Tiềm năng của ngành công nghệ, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng ở Việt Nam còn rất lớn

15/11/2023 02:50 Chiều

Đây là chia sẻ của TS. Lê Quang Thông – Trưởng khoa Chăn nuôi thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm Petfair Vietnam 2024 diễn ra vào ngày 15/11, TP Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi ra mắt có các đại biểu đến từ các Hiệp hội chuyên ngành, chuyên gia, cùng sự hiện diện của các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thú cưng.

Toàn cảnh buổi họp báo ngày 15/11 tại TP.HCM

Bà Cheng Yang, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Thú cưng Trung Quốc (CPIA) – cho biết, thông tin từ công ty nghiên cứu thị trường Global Market Insights cho thấy, bất chấp những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, ngành công nghiệp thú cưng vẫn tăng trưởng kép ngoạn mục từ 18 – 20%. Năm 2022, thị trường sản phẩm tiêu dùng cho vật nuôi trong gia đình có tổng giá trị toàn cầu 261 tỷ USD. Con số này được ước tính có thể vượt mức 350 tỷ USD trước năm 2027, với tốc độ tăng trưởng hàng đầu hiện thuộc về khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hiện Mỹ, Brazil, Nhật Bản là những quốc gia có quy mô ngành công nghiệp thú cưng lớn trên thế giới.
Tại Việt Nam, theo TS. Lê Quang Thông – Trưởng khoa Chăn nuôi thú y, Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh cho biết, số lượng người nuôi thú cưng ngày càng nhiều cho thấy tiềm năng của ngành công nghệ, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng còn rất lớn. Trong giai đoạn 2016-2021 số lượng thú cưng tại Việt Nam đã tăng từ 21 triệu lên 27 triệu con. Riêng với chó và mèo, hiện có khoảng 11,8 triệu con. Dự kiến năm 2027, con số này sẽ tăng lên 16 triệu. Số lượng người nuôi thú cưng tăng nhanh kéo theo thị trường thuốc thú y cũng phát triển với tốc độ nhanh. Trong 5 năm qua, thị trường thuốc thú y luôn tăng trưởng ở mức hai con số. Đáng chú ý, năm 2022, tốc độ tăng trưởng lên tới 38%.

Ông Nguyễn Bá Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi phát biểu tại buổi họp báo

Theo ông Nguyễn Bá Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi cho biết, triển lãm quốc tế hàng đầu chuyên ngành công nghệ, sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Việt Nam – Petfair Vietnam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29 tháng 3, 2024 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP Hồ Chí Minh. Triển lãm đã và đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhiều doanh nghiệp chuyên ngành trong và ngoài nước cũng như hội những người yêu thích thú cưng tại Việt Nam. Triển lãm dự kiến thu hút hơn 6,000 lượt khách tham quan thương mại, hơn 200 đơn vị tham gia trưng bày đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, nổi bật trong đó là các gian hàng đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Đức, Hoa Kỳ…

Tham gia trưng bày tại triển lãm còn có các đơn vị doanh nghiệp đầu ngành như:  Jworld, China Ji Chong, La Organic, Ecoby Inc, Pasific Harvest, Fair Export, Fivevet,JSC, Darin, Dexin,… Với quy mô vượt trội ngay từ lần đầu tiên tổ chức, triển lãm được kỳ vọng trở thành cầu nối giao thương, mở rộng kinh doanh và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam và khu vực quốc tế hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm, công nghệ, dịch vụ chăm sóc thú cưng, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thú cưng nói chung ở Việt Nam.

Tại Petfair Vietnam 2024, các đơn vị tham gia trưng bày sẽ giới thiệu hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thú cưng, từ thực phẩm, đồ chơi, thời trang đến dịch vụ y tế và chăm sóc thú cưng. Bên cạnh đó là nguyên liệu, vật tư, máy móc, công nghệ sản xuất sản phẩm thú cưng. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp tham gia còn có cơ hội gặp gỡ các nhà cung cấp OEM/ODM hàng đầu, giúp tạo ra những sản phẩm riêng biệt cũng như mở ra cơ hội kinh doanh hợp tác quốc tế.

Ban tổ chức chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm cũng sẽ diễn ra các chương trình hội thảo chuyên ngành, các khóa học, các buổi trình diễn thú cưng vô cùng đặc sắc, các cuộc thi tay nghề chăm sóc thú cưng và các hoạt động nổi bật như: Chương trình khách mua VIP đến từ Đông Nam Á, châu Âu và châu Mỹ – đây là nền tảng kết nối giao chuyên nghiệp giúp các nhà trưng bày mở rộng đại lý kinh doanh B2B; chương trình trình diễn thời trang “Pet Top Model” – mãn nhãn với màn trình diễn vô cùng đặc sắc đến từ các “pet cưng”. Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia trưng bày còn có thể tìm kiếm mở rộng kênh đại lý, quảng bá hình ảnh, định vị thương hiệu của mình thông qua các kênh truyền thông xã hội của Petfair Vietnam.

Sự kiện được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) và Công ty TNHH Công nghệ Beyond Bắc Kinh (Trung Quốc), với sự hỗ trợ từ các Hiệp hội trong nước và quốc tế như: Hiệp hội Công nghiệp thú cưng Trung Quốc (CPIA), Hiệp hội Xuất khẩu sản phẩm thú cưng Hàn Quốc (AKPPE) cũng như các ngành truyền thống, công nghiệp thú cưng thế giới,…

Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Vượt Trung Quốc, Việt Nam trở thành nơi sản xuất giày Nike lớn nhất thế giới

07/01/2022 09:09 Sáng

Đó là thông tin được trích ra trong báo cáo tài chính của Hãng Thể thao Nike. Việt Nam chính thức vượt Trung Quốc để trở thành nơi sản xuất chính cho giày Nike.

Thành lập Phân viện Blockchain & Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam

02/12/2021 02:03 Chiều

Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM) cùng Liên Minh Chuyển Đổi Số DTS và Học viện chuyển đổi số IM GROUP vừa công bố thành lập Phân viện Blockchain & Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam, bên cạnh các Khoa hiện có là Tiếp thị số, Bán hàng số và Chuyển đổi số tổ chức.

Phúc Khang Medic nhà phân phối chính thức của Indiba và Wishpro tại Việt Nam

26/09/2022 08:31 Chiều

Công nghệ cao ngày càng chứng minh được hiệu quả tối ưu trong việc làm đẹp là giải pháp mới trong xu hướng thẩm mỹ hiện nay.

Doanh nghiệp sản xuất đổi mới ra sao để không bị thay thế?

18/09/2022 10:55 Chiều

Diễn đàn cách tân công nghiệp – Industry Innovation Forum 2022 do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM chủ trì tổ chức ngày 20/9/2022 dự kiến có khoảng 200 doanh nghiệp, tập đoàn, hiệp hội tham gia thảo luận và kết nối về đổi mới sáng tạo trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam.

Nền tảng khoa học dữ liệu khách hàng nhận vốn từ VIISA

04/06/2022 08:44 Chiều

Prime Data - nền tảng về dữ liệu khách hàng và trải nghiệm đa kênh - vừa được Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo VIISA rót vốn.

Tin tức mới

Đối tác