Đạo diễn Hoàng Trúc: Hành trình từ người con miền Tây Nam Bộ đến ước mơ chinh phục đất “Bắc”

16/04/2024 02:21 Sáng

Ngày 13/4 vừa qua thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ trong khuôn khổ Lễ Hội Đền Hùng 2024 chương trình Gala Phú Thọ Khát Vọng Xanh đã được tổ chức vô cùng thành công và để lại nhiều dấu ấn lan tỏa thông điệp “ Xanh – Bảo vệ môi trường” trên cả nước. Người đứng sau sự thành công này là nữ Đạo Diễn – Producer trẻ tài năng hàng đầu Hoàng Trúc.

Chương trình vinh dự đón tiếp các đại biểu lãnh đạo cấp của các sở ban ngành như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp, doanh nhân; Đại sứ Thiện chí Phú Thọ – Khát vọng xanh Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022, Đoàn Thu Thủy cùng hơn 50 học sinh tiêu biểu. Người được Ban tổ chức tin tưởng giao phó cầm trịch chương trình năm nay chính là nữ đạo Diễn – Producer tài năng Hoàng Trúc người đứng sau hàng loạt thành công các chương trình thời trang hàng đầu Việt Nam và quốc tế, chương trình Gala Sống Xanh – Vì Môi trường Xanh Quốc Gia 2023,…

Nữ Đạo Diễn – Producer Hoàng Trúc vinh dự lần thứ 2 được vinh danh đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Vì Môi Trường Xanh Quốc Gia”

Nữ Đạo Diễn – Producer Hoàng Trúc

Hoàng Trúc xúc động chia sẻ: “Về với đất Tổ Phú Thọ năm nay cô cảm thấy rất biết ơn và không thể giấu được niềm vui sự hạnh phúc, với cô đây là vinh hạnh và niềm tự hào của bản thân khi được BTC tin tưởng giao trách nhiệm “nặng kí” trong sự kiện Quốc Lễ năm nay. Cô mong rằng có thể góp chút sức nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước, quảng bá hình ảnh con người Việt Nam với nền văn hóa lịch sử lâu đời hào hùng lan tỏa đến các bạn trẻ và bạn bè quốc tế. Khi nhận lời tham gia, bản thân cô có khá nhiều áp lực và suy nghĩ phải làm sao để thực hiện được tốt nhất cho chương trình lần này. Cô và ekip đã bắt tay chuẩn bị lên lịch trình, kế hoạch cho chương trình hơn 3 tháng nay. Sau thành công của Gala Sống Xanh cuối năm 2023, bản thân cô luôn không ngừng học hỏi trau dồi để có thể tốt và hoàn thiện hơn chính mình sản phẩm của mình từng ngày. Làm sao để chương trình sau phải ngày càng hay, sáng tạo và chỉn chu hơn những chương trình trước. Cô cho biết, mình sinh ra và lớn lên ở Tiền Giang là một người con của Miền Tây Nam Bộ cũng như thị trường hoạt động chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh nên chưa có nhiều cơ hội về với miền đất Bắc, đây cũng là lần đầu tiên cô có cơ duyên về với Đền Hùng và Đất Tổ Phú Thọ trong một vai trò vô cùng đặc biệt nhân dịp Quốc Lễ năm nay. “Phú Thọ – Khát Vọng Xanh” đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn với 3 hoạt động ý nghĩa chính như: Trồng cây Kơ nia huyền thoại lan tỏa thông điệp “Cội nguồn xanh” – 5 cây Kơ nia được trồng tại Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng lần này là “hậu duệ” của cây Kơ nia Tổ trên 1.200 tuổi được tặng cho tỉnh Phú Thọ, Nghi lễ dâng hương nhớ về cội nguồn, chương trình nghệ thuật tổng hợp Gala Phú Thọ Khát Vọng Xanh.

Một số hình ảnh nổi bật của chương trình Gala Phú Thọ – Khát Vọng Xanh

Gala Khát vọng Xanh với nhiều tiết mục đặc sắc và màn trình diễn 3 BST mới do CEO beAnn – NTK Yến Ngô, NTK Bùi Thùy Dương thực hiện và đặc biệt BST chủ đề “Tái Chế” của chuỗi dự án Vì Môi Trường Xanh Quốc Gia. Đạo diễn Hoàng Trúc trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến CEO beAnn – NTK Yến Ngô (Giám đốc Sản xuất – Đồng Sản xuất Chương trình) đã tin tưởng đồng ý cùng BTC gửi gắm vai trò đạo diễn cho mình; Hoa Hậu – Á Hậu Quốc tế Đoàn Thu Thủy, Diễn viên Thanh Hương, MC Thanh Mai và MC Hoàng Gia Bảo, các Đại Sứ và Sứ Giả Truyền Thông của chương trình, các NTK và hơn 200 ca sĩ, vũ công, model kid tham gia chương trình, quý phụ huynh của các bé tham dự chương trình, toàn thể anh em ekip đã cùng cô tạo nên một chương trình mãn nhãn thành công rực rỡ. Với Hoàng Trúc đây sẽ là một kỉ niệm, dấu ấn khó quên của chính cô.

“Tái Chế” là BST chủ đề của dự án Vì Môi Trường Xanh Quốc Gia

NTK Bùi Thùy Dương chào kết BST mới trình làng trong chương trình

Đạo diễn Hoàng Trúc sinh năm 1998 là một người con ưu tú của Tiền Giang thuộc miền Tây Nam Bộ. Cô là cựu học sinh Chuyên Lý trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Tiền Giang và có nhiều thành tích học tập ấn tượng trong suốt 12 năm phổ thông tại các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, cuộc thi Nghiên Cứu Khoa Học Kĩ Thuật, cuộc thi Sáng Tạo Thanh Thiếu Niên cấp Quốc Gia. Hoàng Trúc được tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu tại Việt Nam chuyên về khối ngành kĩ thuật nhưng cô quyết định đi du học theo diện học bổng tại Singapore. Hiện Hoàng Trúc đang trong quá trình hoàn tất bậc Thạc Sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Singapore. Song song đó cô vẫn quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật từ những năm đầu đại học, khoảng cách địa lý Singapore – Việt Nam không làm khó được cô gái trẻ.

Đến nay Hoàng Trúc đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sản xuất. Với cá tính làm việc độc đáo, sáng tạo, nữ producer đã có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí trong team sản xuất ở các chương trình đình đám như: The Face Việt Nam 2018, Vietnam International Fashion Week các năm, Singapore International Fashion Week, Asia’s Next Top Model, Chiến dịch phủ xanh của chính phủ Singapore, Chiến dịch giờ trái đất… Điều hành sản xuất và biên tập các show truyền hình: So You Think You Can Model VTV và tạp chí Harper’s Bazaar, Nhà Thiết Kế Tương Lai Nhí, Giám đốc sản xuất và đạo diễn show “Em Chào Xuân 2020”, Fashion show “Muse” của NTK Hoàng Minh Hà tại hội nghị thượng đỉnh Việt Nam – Hàn Quốc. Với sự thành công rực rỡ của loạt show Show Baby Girl của NTK Yến Ngô tại Quảng Ninh, Gala nghệ thuật Sắc Việt của Bộ công thương và Gala Sống Xanh – Vì môi trường xanh quốc gia của Bộ Tài nguyên và môi trường tại Hà Nội… cô đã dần khẳng định bản thân ở cả thị trường miền Bắc.

Cô chia sẻ Hà Nội nói riêng và vùng đất Bắc Bộ nói chung với bề dày lịch sử văn hóa là cội nguồn của dân tộc Việt Nam luôn là những giá trị vô giá mà bản thân cô luôn nuôi mơ ước có thể chạm tay đến. Với khả năng của mình chắc chắn Đạo diễn Hoàng Trúc sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

PV

 

Cùng chuyên mục

“2022-Làn sóng Hallyu vững vàng giữa mùa dịch”

04/08/2022 08:09 Chiều

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên nhanh chóng bắt nhịp và hoà mình với Hallyu. Nhờ sự gần gũi về mặt địa lý và văn hoá, sự tương đồng trong nhiều quan niệm sống như chú trọng tình cảm gia đình, đề cao, giữ gìn những giá trị, nét đẹp của văn hoá truyền thống.

Đạo diễn Hoàng Trúc: Hành trình từ người con miền Tây Nam Bộ đến ước mơ chinh phục đất “Bắc”

16/04/2024 02:21 Sáng

Ngày 13/4 vừa qua thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ trong khuôn khổ Lễ Hội Đền Hùng 2024 chương trình Gala Phú Thọ Khát Vọng Xanh đã được tổ chức vô cùng thành công và để lại nhiều dấu ấn lan tỏa thông điệp “ Xanh – Bảo vệ môi trường” trên cả nước. Người đứng sau sự thành công này là nữ Đạo Diễn – Producer trẻ tài năng hàng đầu Hoàng Trúc.

Mang Trung thu đến với trẻ em đang điều trị COVID-19

19/09/2021 07:18 Sáng

Nhân dịp Tết Trung thu, ban lãnh đạo Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị số 1 (Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức một buổi tiệc trung thu "dã chiến" cho bệnh nhân đang điều trị COVID-19.

Hành trình 10 năm rực rỡ của Tôi Đồng Ý và mong ước hợp thức hóa hôn nhân cùng giới không còn xa

14/11/2023 09:17 Sáng

Buổi kỷ niệm hành trình 10 năm của chiến dịch Tôi Đồng Ý của Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Trung tâm ICS đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 04/11 vừa qua. Không chỉ kỷ niệm 10 năm của chiến dịch Tôi Đồng Ý tại Việt Nam, sự kiện còn nhận được sự quan tâm của công chúng khi trao “giấy chứng nhận chung đôi” cho 04 cặp đôi LGBT tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

21/09/2021 08:04 Sáng

Ngày 20/9, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân đến tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi, động viên lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 và tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đối tác