HSU ký kết hợp tác với VNPay – Gia tăng trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Fintech

08/06/2022 10:23 Chiều

Nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo và gia tăng tính trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên ngành Công nghệ Tài chính – Fintech, ngày 7/6, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có buổi ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam – VNPay.

2-ts-phung-thai-minh-trang-va-ong-ngo-anh-tuan-giam-doc-khoi-kinh-doanh-dai-dien-ky-ket-hop-tac-giua-2-ben-1654671986.JPG
TS Phùng Thái Minh Trang  và ông Ngô Anh Tuấn – Giám đốc khối kinh doanh đại diện ký kết hợp tác giữa 2 bên

Tại buổi làm việc, đại diện HSU đã chia sẻ về chương trình đào tạo ngành Fintech, từ đó đưa ra định hướng kết hợp với VNPay trong việc đào tạo, đưa kinh nghiệm thực tiễn vào giảng dạy. Đại diện từ VNPay cũng giới thiệu về quy mô, tiềm năng cơ hội việc làm tại doanh nghiệp này.

VNPay – Fintech là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam. VNPay ứng dụng công nghệ hiện đại, đột phá trong lĩnh vực thanh toán điện tử nhằm xây dựng hệ sinh thái dịch vụ đa dạng về sản phẩm, tiện ích ở nhiều lĩnh vực như: Ngân hàng, hàng không, viễn thông với hơn 25 triệu người dùng. Trong khi đó, Trường Đại học Hoa Sen với định hướng trường đại học quốc tế năng động vừa cho ra mắt ngành Fintech – một trong những ngành hot “khát” nhân lực hiện nay. Với 15 năm hình thành phát triển, nguồn lực mạnh của VNPay sẽ tạo điều kiện để sinh viên HSU có cơ hội học tập, trải nghiệm và cả làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại hàng đầu Việt Nam.

3-ts-phung-thai-minh-trang-chia-se-ve-dinh-huong-dao-tao-nganh-fintech-tai-hsu-1654672033.JPG
TS Phùng Thái Minh Trang  chia sẻ về định hướng đào tạo ngành Fintech tại HSU

TS. Phùng Thái Minh Trang – Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng HSU cho biết Trường Đại học Hoa Sen là trường đầu tiên ngoài công lập có ngành Fintech cho đến thời điểm hiện tại. “Chương trình đào tạo của ngành Fintech tại Trường Đại học Hoa Sen luôn theo kịp xu thế (trendy) hiện đại. Sự kết hợp giữa những kiến thức về nền tảng tài chính kết hợp với khả năng ứng dụng công nghệ … là không thể thiếu. Việc ký kết hợp tác VNPay sẽ tạo ra những trải nghiệm thực tế để các bạn vừa học vừa làm, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng trước khi đi làm”.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, VNPay sẽ hỗ trợ sinh viên Hoa Sen thực tập tại công ty, phối hợp tổ chức các workshop do Khoa Tài chính Ngân hàng – HSU và công ty VNPay tổ chức về các chủ đề đang hot, tài trợ cho các cuộc thi về Fintech của sinh viên HSU. Bên cạnh đó, sinh viên HSU sẽ được trải nghiệm và tiếp xúc với công nghệ thanh toán không tiền mặt đến từ VNPay, có cơ hội được tham gia vào các dự án đặt hàng từ đối tác. Đặc biệt, với tầm ảnh hưởng và mạng lưới đối tác chiến lược sẵn, VNPay sẽ là cầu nối để HSU mở rộng, phát triển các mối quan hệ chiến lược khác. Từ đó, đầy mạnh ngành Fintech và tạo ra nhiều giá trị cho sinh viên.

5-hai-ben-cung-trao-doi-nham-di-den-nhung-dieu-khoan-co-loi-cho-ca-sinh-vien-va-doi-tac-1654672134.JPG
5. Hai bên cùng trao đổi nhằm đi đến những điều khoản có lợi cho cả sinh viên và đối tác

Năm học 2022 -2023, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Fintech – Công nghệ tài chính.

Công nghệ tài chính (Fintech) là ngành học áp dụng công nghệ vào quản lý tài chính. Chương trình đào tạo cập nhật xu thế hiện đại, kế thừa chương trình tiên tiến trên thế giới, chú trọng thực hành và mảng công nghệ.

Chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp, các chuyên viên đầu ngành. Hợp tác trao đổi với các trường trong khu vực: Châu Âu, Châu Á, Thái Bình Dương.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm một số vị trí như: Chuyên viên tài chính, công nghệ tài chính, phân tích rủi ro các định chế tài chính, phát triển sản phẩm, dịch vụ giải pháp số…

Chi tiết xem tại: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dao-tao/nganh-cong-nghe-tai-chinh/

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục

Trường ĐH VĂN HIẾN tổ chức cuộc thi người pha chế giỏi VHU mở rộng 2020

06/01/2020 10:12 Sáng

Ngày 04/01/2020 tại hội trường DPH001 trường Đại học Văn Hiến - 613 Âu Cơ, Q.Tân Phú, TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Người pha chế giỏi VHU mở rộng 2020.

HSU trao học bổng tài năng toàn phần cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

11/02/2022 08:27 Sáng

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) ưu tiên xét tuyển thẳng và trao tặng 9 suất học bổng Tài năng toàn phần với tổng giá trị gần 3,2 tỷ VNĐ cho 9 thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam.

PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy: Nỗ lực đưa Hoa Sen trở thành trường đại học chuẩn quốc tế cho người Việt

15/07/2021 12:58 Chiều

Ngày 12.7.2021, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy chính thức trở thành Hiệu trưởng HSU sau gần 5 tháng giữ vị trí Quyền Hiệu trưởng. Mục tiêu của HSU là chính thức trở thành trường Đại học quốc tế trong 3 năm tới.

Khoảnh khắc đồng hành cùng con học trực tuyến

02/11/2021 07:48 Sáng

“Con vui học- Bố mẹ đồng hành” là cuộc thi gắn kết dành cho phụ huynh tiểu học và THCS do iSMART Education triển khai, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

TP HCM dự kiến đưa học sinh mẫu giáo đến lớp 6 trở lại trường sau Tết Âm lịch

12/01/2022 08:57 Sáng

UBND TP HCM đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch để các em có thể quay lại trường sau Tết Nhâm Dần 2022.

Đối tác