TP.HCM: Diễn biến dịch trong trường học đang có diễn biến phức tạp

22/02/2022 03:09 Chiều

Như dự đoán của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong tuần thứ hai dạy học sau Tết Nguyên đán (14-18/2), tình hình dịch bệnh tại các trường học có diễn biến phức tạp.


Sở GD-ĐT TP.HCM đánh giá, diễn biến dịch trong trường học tại TP đang có diễn biến phức tạp

Đây là thông tin được Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT TP.HCM nêu ra tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, trong ngày 17-2, tổng số ca nhiễm là 95 ca; 18-2 là 112 ca. 13 trẻ mầm non F0, 75 trẻ tiểu học. Dự kiến trong tuần này số lượng ca F0 tại trường cũng như tình hình dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp.

Các trường đang cố gắng thực hiện công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn nhất có thể cho học sinh.

Đại diện Sở GD-ĐT TP thông tin, hôm nay, Bộ Y tế đã ban hành quy định cách ly mới đối với F1. Sở GD&ĐT đã trao đổi ngay với Sở Y tế, triển khai ngay quyết định mới này đến cơ sở giáo dục và thống nhất thực hiện ngay từ hôm nay.

Cụ thể, trong lớp có một học sinh F0, thì chỉ một số học sinh tiếp xúc gần là F1, không phải toàn bộ học sinh trong lớp là F1. Học sinh F1 đã tiêm đủ liều vaccine sẽ nghỉ, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 5 ngày, xét nghiệm lại vào ngày thứ năm. Nếu có kết quả âm tính, các em được đi học lại.

Với học sinh chưa được tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều sẽ cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm lại vào ngày thứ 7.

“Sở GD-ĐT và Sở Y tế sẽ có tờ trình với UBND TP.HCM, cập nhật phương án kiểm soát dịch bệnh trong trường học, trong đó có quy định xử lý F0, F1. Hai sở thống nhất sẽ họp giao ban nhanh định kỳ hàng ngày vào 16h để tổng hợp tình hình dịch bệnh tại các trường và có chỉ đạo kịp thời các cơ sở y tế phối hợp với các cơ sở giáo dục, đảm bảo an toàn cho học sinh”, ông Trịnh Duy Trọng nói.

Tại TP.HCM, việc dạy và học trực tiếp đã gần như bình thường hoá. Trừ trẻ mẫu giáo dưới 3 tuổi chưa được đến trường học trực tiếp, học sinh các cấp học học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT đã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14-2.

Cùng với mật độ học sinh trong các trường tăng cao, việc tổ chức bán trú, căng tin, các hoạt động giảng dạy, rèn luyện trong nhà trường kết hợp với tình hình dịch tại TP có diễn biến mới sau tết, biến chủng mới Omicron lây lan nhanh… đã khiến diễn biến dịch trong các nhà trường đang có xu hướng phức tạp hơn trước tết. Số F0 trong trường học tăng nhẹ trong những ngày gần đây.

Để đảm bảo việc dạy và học diễn ra an toàn nhất trong bối cảnh dịch bệnh, mới đây Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn đến các trường, đề nghị các trường siết chặt biện pháp phòng dịch.

Theo GDTPO

Cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh thông báo tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chuyên, tích hợp

08/01/2023 06:30 Chiều

Ngày 21/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh công bố tuyển bổ sung học sinh lớp 10 các trường, lớp chuyên, tích hợp năm học 2022-2023. 

 Trường Đại học Hoa Sen đồng tổ chức Hội thảo quốc tế AsiaCALL

27/11/2021 01:16 Chiều

Ngày 26/11, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng Tổ chức AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) đồng tổ chức hội thảo trực tuyến AsiaCALL lần thứ 18 Với chủ đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại Châu Á và trên thế giới trong thời kỳ Covid và hậu Covid.

Từ 13/12, TP Hồ Chí Minh dừng kế hoạch cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi đến trường

08/12/2021 03:46 Chiều

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản 4102/UBND-VX về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cho thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1

24/09/2021 07:27 Sáng

Thông tin các trường đại học tuyển bổ sung chỉ tiêu đang thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh.

The Smart Investor: Sân chơi cho những bạn trẻ đam mê đầu tư chứng khoán

16/05/2022 08:44 Chiều

Với 85 thí sinh dự thi đến từ 9 trường đại học khác nhau, cuộc thi The Smart Investor do Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ và bỏ túi nhiều “bí kíp” về đầu tư chứng khoán trong thời kỳ bùng nổ của chứng khoán hiện nay. Vòng chung kết cuộc thi vừa diễn ra ngày 16/5.

Tin tức mới

Đối tác