Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TPHCM năm 2023: đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu hàng Việt

17/05/2023 10:10 Chiều

Chiều 17/5, Sở Công thương TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TPHCM năm 2023.

Hội chợ hàng xuất khẩu TP. Hồ Chí Minh do Bộ Công Thương và UBND TP. Hồ Chí Minh chủ trì, đơn vị thực hiện là Sở Công Thương Thành phố và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương). Đây là hội chợ hàng xuất khẩu lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh – cho biết: Năm 2023, ngành Công Thương TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại, đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu xanh để tạo đà tăng trưởng dài hạn, đáp ứng xu hướng tiêu dùng xanh trên thế giới. Do đó, Diễn đàn và Hội chợ xuất khẩu TP. Hồ Chí Minh sẽ là hoạt động cụ thể hóa mục tiêu trên.
Hiện đã có khoảng 170 doanh nghiệp đã đăng ký đủ 250 gian hàng tại Diễn đàn và Hội chợ xuất khẩu TP. Hồ Chí Minh năm 2023. Đặc biệt, tại hội chợ xuất khẩu trưng bày tập trung 7 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 3 tỷ USD như: gỗ và sản phẩm gỗ, lương thực thực phẩm, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, dệt may, da giày.

Sự kiện sẽ là nơi gặp gỡ giữa doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước để trao đổi, tháo gỡ những khó khăn về mặt chính sách, giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiểu biết về “tính xanh” của chuỗi sản xuất và cung ứng thương mại quốc tế, từ đó tận dụng lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do (FTA) hiệu quả. Tại đây, các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam, các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) sẽ tăng cường cơ hội kết nối với các đối tác, khách hàng quốc tế, xem xét mở rộng thị trường nội địa để giải quyết khó khăn hiện tại, và nâng cao chất lượng tiêu dùng trong nước.

Cùng với đó, hội chợ cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước định hướng, xuất khẩu hàng hóa, thâm nhập, kết nối giao thương, mở rộng thị trường. Đồng thời làm cầu nối để khuyến khích cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức phân phối hàng hóa Việt Nam vào hệ thống phân phối tại nước nhập khẩu.

Chiều 17/5, Sở Công thương TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TPHCM năm 2023.

Hội chợ xuất khẩu TP. Hồ Chí Minh là một trong những hội chợ lớn của TP. Hồ Chí Minh, trong đó hoạt động chính của hội chợ là B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp). Theo đó, Ban tổ chức đã thuyết phục các doanh nghiệp dành 2 ngày để giới thiệu sản phẩm xuất khẩu đến người tiêu dùng trong nước (B2C).

Ban tổ chức đặt mục tiêu thu hút 8.000 lượt khách tham quan. Đến nay, trước sự kiện 10 ngày đã có gần 2.000 khách tham quan, trong đó có hàng trăm khách Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Mỹ, Đài Loan, Pakistan… hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự.

Trong khuôn khổ sự kiện có hai diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” và Hội nghị Kết nối thông tin thị trường xuất khẩu diễn ra với chủ đề “Nông sản Việt vươn xa” được tổ chức nhằm cập nhật xu hướng tiêu dùng xanh của các thị trường nhập khẩu lớn, thay đổi tư duy về “tính xanh” trong chuỗi cung ứng và thương mại quốc tế ở các lĩnh vực trọng điểm hiện nay.

PV

Cùng chuyên mục

Qaisar: tiên phong trong nhập khẩu và phân phối muối hồng Himalaya chất lượng cao cấp tại việt nam

21/10/2022 08:10 Chiều

Muối hồng Himalaya ngày một trở nên thịnh hành và được coi như là "thuốc tiên" mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Hiểu được các giá trị tuyệt vời đó, Công Ty TNHH Qaisar là đơn vị tiên phong trong nhập khẩu và phân phối muối hồng Himalaya chất lượng cao cấp tại việt nam nhằm phục vụ người tiêu dùng.

Doanh nghiệp được cấp phép sản xuất thuốc trị COVID-19, cổ phiếu tăng ngay 30%

22/02/2022 03:08 Chiều

Sự trở lại của cổ phiếu ngân hàng, sắc xanh bao phủ các nhóm ngành lớn như bất động sản, chứng khoán giúp VN-Index tăng điểm ngay phiên đầu tuần.

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Café show và Tea show 2024

11/04/2024 03:04 Chiều

Triển lãm Quốc tế Café show 2024 và Tea show sẽ khai mạc và xuyên suốt diễn ra từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP HCM.

Hơn doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2024

15/03/2024 10:25 Sáng

Ngày 14/3, Tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM), Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) tổ chức Lễ công bố, trao chứng nhận HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn cho 529 doanh nghiệp.

Xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam giảm mạnh

25/09/2023 05:29 Chiều

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 8/2023 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu giảm mạnh 22,4%, tương ứng giảm 2.000 chiếc so với số lượng nhập của tháng 7.

Đối tác