Khởi động Cuộc thi I-HOTELIER 2024 – Sân chơi cho sinh viên ngành Khách sạn – Nhà hàng tỏa sáng

10/05/2024 04:02 Chiều

Cuộc thi I-HOTELIER 2024 do Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức đã chính thức khởi động vào ngày 07/05/2024. Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm và đào tạo những tài năng trẻ đầy triển vọng trong ngành dịch vụ.

Cuộc thi uy tín với 16 mùa

I-HOTELIER đã trải qua 16 năm, là một trong những cuộc thi lâu đời nhất, cung cấp sân chơi về nhà hàng khách sạn cho hàng nghìn bạn trẻ trên cả nước. Năm 2024, I- Hotelier tiếp tục hành trình với chủ đề “Intense Green Vitality” – “Sức sống xanh mãnh liệt” đi cùng tone màu xanh lá chủ đạo thể hiện sự hòa mình vào xu hướng “Going green” toàn cầu. Bên cạnh đó, cuộc thi còn tập trung vào các tiêu chí chính sẽ đồng hành cùng các thí sinh, bao gồm “Đổi mới” – “Cống hiến” – “Lan tỏa”.

I-HOTELIER 2024 là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng tài năng trẻ và thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo, góp phần xây dựng tương lai xanh cho ngành dịch vụ. Cuộc thi không chỉ là thử thách trí tuệ mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững. Với đề thi đổi mới và cơ hội trải nghiệm thực tế, I-HOTELIER 2024 chào đón những hạt giống tiềm năng và cam kết mạnh mẽ về sự bền vững trong quy trình và trải nghiệm của khách hàng.

 

 BTC cuộc thi giải đáp các thắc mắc về chủ đề cuộc thi năm nay

Ban tổ chức cuộc thi đã chia sẻ niềm hạnh phúc và lòng biết ơn khi thấy được sự phát triển của I-HOTELIER trong suốt 15 mùa vừa qua. Trần Thiên Trang – Trưởng ban tổ chức I-HOTELIER mùa 16 chia sẻ: Khi hiểu được thông điệp, được trang bị kiến thức, các bạn thí sinh sẽ là người lan tỏa thông điệp đến cộng đồng, tiến đến một tương lai xanh của ngành nhà hàng, khách sạn”.

Bên cạnh đó, Th.S Trần Việt Vương – Cố vấn cuộc thi đã dành những lời chia sẻ đầy cảm xúc: “Trải qua hơn 15 năm phát triển, I-HOTELIER không chỉ là niềm tự hào của sinh viên, của trường Đại học Hoa Sen mà còn là biểu tượng của tinh thần doanh chủ – một trong những giá trị cốt lõi nhà trường hướng đến. Dự án này góp phần thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa nhà trường và các doanh nghiệp, giúp nâng tầm giá trị sinh viên Hoa Sentạo ra những cơ hội mới cho sinh viên ngành nhà hàng – khách sạn.”

Nhiều sự đổi mới, gia tăng trải nghiệm cho thí sinh

Về thể lệ thi, I-HOTELIER mùa 16 vẫn giữ nguyên điều kiện tham dự là thí sinh từ 17 – 24 tuổi đến từ các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các bạn vẫn sẽ trải qua ba vòng thi, vòng 1 và vòng 2 thi theo cá nhân, vòng 3 thi theo hình thức nhóm (mỗi nhóm 3 thành viên).

 Khoảnh khắc chuyển giao nhiệm kỳ mới tại buổi Lễ ra mắt I-HOTELIER 2024

Vòng 1 – The Explorer “Explore The Foothills”: Mỗi thí sinh sẽ có cơ hội giới thiệu bản thân, chia sẻ đam mê với ngành Nhà hàng – Khách sạn và trình bày quan điểm về tác động của ngành đối với môi trường trước ban giám khảo – những chuyên gia trong ngành. Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự tự tin, khả năng giao tiếp và tư duy sáng tạo của bản thân.

Vòng 2 – The Climber “Ascend The Mid of The Mountain”: 24 thí sinh xuất sắc nhất từ vòng 1 sẽ được tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực Tiền sảnh (Font Office), Buồng phòng (Housekeeping) và Dịch vụ và ẩm thực (Food & Beverage). Trong chương trình đào tạo này, các bạn còn được tham gia phần thi phụ với thử thách trang trí phòng theo các chủ đề do các chuyên gia đề xuất.

Vòng 3 – Conqueror “Conquer The Peak” cũng là đêm chung kết của cuộc thi I-HOTELIER 2024. 12 thí sinh xuất sắc từ vòng 2 được chia thành 4 nhóm để thi tranh biện với các chủ đề xoay quanh sự bền vững và tầm quan trọng của việc quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp. Cuối cùng, Top 3 cá nhân có phần thể hiện xuất sắc nhất trong phần thi bảng nhóm sẽ tiến vào vòng thi cá nhân để giành giải quán quân của cuộc thi năm nay.

Khoảnh khắc ý nghĩa giữa BTC cuộc thi và khách mời tại buổi lễ ra mắt

Cuộc thi I-HOTELIER là sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Nhà hàng – Khách sạn, nhưng với chủ đề “Intense Green Vitality” năm nay, cuộc thi còn thu hút thêm nhiều bạn trẻ đến từ các lĩnh vực khác nhau quan tâm đến bảo vệ môi trường. Đừng lo lắng nếu bạn không có kiến thức chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn! I-HOTELIER sẽ cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia cuộc thi.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để cùng chinh phục ngọn núi I-HOTELIER 2024 và góp phần xây dựng một tương lai xanh cho ngành nhà hàng khách sạn Việt Nam.

Đăng ký tham gia dự thi Tại đây .

Thanh Hương

 

Cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch Covid-19

06/12/2021 09:18 Sáng

Ngày 2/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản về hướng dẫn tạm thời việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Bộ ảnh tốt nghiệp “chất lừ” của nam sinh Trường Đại học Hoa Sen

20/03/2022 07:21 Sáng

Với mong muốn ghi lại khoảnh khắc tốt nghiệp đáng nhớ của mình, Nguyễn Tuấn Khanh, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã khoác bộ đồ tốt nghiệp và đi đến nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước.

12 nhiệm vụ giáo dục năm học mới

04/09/2023 06:35 Chiều

Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, Bộ GD-ĐT mới đây đã ban hành 12 nhiệm vụ năm học mới 2023-2024.

Vòng Chung kết cuộc thi “Lắp ráp và lập trình Robot dành cho học sinh – MYOR 2023”

13/06/2023 08:32 Sáng

Ngày 12/6, tại TP.HCM diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi Lắp ráp và Lập trình Robot dành cho học sinh - MYOR lần 6 năm 2023. Đây là cuộc tranh tài của 186 thí sinh, ứng với 101 đội thi đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước và các trường học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Hoa Sen khởi động cuộc thi HSU Business Challenge 2022 mùa đầu tiên

24/11/2022 06:45 Chiều

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm chân thực nhất cho sinh viên khối ngành kinh doanh, kinh tế, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức cuộc thi HSU Business Challenge 2022 (HBC 2022). Vòng khởi động cuộc thi vừa diễn ra vào ngày 24/11/2022.

Đối tác