Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM

25/05/2023 08:46 Sáng

Sáng ngày 24/5/2023, Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) tổ chức buổi lễ kỷ niệm đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển.

Cách đây 20 năm, Đại học Quốc gia TP.HCM đã thử nghiệm một mô hình chuyển giao công nghệ mới – Khu công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP). Đề án này được đề xuất và xây dựng từ năm 2001 nhưng tới hai năm sau, ITP mới chính thức thành lập với sứ mạng tạo ra môi trường gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu và kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông. Đây là niềm tự hào và đầy thách thức bởi ITP là mô hình khu công viên khoa học chuyên đề về lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông nằm trong lòng đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, ITP không ngừng tạo cầu nối gắn kết giữa đào tạo đại học với doanh nghiệp. Đặc biệt, từ những năm 2014 đến nay, ITP đang dần trở thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo kiểu mẫu, tạo nền tảng cho các đơn vị trong cả nước nghiên cứu, học tập. Sự thành công của ITP chứng tỏ sự định hướng đúng đắn của lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM. Ngoài ra, từ năm 2018 đến nay, ITP thành lập trung tâm dữ liệu và chương trình đào tạo trí tuệ nhân tạo nhằm hỗ trợ mục tiêu chuyển đổi số ĐHQG-HCM, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động đào tạo và nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục nói riêng và công nghệ thông tin nói chung nhằm nâng cao chất lượng nhân lực CNTT đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo ITP tri ân những người sáng lập, những người lãnh đạo tiền nhiệm, lãnh đạo ĐHQG-HCM, những người đang âm thầm gắn bó và “truyền lửa” cùng ITP, ngọn lửa của đam mê và sáng tạo, của nỗ lực và cống hiến. Đây cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo ITP gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp, khởi nghiệp (Startup), các nhà đầu tư và hiệp hội, các đối tác và chuyên gia tư vấn (Mentor) đã gắn bó với ITP từ những ngày khởi đầu đến nay và cả các cơ quan truyền thông đã ủng hộ và tạo điều kiện cho ITP phát triển trong thời gian qua.

Buổi lễ kỷ niệm này cũng là một cột mốc đánh dấu một trang mới của ITP được mở ra. Trong tương lai, ITP sẽ là nơi trí tuệ được ươm mầm, nơi mà những khởi nghiệp (Startup) tăng trưởng nhanh được xây dựng và là nơi mà những sản phẩm công nghệ cao được ra đời, vươn tầm quốc tế. ITP cũng là địa chỉ cung cấp chương trình đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực CNTT đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robot cho học sinh và sinh viên ở TPHCM và các tỉnh lân cận và đặc biệt là đơn vị hỗ trợ chính cho hoạt động chuyển đổi số ĐHQG-HCM tập trung phát triển hệ thống thông tin trong quản trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thanh Nguyên

 

Cùng chuyên mục

Triển lãm và hội thảo quốc tế chuyên ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất Nông nghiệp Việt Nam lần 4

24/04/2023 03:09 Chiều

AgroChemEx Vietnam 2023 - Triển lãm và hội thảo quốc tế chuyên ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất Nông nghiệp Việt Nam lần thứ tư sẽ diễn ra từ ngày 25-26/4/2023 tại Khách sạn Windsor Plaza, 18 An Dương Vương, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ công bố Giải chạy đêm TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2023 – Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2023”

27/04/2023 09:23 Chiều

Chiều ngày 27/04/2023, tại Thắng Lợi Building – số 51 Kinh Dương Vương, P.12, Q.6, TP.HCM, Giải chạy đêm TP. Hồ Chí Minh “Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2023” chính thức tổ chức công bố.

Doanh nghiệp sản xuất lo lắng về đề xuất tăng giá điện ủa Tập đoàn Điện lực Việt Nam

04/04/2023 01:05 Sáng

Doanh nghiệp sản xuất cho biết khá lo lắng về đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, việc tăng giá điện sẽ tác động đến chi phí sản xuất của các doanh nghiệp, khiến các chi phí này đội lên trong bối cảnh đơn hàng đang thiếu.

Panasonic Việt Nam kêu gọi bảo vệ môi trường thông qua chiến dịch “Cùng Gen G sống xanh đi”

28/02/2023 04:11 Chiều

Vừa qua, Panasonic Việt Nam đã nhìn lại hành trình của chiến dịch “Cùng Gen G sống xanh đi” và trao giải Quỹ sáng kiến Đại sứ Gen G, tại sự kiện “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G” tổ chức tại Hà Nội.

Chính sách bảo hiểm, tiền lương có hiệu lực từ tháng 3-2022

24/02/2022 09:17 Chiều

Nhiều chính sách về bảo hiểm, lao động - tiền lương bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3-2022 người lao động cần nắm rõ.

Đối tác