường Đại học Hoa Sen đã chủ động đón đầu xu hướng bằng cách đưa việc cập nhật những kiến thức về công nghệ mới nhất vào lộ trình học của hai ngành Bất động sản và Fintech. Đặc biệt hơn nữa, Khoa TC-NH còn ký kết hợp tác với đối tác LYNKEY Việt Nam mang đến cho sinh viên trải nghiệm đeo kính VR để vào thế giới thực tế ảo Metaverse. Trong tương lai, chúng ta sẽ không còn lạ lẫm với việc dùng công nghệ VR để tham quan nhà ở trong buôn bán bất động sản.

HSU ký kết hợp tác với đối tác LYNKEY Việt Nam

Tại buổi workshop, rất nhiều câu hỏi đến từ học sinh, sinh viên đã được giải đáp từ các khách mời. Đa phần các bạn trẻ quan tâm đến các vấn đề như: Loại hình bất động sản nào nên đầu tư, sự khác nhau giữa các loại hình bất động sản, tác động của Fintech đối với hệ thống ngân hàng, ….

 Học sinh, sinh viên đã được giải đáp rất nhiều thắc mắc về ngành nghề

Ngoài ra, với tinh thần tiên phong và luôn là nhà dẫn đầu, Khoa Tài chính – Ngân hàng – Đại học Hoa Sen còn mang những môn học như “Xu hướng đương đại trong đầu tư Bất động sản” hay “Thẩm định dự án Bất động sản” hoặc “Lập trình hướng đối tượng trong Python” vào giảng dạy để cung cấp cho sinh viên kiến thức mới nhất trong thị trường, trang bị đầy đủ kiến thức cho sinh viên trước khi đặt chân vào lĩnh vực mới mẻ này.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục

Người trẻ nên “khởi nghề hay khởi nghiệp”?

22/03/2021 09:38 Chiều

Hội thảo khởi nghiệp, với chủ đề “Khởi nghề hay khởi nghiệp”, vừa được tổ chức tại trường ĐH Mở TP. HCM, nhằm giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đa chiều cho việc khởi nghiệp và định hướng tương lai.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Xây dựng bộ tiêu chí trường học an toàn để mở cửa trường

20/10/2021 07:24 Sáng

Ngày 19-10, tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh: “Xây dựng bộ tiêu chí trường học an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định mở cửa trở lại”.

Sky-Line được vinh danh là Trường học điển hình Microsoft toàn cầu 2021  

26/09/2021 01:14 Chiều

Sáng nay, ngày 26 tháng 09 năm 2021, Hệ thống Giáo dục Sky-Line vinh dự là một trong 3 trường học được Microsoft toàn cầu vinh danh là Trường học điển hinh Microsoft. Sự kiện có sự tham dự gần 1.000 khách mời trong và ngoài nước.

Trẻ bị hoãn tiêm vắc xin do sức khỏe vẫn có thể đi học trực tiếp

02/11/2021 07:24 Sáng

Chiều 1-11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

TP.HCM: Học sinh sẽ được kiểm tra cuối học kỳ 1 trực tuyến nếu không thể đến trường

28/12/2021 08:16 Sáng

“Trường hợp không thể đến trường vì lý do bất khả kháng, học sinh có thể thực hiện kiểm tra cuối học kỳ 1 bằng hình thức kiểm tra trực tuyến”, ông Lê Duy Tân- Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM chiều 27-12.

Đối tác