HSU ký kết hợp tác với VNPay – Gia tăng trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Fintech

08/06/2022 10:23 Chiều

Nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo và gia tăng tính trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên ngành Công nghệ Tài chính – Fintech, ngày 7/6, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có buổi ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam – VNPay.

2-ts-phung-thai-minh-trang-va-ong-ngo-anh-tuan-giam-doc-khoi-kinh-doanh-dai-dien-ky-ket-hop-tac-giua-2-ben-1654671986.JPG
TS Phùng Thái Minh Trang  và ông Ngô Anh Tuấn – Giám đốc khối kinh doanh đại diện ký kết hợp tác giữa 2 bên

Tại buổi làm việc, đại diện HSU đã chia sẻ về chương trình đào tạo ngành Fintech, từ đó đưa ra định hướng kết hợp với VNPay trong việc đào tạo, đưa kinh nghiệm thực tiễn vào giảng dạy. Đại diện từ VNPay cũng giới thiệu về quy mô, tiềm năng cơ hội việc làm tại doanh nghiệp này.

VNPay – Fintech là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam. VNPay ứng dụng công nghệ hiện đại, đột phá trong lĩnh vực thanh toán điện tử nhằm xây dựng hệ sinh thái dịch vụ đa dạng về sản phẩm, tiện ích ở nhiều lĩnh vực như: Ngân hàng, hàng không, viễn thông với hơn 25 triệu người dùng. Trong khi đó, Trường Đại học Hoa Sen với định hướng trường đại học quốc tế năng động vừa cho ra mắt ngành Fintech – một trong những ngành hot “khát” nhân lực hiện nay. Với 15 năm hình thành phát triển, nguồn lực mạnh của VNPay sẽ tạo điều kiện để sinh viên HSU có cơ hội học tập, trải nghiệm và cả làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại hàng đầu Việt Nam.

3-ts-phung-thai-minh-trang-chia-se-ve-dinh-huong-dao-tao-nganh-fintech-tai-hsu-1654672033.JPG
TS Phùng Thái Minh Trang  chia sẻ về định hướng đào tạo ngành Fintech tại HSU

TS. Phùng Thái Minh Trang – Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng HSU cho biết Trường Đại học Hoa Sen là trường đầu tiên ngoài công lập có ngành Fintech cho đến thời điểm hiện tại. “Chương trình đào tạo của ngành Fintech tại Trường Đại học Hoa Sen luôn theo kịp xu thế (trendy) hiện đại. Sự kết hợp giữa những kiến thức về nền tảng tài chính kết hợp với khả năng ứng dụng công nghệ … là không thể thiếu. Việc ký kết hợp tác VNPay sẽ tạo ra những trải nghiệm thực tế để các bạn vừa học vừa làm, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng trước khi đi làm”.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, VNPay sẽ hỗ trợ sinh viên Hoa Sen thực tập tại công ty, phối hợp tổ chức các workshop do Khoa Tài chính Ngân hàng – HSU và công ty VNPay tổ chức về các chủ đề đang hot, tài trợ cho các cuộc thi về Fintech của sinh viên HSU. Bên cạnh đó, sinh viên HSU sẽ được trải nghiệm và tiếp xúc với công nghệ thanh toán không tiền mặt đến từ VNPay, có cơ hội được tham gia vào các dự án đặt hàng từ đối tác. Đặc biệt, với tầm ảnh hưởng và mạng lưới đối tác chiến lược sẵn, VNPay sẽ là cầu nối để HSU mở rộng, phát triển các mối quan hệ chiến lược khác. Từ đó, đầy mạnh ngành Fintech và tạo ra nhiều giá trị cho sinh viên.

5-hai-ben-cung-trao-doi-nham-di-den-nhung-dieu-khoan-co-loi-cho-ca-sinh-vien-va-doi-tac-1654672134.JPG
5. Hai bên cùng trao đổi nhằm đi đến những điều khoản có lợi cho cả sinh viên và đối tác

Năm học 2022 -2023, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Fintech – Công nghệ tài chính.

Công nghệ tài chính (Fintech) là ngành học áp dụng công nghệ vào quản lý tài chính. Chương trình đào tạo cập nhật xu thế hiện đại, kế thừa chương trình tiên tiến trên thế giới, chú trọng thực hành và mảng công nghệ.

Chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp, các chuyên viên đầu ngành. Hợp tác trao đổi với các trường trong khu vực: Châu Âu, Châu Á, Thái Bình Dương.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm một số vị trí như: Chuyên viên tài chính, công nghệ tài chính, phân tích rủi ro các định chế tài chính, phát triển sản phẩm, dịch vụ giải pháp số…

Chi tiết xem tại: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dao-tao/nganh-cong-nghe-tai-chinh/

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục

Trường Đại học Văn Hiến điều chỉnh phương thức và thời gian tuyển sinh

06/03/2020 04:27 Chiều

Để có những thay đổi phù hợp với lịch nghỉ học vì dịch COVID-19, Trường Đại học Văn Hiến điều chỉnh phương thức xét tuyển và thời gian tuyển sinh 2020.

Đề nghị nhà xuất bản giảm giá sách giáo khoa

12/06/2020 09:13 Sáng

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính đã đề nghị các nhà xuất bản giảm tối đa giá sách giáo khoa năm học 2020-2021 nhằm bình ổn giá.

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ thêm 2 trường đại học thành viên

24/12/2021 08:09 Chiều

Dự kiến trong năm 2022, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh có thêm 2 trường đại học là Trường ĐH Khoa học sức khỏe và Trường ĐH Công nghệ môi trường.

TP HCM, học sinh lớp 9 và 12 có thể đến trường vào đầu tháng 12

01/11/2021 07:43 Sáng

Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất với UBND TP cho học sinh lớp 9 và 12 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi học trực tiếp từ đầu tháng 12.

Sách giáo khoa lớp 1 đến tay học sinh trước 15/8

10/06/2020 04:01 Chiều

Bộ GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện bồi dưỡng giáo viên (GV) và cung ứng sách giáo khoa (SGK) lớp 1 năm học 2020-2021 gửi các Sở GD&ĐT; các nhà xuất bản (NXB) có SGK lớp 1 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt sử dụng trong cơ sở GDPT.

Đối tác