The Smart Investor: Sân chơi cho những bạn trẻ đam mê đầu tư chứng khoán

16/05/2022 08:44 Chiều

Với 85 thí sinh dự thi đến từ 9 trường đại học khác nhau, cuộc thi The Smart Investor do Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ và bỏ túi nhiều “bí kíp” về đầu tư chứng khoán trong thời kỳ bùng nổ của chứng khoán hiện nay. Vòng chung kết cuộc thi vừa diễn ra ngày 16/5.

Cuộc thi The Smart Investor là sân chơi về đầu tư chứng khoán đầu tiên của Trường Đại học Hoa Sen do khoa Tài chính Ngân hàng tổ chức, nhằm tạo môi trường để khuyến khích các bạn sinh viên thực hành đầu tư ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường.

Khởi động từ ngày 3/4, cuộc thi đã thu hút 85 thí sinh từ 9 trường đại học bao gồm: Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh Tế TP.HCM, Đại học Kinh Tế Tài Chính, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Ngoại Thương TP.HCM, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Đại học Kinh Tế – Luật TP.HCM, Đại học Văn Lang và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: Vòng đầu tư, các bạn thực hiện đầu tư cổ phiếu trên ứng dụng 24hMoney với số vốn quy định (500 triệu). Top 7 thí sinh có tỉ suất sinh lợi đầu tư cao nhất đã được chọn để bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết – thuyết trình, top 7 thí sinh sẽ tiến hành trình bày quá trình đầu tư bao gồm: Lý do mua bán cổ phiếu, cách các bạn đánh giá và phân tích thị trường, chọn điểm mua bán… Ban giám khảo sẽ dựa vào phần thuyết trình của các bạn để chấm điểm và tìm ra người thắng cuộc. Đặc biệt, tất cả các vòng thi đều được tổ chức 100% bằng Tiếng Anh.

Các thí sinh thuyết trình về kế hoạch đầu tư của mình trước Hội đồng giám khảo

Bên cạnh các vòng thi, thí sinh còn được tham gia Workshop Be A Smart Investor được tổ chức ngày 11/5 với các khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Từ đó, cung cấp thêm các kiến thức cơ bản để lựa chọn cổ phiếu sao cho hiệu quả cho các thí sinh tham gia cuộc thi cũng như toàn thể các bạn sinh viên tham gia nói chung.

Với thị trường chứng khoán sôi động nhưng cũng đầy bất cập hiện nay, việc trang bị các kiến thức và kỹ năng về đầu tư chứng khoán cho các bạn trẻ cũng là một yếu tố vô cùng cần thiết. Thay vì chỉ tìm hiểu về chứng khoán qua các trang mạng, thì cuộc thi Smart Investor mang đến cho các bạn một sân chơi thực tế để các bạn trực tiếp tìm hiểu và trải nghiệm thực tế. Từ đó, thí sinh sẽ tích luỹ, học hỏi thêm được những kinh nghiệm đầu tư từ chính bản thân, các chuyên gia và các thí sinh khác, đồng thời trau dồi khả năng Tiếng Anh, giúp các bạn có nền tảng và trải nghiệm trước khi trở thành một nhà đầu tư thực thụ.

Thí sinh Nguyễn Phan Hồng Ngọc cho biết: “Em rất vui và biết ơn vì Đại học Hoa Sen và câu lạc bộ HFA đã tạo ra sân chơi bổ ích để chúng em có thể trải nghiệm những kiến thức về đầu tư về chứng khoán. Sau quá trình tham gia, em đã rút ra được rất nhiều bài học trong quá trình đầu tư và được ban giám khảo đưa ra lời khuyên rất thiết thực để em có thể rút kinh nghiệm trong quá trình đầu tư thực tế của mình”.

BGK trao giải Khuyến khích cho các đội thi

Kết quả cuộc thi như sau: Giải nhất thuộc về bạn Nguyễn Phan Hồng Ngọc – Trường Đại học Hoa Sen (HSU), giải nhì thuộc về Nhóm Trịnh Chiến Thắng Lê Quỳnh Giang, Cao Thái Sơn – HSU, giải ba thuộc về bạn Trần Thái Thuận – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Nguyễn Minh Hiền, Nguyễn Ngọc Thanh Thanh của HSU là 2 thí sinh đạt giải khuyến khich. Ngoài ra, giải phụ dành cho bạn Đồng Gia Bảo – HSU và bạn Lê Thị Thảo Nguyên – ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Thanh Nguyễn

Cùng chuyên mục

Thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”

18/06/2022 05:20 Sáng

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh, sinh viên, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế website, Trường Đại Học Hoa Sen (HSU) phối hơp với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Visily tổ chức cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10/6.

Bộ ảnh tốt nghiệp “chất lừ” của nam sinh Trường Đại học Hoa Sen

20/03/2022 07:21 Sáng

Với mong muốn ghi lại khoảnh khắc tốt nghiệp đáng nhớ của mình, Nguyễn Tuấn Khanh, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã khoác bộ đồ tốt nghiệp và đi đến nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Đổi mới giáo dục phổ thông: Tháo gỡ điểm nghẽn

05/01/2022 08:03 Chiều

Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018 triển khai ở lớp 1 từ năm học 2020 - 2021, lớp 2 và lớp 6 từ năm học 2021 - 2022.

Giáo viên vào buôn giao bài tập cho học sinh

23/04/2020 10:30 Sáng

Gần tháng nay, các giáo viên trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cứ một tuần lại vào ba buôn đặc biệt khó khăn để giao, thu bài tập cho học sinh. Thời gian qua, các giáo viên tiểu học ở hai huyện Buôn Đôn và Cư M'gai đã rất vất vả, đi đến buôn làng xa xôi, hẻo lánh để hướng dẫn trực tiếp cho các em.

TP Hồ Chí Minh: Thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 đi học trực tiếp vào giữa tháng 12

22/11/2021 10:14 Sáng

Sáng 19/11, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh về kế hoạch năm học 2021-2022.

Đối tác